Thứ năm, 30/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Dàn 'Gái già lắm chiêu' quay cảnh nhảy sông suốt đêm

Trong 'Gái già lắm chiêu 3', Thùy Anh, Phương Lan, Lan Ngọc, Thoại Tiên khổ vì mặc đồ nặng và quay cảnh diễn ca Huế, nhảy sông từ chập tối hôm trước tới sáng sớm hôm sau.

Đây là một tình huống vừa hài hước vừa có chút căng thẳng mang tính giải nút thắt của cao trào cuối phim. Lúc này, "hội chăn chuối" gồm Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc đóng), Đài Trang (Phương Lan đóng), Kiki Ngô (Thùy Anh đóng) và Maria Cao (Thoại Tiên đóng) giả dạng là các cô gái hát nhã nhạc cung đình Huế, trà trộn vào một buổi tiệc trên thuyền. Sau khi bị phát hiện, họ nhảy xuống sông Hương và bơi vào bờ bỏ trốn. 

Trailer 'Gái già lắm chiêu 3'
 
 

Cảnh nhảy sông được hé lộ ở cuối trailer Gái già lắm chiêu 3

Trò chuyện với Ngoisao.net, Thùy Anh và Phương Lan đều nói đây là ngày quay "nhớ đời" với cả nhóm. Họ phải quay từ 7h tối hôm trước tới 5-6h sáng hôm sau, trong thời tiết oi nóng 40 độ C của Huế, ghi hình trên thuyền ngột ngạt rồi lại dầm mình dưới nước, dính sình lầy. Hài hước không kém nhân vật của mình, diễn viên hài Phương Lan dí dỏm nói: "Ở phần 2, mấy chị em tôi cùng nhảy lầu còn lần này thì nhảy sông. Lúc biết tin này, tôi háo hức mà cũng hồi hộp lắm".

Thùy Anh bảo lúc mới học múa chén của nhã nhạc cung đình Huế, cô và hội chị em không thể làm được động tác gõ hai chiếc chén vào nhau, lóng ngóng làm rơi và vỡ chén. Nhưng chỉ cần tập một lúc, họ trở nên quen tay và thuần thục. "Đây là một điệu Huế cổ truyền đặc trưng. Nếu chúng tôi làm không tốt sẽ ảnh hưởng cả bộ phim, nên bốn đứa đều cố gắng tập cho thuần thục", nữ diễn viên Hà Nội chia sẻ. 

Thùy Anh biểu diễn múa chén.

Thùy Anh biểu diễn múa chén.

Khiến các "gái già" cực nhất trong cảnh quay dài này là bộ áo dài truyền thống kiểu Huế, mặc dù ban đầu, ai nhìn phục trang đẹp mắt cũng đều rất thích. Thùy Anh kể, bộ đồ khá dày, chiếc mấn đội đầu thì nặng, các diễn viên lại phải trùm thêm khăn che mặt nên họ rất nóng, đổ mồ hôi nhễ nhại và bị đau đầu. Nhưng vì chiếc mấn đội lên hơi phức tạp nên cả nhóm chịu khổ đội gần như cả đêm, hạn chế tháo ra.

Thùy Anh và Thoại Tiên ăn chung một tô bún ở hậu trường.

Thùy Anh và Thoại Tiên ăn chung một tô bún ở hậu trường.

Sau khi ngấm nước, bộ phục trang càng nặng trĩu. Thùy Anh nhớ lại cảnh quay lúc 4-5h sáng: "Mấy chị em đều đã mệt lắm rồi nhưng vẫn phải tỏ ra vui vẻ, mặc bộ đồ nặng và ướt, chạy nhảy, hú hét trên bờ bốn, năm lượt mới xong". Còn Phương Lan thì cảm thán đầy hài hước: "Phim nói về các cô nàng siêu sang siêu giàu nhưng cũng có lúc, chúng tôi te tua như vậy đấy!".

Phương Lan trong trang phục truyền thống của Huế. 

Phương Lan trong trang phục truyền thống của Huế. 

Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu rạp từ 25/1 (mùng 1 Tết). Câu chuyện phim nối tiếp phần 2, sau khi Ms.Q và Jack (Lê Xuân Tiền đóng) chính thức yêu nhau. Khi Jack đưa Ms.Q về nhà ở Huế ra mắt gia đình, Ms.Q mới biết bạn trai là con cháu của một gia đình hoàng tộc tại đây. Được lòng bà nội của Jack nhưng Ms.Q phải đối diện sự ghẻ lạnh và xem thường của mẹ chồng tương lai. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?