Thứ hai, 14/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Dàn sao của 'Thất sơn tâm linh'

Hoàng Yến Chibi, Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, Lâm Thanh Mỹ... và các diễn viên khác chịu nhiều vất vả khi tham gia phim tâm linh kỳ bí 'Thất sơn tâm linh'.

Bộ phim có tựa gốc là Thiên linh cái, dựa theo một vụ án giết người hàng loạt hơn 20 năm trước. Trong đó, Quang Tuấn thủ vai Huỳnh - gã biến thái đội lốt thầy lang để lừa gạt, cưỡng hiếp và giết hại phụ nữ. Làm phụ tá cho Huỳnh, Sỏi (Hoàng Yến Chibi đóng) là người duy nhất phát hiện được bộ mặt thật của hắn. Múi (Đinh Y Nhung đóng), Sáo (Lily Chen đóng), Yến (Thanh Tú đóng) đều có liên quan tới Huỳnh. Diễn xuất ấn tượng và sự hy sinh của dàn diễn viên trong phim là điểm thành công lớn nhất của phim. 

Trailer Thất sơn tâm linh
 
 

Trailer phim Thất sơn tâm linh

"Cô gái câm" Hoàng Yến Chibi

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh

Hoàng Yến Chibi trong vai Sỏi. 

Hóa thân thành cô gái câm tên Sỏi, Hoàng Yến Chibi không được diễn đạt lời thoại, chỉ đôi lúc cố gắng ú ớ hoặc dùng thủ ngữ. Đổi lại, cô diễn đầy cảm xúc bằng ánh mắt, biểu cảm, thể hiện tinh tế nét rung động, ngượng ngùng khi lần đầu biết yêu, nỗi tuyệt vọng, đau khổ, sợ hãi, thậm chí cả sự đánh hơi được thứ mùi lạ. 

Với vai diễn lần này, nữ diễn viên 24 tuổi cho thấy bước tiến bộ lớn về diễn xuất, thêm một lần nữa khẳng định mình là một diễn viên thay vì là ca sĩ đi đóng phim. Cô cũng là người vất vả nhất trong dàn diễn viên khi có mặt gần như toàn bộ các cảnh phim, thường xuyên lấm lem bùn đất, chạy chân trần trên đồng ruộng, có những cảnh bị Quang Tuấn, Đinh Y Nhung đánh đập. 

"Sát nhân" Quang Tuấn 

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 1

Vẻ ngoài điển trai, thư sinh của Quang Tuấn vừa khớp với diện mạo mà thầy Huỳnh tạo dựng cho mình. Nhưng bên trong hình ảnh hiền lành này là diễn xuất nội lực, giúp anh từ từ bộc lộ bản chất thâm độc và háo sắc của Huỳnh.

Trong phim, Quang Tuấn diễn tốt nhất trong loạt cảnh Huỳnh đánh đập các nhân vật nữ, với ánh mắt sắc lạnh và hai hàm răng nghiến chặt. Các phân đoạn Huỳnh lên cơn co giật cũng để lại nhiều ám ảnh. 

"Người đàn bà bí ẩn" Đinh Y Nhung

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 2

Trở lại điện ảnh qua Thất sơn tâm linh, Đinh Y Nhung vào vai Múi. Đó là một người đàn bà bị chồng ruồng bỏ vì không sinh được con, ôm hận mà trở nên độc ác. Không có nhiều cảnh ân ái táo bạo như trong phim Lấy chồng người ta lúc trước, nữ diễn viên có một cảnh "va chạm" với Quang Tuấn được dàn dựng ý nhị nhưng gợi cảm giác nhục dục đầy hiệu quả. 

Trong phim, Đinh Y Nhung được đòi hỏi diễn tâm lý nhiều, chủ yếu dùng ánh nhìn và điệu cười đầy ẩn ý để xây dựng nhân vật vừa đáng thương vừa đáng ghét, khôn ngoan và tàn nhẫn, là tuyến vai đối trọng với thầy Huỳnh. Tuy nhiên do đất diễn của Múi bị cắt bỏ nhiều, tâm lý của nhân vật chưa trọn vẹn và một vài cảnh phim, việc làm của cô không rõ động cơ.  

"Cô gái nhẹ dạ" Thanh Tú

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 3

Thanh Tú đóng vai Yến, một trong các nạn nhân của thầy Huỳnh. Vai diễn bị cắt nhiều cảnh, lên hình ít, song nữ diễn viên kịp để lại ấn tượng đẹp trong cảnh phim bị trát đầy bùn từ đầu đến chân và lột tả nỗi hoảng loạn của nhân vật.

"Cô bé mơ mộng" Lâm Thanh Mỹ

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 4

Lâm Thanh Mỹ đóng vai em họ và là bạn tri kỷ của Sỏi. Đó là một cô bé bán vé số ôm mộng lên Sài Gòn, thoát ly khỏi vùng quê tù túng. Sau hai vai mờ nhạt trong Tình đầu thơ ngây, Truyện ngắn, sao nhí một thời lấy lại phong độ với lối diễn lém lỉnh, đa sắc thái cùng cách phối hợp thủ ngữ với lời thoại linh hoạt. Tuy nhiên, nhân vật này bị cắt quá nhiều thời lượng khiến cô bé biến mất không rõ ràng.

"Người đàn bà lẳng lơ" Lily Chen

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 5

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, người mẫu Lily Chen diễn chưa thực sự xuất sắc, song khắc họa được vẻ lẳng lơ và chảnh chọe của nhân vật Sáo. Cô này là người vợ trẻ của một ông lão trong làng, tìm cách quyến rũ thầy Huỳnh mà không ngờ mình gặp nguy hiểm. 

"Kẻ đào mộ" La Thành

Dàn sao tài năng của Thất sơn tâm linh - 6

Giảm bớt các mảng hài dễ dãi như phần lớn phim đã đóng, La Thành vẫn tạo tiếng cười cho Thất sơn tâm linh, nhưng được công nhận nhiều hơn về khả năng diễn tâm lý. Nam diễn viên vào vai tay đào đất trộm, ăn cắp trang sức tùy táng trong mộ người chết. Cảnh phim đáng nhớ nhất của La Thành là khi nhân vật của anh bị hãm hại, mắt trợn trừng, miệng há to vì bị nhét đất, phân bò.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?