Thứ tư, 19/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Dân Ấn không tin 'Ký sinh trùng' đạo phim

'Ký sinh trùng' bị tố cáo đạo ý tưởng của một phim Ấn Độ, nhưng truyền thông và người dân quốc gia Nam Á này đều tỏ thái độ không tin.

Từng tuyên bố sẽ kiện phim Ký sinh trùng vì mượn ý tưởng từ phim Minsara Kanna do mình giữ bản quyền, nhưng nhà sản xuất PL Thanappan không chỉ ra được các tình tiết giống nhau của hai bộ phim, ngoại trừ tình huống mở đầu: một gia đình dùng thân phận giả để làm giúp việc trong nhà của một người giàu. 

Hai diễn viên chính trong phim Minsara Kanna.

Hai diễn viên chính trong phim Minsara Kanna.

Theo QQ, thông tin này bị truyền thông Ấn Độ từ chối đăng tải vì không đáng tin. Trên mạng xã hội, khán giả nước này cho rằng chuyện này hoang đường và nói nhà sản xuất PL Thenappan hồ đồ, không biết điều. K.S.Ravikumar - đạo diễn của phim Minsara Kanna - cho biết việc kiện tụng xuất phát từ phía nhà sản xuất. Cá nhân anh chỉ lấp lửng bình luận: "Tôi chưa xem Ký sinh trùng, nhưng nếu phim này được phim của tôi tạo cảm hứng và đoạt giải Oscar thì tôi rất vui".

Hôm 18/2, hãng phim CJ ENM - đơn vị phát hành phim Ký sinh trùng trả lời trang Star News rằng, nhà sản xuất PL Thenappan chưa liên lạc với họ. CJ và công ty sản xuất Ký sinh trùng đều chưa nhận được tài liệu gì liên quan tới vụ kiện.

Một cảnh phim trong khu ổ chuột của phim Ký sinh trùng.

Một cảnh phim trong khu ổ chuột của phim Ký sinh trùng.

Minsara Kanna chiếu rạp năm 1999, là câu chuyện về một anh chàng nghèo yêu thầm một cô gái giàu có. Để theo đuổi tình yêu của mình, anh xin làm tài xế của cô, rồi đưa người thân lần lượt vào nhà cô giúp việc. Bộ phim mang phong cách tình cảm - hài, từng được yêu thích ở Ấn Độ. 

Còn trong phim Ký sinh trùng của Hàn Quốc, một gia đình nghèo bốn người dùng thân phận giả để trở thành gia sư, giúp việc, lái xe trong nhà của một cặp vợ chồng giàu có. Sự va chạm giữa hai gia đình đối lập về xuất thân và môi trường sống dần để lộ những tật xấu, định kiến và bản ác trong mỗi cá nhân và gây nên bi kịch. Tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho trải qua một năm thắng lợi ở nhiều đấu trường điện ảnh quốc tế, giành bốn tượng vàng Oscar quan trọng cho Phim xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.

Phong Kiều (Theo QQ, Star News, Indian Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao