Thứ ba, 7/8/2018, 09:45 (GMT+7)

Dàn nghệ sĩ gạo cội đến tiễn NSƯT Bùi Cường về đất

NSND Minh Châu, Lan Hương, NSƯT Thanh Quý, Diệu Thuần, Chiều Xuân... đều có mặt tại lễ viếng ở Hà Nội sáng 7/8. 

Đám tang của NSƯT Bùi Cường diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng sáng ngày 8/7. Ông qua đời ngày 3/8 do tai biến mạch máu não, hưởng thọ 71 tuổi. Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Chí Phèo là cú sốc với người thân và bạn bè vì cách đây vài tuần ông vẫn còn khỏe mạnh. Phu nhân của ông, bà Kim Mùi, vì quá sốc trước cái chết của chồng không thể có mặt ở tang lễ vì huyết áp không ổn định, phải nằm viện mấy ngày nay. 

Đám tang của NSƯT Bùi Cường diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng sáng 7/8. Ông qua đời hôm 3/8 do tai biến mạch máu não, hưởng thọ 71 tuổi. Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên 'Chí Phèo' khiến người thân và bạn bè bàng hoàng vì cách đây vài tuần ông vẫn còn khỏe mạnh. Phu nhân của ông, bà Kim Mùi, không thể có mặt ở tang lễ vì huyết áp không ổn định sau cái chết của chồng, phải nằm viện mấy ngày nay. 

NSƯT Bùi Cường trong phim 'Làng Vũ Đại ngày ấy' 
 
 

*NSƯT Bùi Cường trong phim 'Làng Vũ Đại ngày ấy'

NSND Minh Châu là người em thân thiết của NSƯT Bùi Cường lúc sinh thời. Bà hay tin xấu khi đang ở Quảng Ninh, tức tốc quay trở lại Hà Nội để gặp mặt đàn anh lần cuối. 

Đông đảo nghệ sĩ Hà Nội đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa NSƯT Bùi Cường về nơi an nghỉ cuối cùng. NSND Minh Châu là người em thân thiết của NSƯT Bùi Cường lúc sinh thời. Bà hay tin xấu khi đang ở Quảng Ninh, tức tốc quay trở lại Hà Nội để nhìn mặt đàn anh lần cuối. 

NSƯT Chiều Xuân (giữa) không kìm được nước mắt khi nghe điếu văn tiễn đưa NSƯT Bùi Cường.

NSƯT Chiều Xuân (giữa) không kìm được nước mắt khi nghe điếu văn tiễn đưa NSƯT Bùi Cường.

NSƯT Đức Lưu từng có thời gian gắn bó với NSƯT Bùi Cường khi đóng chung phim Làng Vũ Đại ngày ấy. Bà đóng vai Thị Nở còn bạn diễn đóng vai Chí Phèo. Lần gần nhất bà gặp cố nghệ sĩ là năm ngoái, khi tụ họp để bàn bác về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. NSƯT rất nuối tiếc vì Bùi Cường kịp nhận danh hiệu NSND trước khi qua đời.

NSƯT Đức Lưu từng có thời gian gắn bó với NSƯT Bùi Cường khi đóng chung phim 'Làng Vũ Đại ngày ấy'. Bà đóng vai Thị Nở còn bạn diễn đóng vai Chí Phèo. Lần gần nhất bà gặp cố nghệ sĩ là năm ngoái, khi tụ họp để bàn bạc về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. NSƯT rất nuối tiếc vì Bùi Cường chưa kịp nhận danh hiệu NSND trước khi qua đời.

NSND Lan Hương cùng ông xã, NSƯT Đỗ Kỷ đến lễ viếng. Khi nhận được tin NSƯT Bùi Cường qua đời, nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng rất sửng sốt vì không hề hay biết chuyện ông bị tai biến. 

NSND Lan Hương cho biết khi nhận được tin Bùi Cường qua đời, bà rất sửng sốt vì không hề hay biết chuyện ông bị tai biến. 

NSƯT Diệu Thuần là đồng môn khóa 2 trường Điện ảnh Việt Nam của cố nghệ sĩ. Cô và NSƯT Bùi Cường chưa từng đóng phim chung nhưng đã hợp tác với nhau trong nhiều vở kịch.

NSƯT Diệu Thuần là đồng môn khóa 2 trường Sân khấu - Điện ảnh của cố nghệ sĩ. Bà và NSƯT Bùi Cường chưa từng đóng phim chung nhưng đã hợp tác với nhau trong nhiều vở kịch.

NSƯT Thanh Quý từng làm chung với Bùi Cường các phim Không có đường chân trời và Thời hiện tại. Họ gặp nhau lần cuối cùng cách đây vài tháng. Khi đó, cố nghệ sĩ còn khỏe mạnh, ăn uống, cười nói vui vẻ.

NSƯT Thanh Quý từng làm chung với Bùi Cường các phim 'Không có đường chân trời' và 'Thời hiện tại'. Họ gặp nhau lần cuối cùng cách đây vài tháng. Khi đó, cố nghệ sĩ còn khỏe mạnh, ăn uống, cười nói vui vẻ.

NSND Như Quỳnh cũng là đồng môn tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh của NSƯT Bùi Cường. Nữ diễn viên cho biết, cố nghệ sĩ là người lớn tuổi nhất trúng tuyển năm đó. Trước khi đi học, ông từng có thời gian làm công nhân. Như Quỳnh ấn tượng mãi về sự chỉn chu, chín chắn và cẩn thận của nam diễn viên Chí Phèo.

NSND Như Quỳnh cũng là đồng môn tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh của NSƯT Bùi Cường. Nữ diễn viên cho biết cố nghệ sĩ là người lớn tuổi nhất trúng tuyển năm đó. Trước khi đi học, ông từng có thời gian làm công nhân. Như Quỳnh ấn tượng mãi về sự chỉn chu, chín chắn và cẩn thận của nam diễn viên 'Chí Phèo'.

NSƯT Trung Anh cho biết trước khi mất, NSƯT Bùi Cường ấp ủ dự án phim đầy tâm huyết có tên Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc. 

NSƯT Trung Anh cho biết trước khi mất, NSƯT Bùi Cường ấp ủ dự án phim đầy tâm huyết có tên 'Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc'. 

Đạo diễn, NSƯT Trần Lực 

Đạo diễn, NSƯT Trần Lực.

Đông đảo nghệ sĩ Hà Nội đã có mặt Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa NSƯT Bùi Cường về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong ảnh, NSƯT Quốc Trọng (giữa) và NSƯT Đào Bá Sơn (bìa phải) có mặt từ sớm để xếp hàng vào viếng. 

Từ trái qua: NSƯT Đào Bá Sơn, NSƯT Quốc Trọng và NSƯT Vũ Đình Thân có mặt từ sớm để xếp hàng vào viếng. 

Đồng nghiệp, gia đình tiễn biệt NSƯT Bùi Cường
 
 

Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Bùi Cường

Ảnh: Giang Huy

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả