Thứ sáu, 17/5/2019, 10:15 (GMT+7)

Cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng' mùa 3

Cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn hơn hai mùa giải trước nhằm tìm kiếm và phát triển các nhà biên kịch trẻ.

Năm nay, CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide tiếp tục thực hiện mùa 3 cùng với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo điện ảnh Xinê House và Công ty Trường Giang Communications. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch tên tuổi, bao gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lý Hải.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nằm trong hội đồng thẩm định.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nằm trong hội đồng thẩm định.

Mùa 3 của "Nhà biên kịch tài năng" mang đến nhiều điểm cải tiến hấp dẫn như: nâng cấp chương trình huấn luyện với phần lý thuyết, thực hành và học nhóm được đào tạo chuyên sâu nhằm mang đến nền tảng kiến thức tốt nhất cho thí sinh. Xuyên suốt cuộc thi, ban tổ chức sẽ ghi hình chương trình thực tế nhằm mang đến bức tranh tổng thể về con đường trở thành nhà biên kịch của các bạn trẻ. Ngoài những phần giải thưởng lớn như hai mùa trước, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội nâng cao kỹ năng với một năm học miễn phí tại Trung tâm đào tạo điện ảnh Xinê House. Sau vòng chung kết, CGV sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ các thí sinh xuất sắc trong quá trình hoàn thiện kịch bản chi tiết.

Đại diện ban tổ chức, ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV chia sẻ hai năm không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng qua mỗi mùa thi, lại thấy được nhiều sự thay đổi: số lượng bài dự thi gửi về nhiều hơn và sự quan tâm của cộng đồng làm phim dành cho chương trình ngày một sâu sắc hơn. Cùng với đó, một vài thí sinh từ cuộc thi đã đạt được những thành tích nhất định. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ để phát triển và làm giàu nguồn nhân lực cho nền điện ảnh Việt Nam ở giai đoạn phát triển như hiện nay. "Vì lý do đó, CGV đã và sẽ tổ chức cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng' thường niên nhằm hỗ trợ cho các nhà biên kịch trẻ hướng đến xây dựng đội ngũ biên kịch mạnh trong tương lai", ông Sim Joon Beom nói.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ anh biết các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng hay nhưng để ý tưởng ấy trở thành một bộ phim thì đòi hỏi nhiều yếu tố, điều đầu tiên là phải viết ra giấy.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ anh biết các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng hay nhưng để ý tưởng ấy trở thành một bộ phim thì đòi hỏi nhiều yếu tố, điều đầu tiên là phải viết ra giấy.

Cuộc thi năm nay được triển khai từ ngày 5/5 đến 18/9. Thí sinh sẽ được hội đồng thẩm định trực tiếp hướng dẫn phát triển đề cương chi tiết. Tại vòng cuối, các thí sinh xuất sắc có cơ hội nhận những phần thưởng hiện kim giá trị, đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim và được CGV hỗ trợ một phần kinh phí khi kịch bản được lựa chọn tiến hành bấm máy. Ngoài ra, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc.

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" được chia thành 3 giai đoạn chính:

- Giai đoạn một: Tuyển sinh (5/5 - 15/6): thí sinh nộp ý tưởng tối đa 1.000 chữ về ban tổ chức. Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 24 ý tưởng xuất sắc vào vòng 2.

- Giai đoạn hai: Huấn luyện và phát triển kịch bản (1/7 - 6/9): thí sinh sẽ tham gia khóa tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng biên kịch. Sau đó, thí sinh được chia về 6 đội và hướng dẫn phát triển ý tưởng thành đề cương chi tiết. Sau vòng hai, 12 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn vào vòng 3.

- Giai đoạn ba: Thi đấu và trao giải (17/9 - 18/9): 12 đề cương kịch bản xuất sắc sẽ được lựa chọn trình bày trước hội đồng thẩm định và các nhà sản xuất phim hàng đầu. Những bài thi được đánh giá cao sẽ xếp hạng trao giải Vàng – Bạc – Đồng – Triển vọng – Khuyến khích của cuộc thi.

Các bạn trẻ tham dự buổi ra mắt cuộc thi.

Các bạn trẻ tham dự buổi ra mắt cuộc thi.

Trở lại với cuộc thi, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ anh biết các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng hay nhưng để ý tưởng ấy trở thành một bộ phim thì đòi hỏi nhiều yếu tố, điều đầu tiên là phải viết ra giấy. Anh cũng như CGV hay các đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch khác trong hội đồng thẩm định đều tâm niệm là làm sao để sau cuộc thi đó, các bạn trẻ sẽ bước chân vào nghề biên kịch, và phải là nhà biên kịch tốt. Do đó, hội đồng thẩm định luôn hỗ trợ hết mình về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm giúp các bạn trẻ nhanh chóng thực hiện kịch bản mơ ước của mình. "Nếu như trở thành nhà biên kịch là một cái đích đến, thì tôi tin rằng cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng' chính là một con đường tốt và ngắn nhất dẫn các bạn đến cái đích đó", Charlie Nguyễn nói.

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" được CGV khởi xướng từ năm 2017, trải qua hai mùa tranh tài sôi động với sự hưởng ứng của giới chuyên môn và các bạn trẻ yêu thích môn nghệ thuật thứ 7. Với lượng bài dự thi của hai mùa 2017 - 2018 lên đến gần 8.000 ý tưởng, đây đang là một trong những sân chơi hàng đầu cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành biên kịch phim chuyên nghiệp.

Thông tin của cuộc thi xem tại websitefanpage.

Hải My

Để biết thêm thông tin về dự án, liên hệ cô Nguyễn Thị Bích Phượng - Phòng Truyền thông doanh nghiệp, Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP HCM.

Điện thoại: 0933 979 246.

Email: phuong.nguyen11@cj.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao