Thứ sáu, 18/10/2019, 01:00 (GMT+7)

Dàn sao Hoa ngữ sinh con ở Mỹ

Chương Tử Di, Lâm Chí Dĩnh... đều lựa chọn nước Mỹ làm nơi sinh con, giúp các bé vừa đẻ ra đã có quốc tịch Mỹ. 

Bên cạnh các nghệ sĩ chọn lựa sinh con ở quê mẹ, nhiều ngôi sao nổi tiếng lại quyết sinh con ở nước ngoài. Những em bé sinh ra tại Mỹ đều sẽ mang quốc tịch Mỹ. 

Tỉnh Tỉnh, con gái của Chương Tử Di và ca sĩ Uông Phong sinh ra tại Mỹ năm 2015. Cặp đôi được cho là đang chuẩn bị sinh con thứ hai và cũng lên kế hoạch sinh bé tại Mỹ. 

Con gái vợ chồng Uông Phong quốc tịch Mỹ. 

Con gái vợ chồng Uông Phong quốc tịch Mỹ. 

Lâm Chí Dĩnh có ba con trai đều quốc tịch Mỹ. 

Lâm Chí Dĩnh có ba con trai đều quốc tịch Mỹ. 

Một nghệ sĩ khác là Trương Gia Nghê - người từng đóng Thuận Tần của Diên Hy Công Lược - cũng có hai con trai đều được sinh ra ở Mỹ. Lâm Chí Dĩnh cũng chọn sinh con trai đầu lòng Kimi ở Los Angeles năm 2009. Chia sẻ về lý do cho việc mang quốc tịch Mỹ cho con, anh nói để "tăng sự riêng tư". Hay trường hợp tài tử Hoàng Bột cũng cùng vợ sang Mỹ năm 2014 để sinh con gái tại đó. 

Rất nhiều ngôi sao khác như Thích Vy, Lưu Đào, Huỳnh Dịch, Vương Bảo Cường, Thành Long, Dương Tư Kỳ... đều đẻ con ở xứ sở cờ hoa. Trường hợp đặc biệt là tài tử người Đại lục Triệu Văn Trác có 4 người con, đều sinh ở nước ngoài. Con trai đầu lòng của Triệu Văn Trác sinh ở Canada năm 2002. Sau đó, lần thứ hai anh kết hôn và sinh con trai, họ cũng sinh con ở Mỹ. Hai con sau này, họ nhập tịch Hong Kong. 

Triệu Văn Trác và các con. 

Triệu Văn Trác và các con. 

Mặc dù sinh con ở Mỹ, nhưng hầu hết con cái của các nghệ sĩ vẫn sinh sống tại quê hương. Ví dụ như đạo diễn Trần Khải Ca và vợ, diễn viên Trần Hồng, con trai của họ là Trần Phi Vũ được sinh ra tại Mỹ năm 2000. Cậu bé năm 10 tuổi đã gia nhập làng giải trí với bộ phim Sacrifice của bố, hiện hoạt động trong giới giải trí Hoa ngữ. 

 Nguyễn Hương (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?