Thứ hai, 29/7/2019, 00:05 (GMT+7)

Đại gia Đức An: 'Phan Như Thảo muốn cưới tôi ngay lần gặp đầu tiên'

Doanh nhân Việt kiều suýt quên mặt cô gái anh gặp trong bar nhưng cựu người mẫu đã nghĩ 'đây chắc chắn là người đàn ông của đời mình'.

"Mới đó đã 4 năm. Trước đây họ còn cá chúng tôi không sống được với nhau qua 1 năm", đại gia Đức An, người từng trải qua ba cuộc hôn nhân, nói về chặng đường bên người vợ thứ tư, Phan Như Thảo. Cặp vợ chồng từng là tâm điểm bàn luận trong ngày đầu hẹn hò, nay sống bình lặng bên con gái Bồ Câu, say sưa với sự nghiệp riêng và thời gian còn lại dành trọn cho tổ ấm. 

Vợ chồng Như Thảo - Đức An.

Vợ chồng Như Thảo - Đức An.

- Anh gặp Phan Như Thảo năm 2015, đúng thời kỳ hoàng kim của cô ấy, cuộc gặp diễn ra như thế nào?

- Hôm đó là mùng 2 Tết, tình cờ ai cũng rảnh. Tôi được bạn rủ lên bar làm vài ly và Thảo cũng có mặt trong cuộc vui ấy. Thú thật, ban đầu tôi chẳng ấn tượng với Thảo vì cô ấy ăn mặc quá giản dị. Khi những cô gái khác diện đồ gợi cảm thì Thảo thậm chí không dùng nước hoa. Vì chẳng phấn khởi nên tôi tập trung vào việc uống rượu, cụng ly tới tấp để mong Thảo say. Một chai, hai chai, rồi ba chai... tôi sắp đến ngưỡng, còn Thảo, thật kỳ lạ, cô ấy vẫn bình thường. Tôi thật dại, đem rượu thử sức trẻ. 

- Anh chẳng buồn chú ý đến Thảo trong buổi tối hôm đó, vậy tại sao hai người lại thành đôi?

- À, sau ba chai, chẳng hiểu Thảo dần trở nên dễ thương hơn hay tôi nhìn gì cũng thấy đẹp. Tôi bỗng thấy cô ấy đặc biệt dù không ăn vận lộng lẫy và thơm từ đầu đến chân. Chúng tôi có buổi gặp thứ hai, tôi lái xe đưa Thảo ra sân bay để cô ấy đi du lịch. 

Thật xin lỗi Thảo nhưng phải thú nhận buổi gặp đầu cách lần hẹn sau khoảng một tuần, tôi đã nghi ngờ liệu mình có nhớ cô ấy là ai không. Tôi lên Google tìm kiếm thông tin về cô người mẫu tên Thảo thì có quá nhiều hình ảnh của những người na ná thế. Hôm gặp, thật may Thảo nhận ra tôi, còn tôi trông thấy cô gái rất xinh đang hướng về phía mình. Trời thương tôi có khác. Tiếp xúc, tôi thấy hứng thú với rất nhiều điều ở Thảo. Cô ấy thông minh, không tính toán hay vụ lợi. Thảo luôn đối với tôi như người bạn: cho nhau riêng tư, có thể chia sẻ thật trong mối quan hệ. Tôi cảm nhận được điều đó và đáp lại bằng sự nghiêm túc.

- Anh đã vượt qua các 'vệ tinh' xung quanh Thảo như thế nào để có được cô ấy?

- Thảo đẹp, chắc cũng có nhiều người theo đuổi cô ấy. Tuy nhiên vì tôi là người tự tin, tôi chưa bao giờ nghĩ xem cô ấy đang quen ai, ai đang tán tỉnh cô ấy. Tôi chỉ nghĩ tôi là duy nhất, hay nhất và có thể đạt giải trong bất kỳ cuộc thi nào. Vì vậy tôi chẳng phải cạnh tranh với ai cả. Sau này Thảo nói với tôi ngay lần đầu gặp nhau, cô ấy đã nghĩ đến chuyện sẽ cưới Đức An. Thảo nghĩ: "Ồ ông này làm cha của con mình được nè. Hay mình lấy ổng đi!".

Phan Như Thảo thời con gái.

Phan Như Thảo thời con gái.

- Trong gần một năm yêu đương, anh tặng người tình những món quà gì?

- Thương nhau nên tôi muốn lo cho Thảo cuộc sống tốt nhất. Tôi đề nghị mua xe, tặng bất động sản nhưng Thảo đều từ chối. Điều này khiến tôi nể người yêu mình hơn. Có lẽ đó là sự thông minh của Thảo. Cô ấy nghĩ có được tôi là có tất: cả vật chất và tinh thần.

- Vậy những quan tâm về tinh thần thì sao?

- Bản thân tôi phải công nhận mình là người không lãng mạn. Ngay cả điều mọi phụ nữ đều thích là những đóa hoa, đến khi đám hỏi, Thảo vẫn phải tự đặt họ chuyển hoa về nhà, vì tôi mua toàn bị xấu và đắt. Những nơi Thảo đặt mua, họ không dám qua mặt cô ấy về giá cả và chất lượng. Thật nhẹ nhõm khi không phải lo mua hoa, thay vào đó, tôi đẩy xe đưa con đi ăn kem.

- Theo anh, điều gì khiến Thảo quyết định đến với Đức An - người đàn ông ba lần đổ vỡ hôn nhân - thay vì chọn cho mình con đường khác dễ dàng hơn?

Hôn nhân cũng như kinh doanh, ai chẳng muốn thành công, không ai muốn tiếp tục thất bại. Thất bại trong kinh doanh cho mình nhiều kinh nghiệm, thất bại trong hôn nhân cũng thế. Người ta nói lấy chồng nên lấy người từng trải sẽ tốt hơn trai mới lớn và chưa bị đổ vỡ. Tôi lớn tuổi (Đức An 53 tuổi, hơn Phan Như Thảo 26 tuổi) lại đổ vỡ nhiều lần là ưu điểm để Thảo chọn.

- Tại sao hai người không tổ chức đám cưới, mà chỉ có đám hỏi diễn ra vào tháng 11/2015?

- Tôi không đặt ra mục tiêu phải cưới một ai đó và nghĩ mọi người không nên có tư tưởng như vậy. Quen nhau, yêu nhau và cùng nhau tiến đến mái ấm chung rồi có con mới là đúng đắn. Đám hỏi đó cũng như đám cưới, nhưng tất nhiên chúng tôi sẽ có thêm một đám cưới chính thức với sự có mặt của Bồ Câu, chắc chắn vui hơn. Hãy nói không với suy nghĩ quyết cưới và thay bằng quyết có gia đình với nhau.

- Nhiều thị phi xảy đến khi hai người quyết định gắn bó với nhau, anh nghĩ thế nào về sức chịu đựng của Thảo?

- Cô ấy rất cứng cỏi nhưng tôi chưa bao giờ muốn đánh giá sức chịu đựng của Thảo. Đã là tình yêu, là vợ chồng thì nắm tay nhau là điều nên làm. Chỉ có duy nhất một điều mà tôi muốn thử xem đó là sức chịu đựng của Thảo khi tôi lăng nhăng. Tiếc là tôi mới tò mò vậy chứ chưa làm thật.

- Phan Như Thảo khi ghen sẽ thế nào?

- Ồ, hay lắm. Khi ghen cô ấy sẽ sexy hơn, lãng mạn hơn. Thông thường những người khác sẽ dùng lời lẽ nặng nề để miệt thị tôi, Thảo khác ở chỗ đó. Tuy nhiên tôi chưa làm gì để Thảo phải ghen cả. Biết đâu cô ấy cũng đánh mắng rồi cắt tôi thành từng khúc thì sao...

Bé Bồ Câu, con gái Phan Như Thảo.

Bé Bồ Câu, con gái Phan Như Thảo và đại gia Đức An.

- Người ngoài nói cuộc hôn nhân của anh toàn màu hồng, sự thật ra sao?

- Cũng đúng, nhưng để có được nó là bao khổ nhọc. Trong lúc tán tỉnh nhau chưa sống chung thì mọi chuyện đều nho nhỏ, người tôi lúc nào cũng đầy năng lượng chẳng kém gì trai mới lớn. Lấy về rồi mới vỡ lẽ "giờ này còn gì đâu em ơi...". Khổ nhất phải nói đến lúc Thảo mang bầu. Ôi, cô ấy nhõng nhẽo không thua Bồ Câu bây giờ. Suốt ngày: "Em đói!", "Em thèm ôm anh", "Em muốn đi chơi"... Giờ nhìn lại thấy Thảo không đòi hỏi nhiều, chỉ là cô ấy yêu chồng, thích ăn uống và mê du lịch.

Chăm Bồ Câu (bé sinh tháng 11/2016) tôi mới biết Thảo dễ thương hơn Bồ Câu nhiều. Con đòi hàng trăm thứ một lúc, nói lảm nhảm cả ngày mà chẳng điều gì ra điều gì. Với Thảo, ít nhất tôi còn hiểu điều cô ấy muốn. Chiều Thảo rất dễ nên trong hôn nhân tất cả đều giải quyết được.

- Cuộc sống bên hai người phụ nữ, cách anh nói như ông bố có hai con gái, hằng ngày thế nào?

- Có thể nói trong mắt tôi, vợ và con gái là hai người phụ nữ yếu đuối cần được che chở. Cùng lúc chăm sóc hai "bánh bèo" ư? Quá mệt! May mắn là nhìn thấy vợ con vui thì cảm thấy dễ chịu hơn. Nhiều lúc leo lên giường thấy cả hai cùng ngủ khò khò, riêng mình thức. Thảo lúc nào cũng ngáy đầu tiên, Bồ Câu quậy một lúc rồi ngủ, tôi thường là người ngủ cuối cùng.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao