Thứ tư, 1/5/2019, 00:07 (GMT+7)

Đàn em bị chê khi đóng lại vai nổi tiếng của Lâm Tâm Như

Trong 'Bán sinh duyên' bản mới, Tưởng Hân đóng vai nữ chính từng được Lâm Tâm Như thể hiện thành công, bị chê không hợp vai.

Dù không tham gia Bán sinh duyên bản mới, Lâm Tâm Như liên tục được nhắc tên bên cạnh bộ phim này. Vai nữ chính Cố Mạn Trinh của tác phẩm này từng được cô thể hiện thành công trong phiên bản 16 năm trước, nay được giao cho diễn viên Tưởng Hân.

Từ khi khởi quay vào năm 2017 tới khi phim sắp lên sóng, Bán sinh duyên luôn gây tranh cãi về lựa chọn này. Diễn xuất tốt song Tưởng Hân bị đánh giá ngoại hình quá mạnh mẽ, không phù hợp vai diễn nhu mỳ, khổ mệnh, cũng kém sắc hơn so với đàn chị. 

Tưởng Hân (phải) đóng lại vai Cố Mạn Trinh của Lâm Tâm Như.

Tưởng Hân (phải) đóng lại vai Cố Mạn Trinh của Lâm Tâm Như.

Trong Bán sinh duyên bản 2003, Lâm Tâm Như và Thủy Linh diễn hai chị em có tính cách trái ngược. Cả hai đều được khen ngợi về thần thái và diễn xuất. Trái lại, bản phim mới gây hoang mang khi chọn Tưởng Hân (36 tuổi) thế vai Lâm Tâm Như, Lưu Gia Linh (54 tuổi) thế vai Thủy Linh. Khoảng cách tuổi tác lớn giữa nữ diễn viên làm họ thiếu thuyết phục khi vào vai chị em. 

Thủy Linh và Lâm Tâm Như thân thiết trên trường quay Bán sinh duyên 2003 (trái) và Tưởng Hân, Lưu Gia Linh trên poster Bán sinh duyên 2019.

Thủy Linh và Lâm Tâm Như thân thiết trên trường quay Bán sinh duyên 2003 (trái) và Tưởng Hân, Lưu Gia Linh trên poster Bán sinh duyên 2019.

Bán sinh duyên chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trương Ái Linh, đặt trong bối cảnh Thượng Hải thời loạn thập niên 1930, kể về cuộc đời nhiều sóng gió của hai chị em Cố Mạn Lộ và Cố Mạn Trinh, cùng chuyện tình nhiều nước mắt giữa Mạn Trinh và Thế Quân (bản cũ do Đàm Diệu Văn đóng, bản mới do Trịnh Nguyên Sướng đóng). Phiên bản năm 2003 là một trong các tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Lâm Tâm Như. 

Nhạc phim Bán sinh duyên 2003
 
 

Lâm Tâm Như hát nhạc phim Bán sinh duyên

Phong Kiều (Theo QQ, Sohu)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao