Thứ năm, 9/8/2018, 00:03 (GMT+7)

Cuộc đua tài sắc của những mỹ nhân Hoa ngữ diễn cùng vai

Châu Tấn sẽ trở thành 'đối thủ' của Xa Thi Mạn khi cả hai đóng chung vai trong bom tấn mùa hè 'Như Ý truyện' và 'Diên Hy công lược'. 

Tác phẩm truyền hình Diên Hy công lược do "biên kịch vàng" Vu Chính "nhào nặn" đang làm mưa làm gió không chỉ ở Đại lục mà còn lan tỏa ra nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan... Lấy bối cảnh ở triều nhà Thanh thời Càn Long, nội dung phim kể về quá trình từng bước trở thành Lệnh hoàng quý phi nắm giữ quyền quản lý lục cung của cung nữ có thân phận thấp kém Ngụy Anh Lạc. Quy tụ dàn sao gồm nhiều gương mặt gạo cội như Xa Thi Mạn, Tần Lam... cộng với cốt truyện hấp dẫn, gay cấn ngay từ tập đầu tiên, bộ phim được dự đoán sẽ "soán ngôi" tác phẩm Hậu cung Chân Hoàn truyện đình đám trước đó.

Cũng lấy bối cảnh vào triều đại Càn Long nhưng Như Ý truyện kể về cuộc đời của Nhàn phi sau này trở thành Kế hoàng hậu. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử có số tập dự kiến là 120. Gặp trục trặc ở khâu kiểm duyệt nên Hậu cung Như Ý truyện phải đợi đến tháng 8 này mới chính thức được đặt lịch chiếu. Với dàn sao thực lực như Châu Tấn, Trương Quân Ninh... Hậu cung Như Ý truyện sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Diên Hy công lược. Đồng thời, cuộc đua tài sắc để khẳng định tên tuổi của những mỹ nhân diễn cùng vai cũng là đề tài bàn tán "nóng" trong những ngày qua.

Kế hoàng hậu trong Diên Hy công lược do Nhất tỷ TVB Xa Thi Mạn thủ vai nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. Cô từng làm mưa làm gió với tác phẩm cung đấu nổi tiếng Cung Tâm Kế và Thâm cung nội chiến. Trong Hậu cung Như Ý truyện, Châu Tấn sẽ đảm nhận vai Kế hoàng hậu túc trí đa mưu, từng bước giành lấy ngôi vị cao nhất trong lục cung. Với kinh nghiệm gần 30 năm đóng phim, nữ diễn viên được dự đoán sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Xa Thi Mạn. Hiện tại, bộ phim Diên Hy công lược được chiếu trên các trang mạng Trung Quốc, còn Hậu cung Như Ý truyện vừa qua khâu kiểm duyệt và dự kiến phát sóng trong tháng 8.

Kế hoàng hậu trong Diên Hy công lược do “nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn (trái) thủ vai nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. Cô từng “làm mưa làm gió” với tác phẩm cung đấu nổi tiếng Cung Tâm KếThâm cung nội chiến.

Trong Hậu cung Như Ý truyện, Châu Tấn sẽ đảm nhận vai Kế hoàng hậu túc trí đa mưu, từng bước giành lấy ngôi vị cao nhất trong lục cung. Với kinh nghiệm gần 30 năm đóng phim, nữ diễn viên được dự đoán sẽ trở thành đối thủ “đáng gờm” của Xa Thi Mạn.

Hiện tại, bộ phim Diên Hy công lược được chiếu trên các trang mạng Trung Quốc, còn Hậu cung Như Ý truyện vừa qua khâu kiểm duyệt và dự kiến phát sóng trong tháng 8.

Lệnh Hoàng quý phi trong Diên Hy công lược do mỹ nhân Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận và được biên kịch cho làm nữ chính. Vì muốn tìm hiểu nguyên nhân cái chết của chị mình, Ngụy Anh Lạc đã vào Tử Cấm Thành làm cung nữ. Với tài ăn nói và trí thông minh, cô được Càn Long yêu mến và từng bước trở thành hoàng quý phi quyền lực, giúp đỡ vua trong việc triều chính. Trong Như Ý truyện, Lệnh phi do Lý Thuần đóng có tên là Ngụy Yến Uyển và là nhân vật phản diện số một của hậu cung. Vì ham vinh hoa, phú quý nên từ bỏ mối tình thanh mai trúc mã để  quyến rũ Càn Long. Cô sử dụng nhiều thủ đoạn hèn hạ để hãm hại các phi tần của vua, gây thù chuốc oán với rất nhiều người.

Lệnh Hoàng quý phi trong Diên Hy công lược do mỹ nhân Ngô Cẩn Ngôn (trái) đảm nhận và được biên kịch cho làm nữ chính. Vì muốn tìm hiểu nguyên nhân cái chết của chị mình, Ngụy Anh Lạc đã vào Tử Cấm Thành làm cung nữ. Với tài ăn nói và trí thông minh, cô được Càn Long yêu mến và từng bước trở thành hoàng quý phi quyền lực, giúp đỡ vua trong việc triều chính.

Trong Như Ý truyện, Lệnh phi do Lý Thuần đóng có tên là Ngụy Yến Uyển và là nhân vật phản diện số một của hậu cung. Vì ham vinh hoa, phú quý nên từ bỏ mối tình thanh mai trúc mã để quyến rũ Càn Long. Cô sử dụng nhiều thủ đoạn hèn hạ để hãm hại các phi tần của vua, gây thù chuốc oán với rất nhiều người.

Vai diễn Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hy công lược và Như ý Truyện lần lượt do diễn viên Tần Lam và Đổng Khiết đảm nhận. Trong bom tấn của Vu Chính, vai hoàng hậu do mỹ nhân họ Tần thể hiện bám sát với lịch sử. Cô là một người phụ nữ nhân từ, hiền hậu, không hề tham gia vào cuộc đua tranh sủng với các phi tần khác. Trong Như Ý truyện, đạo diễn đã sửa đổi nhân vật Phú Sát hoàng hậu thành người ngoài mặt thì nhẹ nhàng, đôn hậu nhưng nội tâm vô cùng phức tạp, luôn lén lút sát hại những gương mặt có thể đe dọa đến vị trí của cô.

Vai diễn Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hy công lượcNhư ý Truyện lần lượt do diễn viên Tần Lam (trái) và Đổng Khiết đảm nhận. Trong bom tấn của Vu Chính, vai hoàng hậu do mỹ nhân họ Tần thể hiện bám sát với lịch sử. Cô là một người phụ nữ nhân từ, hiền hậu, không hề tham gia vào cuộc đua tranh sủng với các phi tần khác.

Trong Như Ý truyện, đạo diễn đã sửa đổi nhân vật Phú Sát hoàng hậu thành người ngoài mặt thì nhẹ nhàng, đôn hậu nhưng nội tâm vô cùng phức tạp, luôn lén lút sát hại những gương mặt có thể đe dọa đến vị trí của cô.

Trong Diên Hy công lược, Đàm Trác vào vai Cao quý phi độc ác, ngang ngược hống hác. Ỷ vào sự sủng ái của Càn Long, cô luôn chống đối Phú Sát hoàng hậu và bắt nạt các phi tần khác. Đồng Dao là mỹ nhân đảm nhận vai Cao quý phi trong Như Ý truyện. Nhân vật này được vua sủng ái vì sự nho nhã, biết điều và có gia tộc trung thành. Sau này, cô gia nhập bè cánh của Phú Sát hoàng hậu (Đổng Khiết), nhiều lần lập mưu tính kế hãm hại Kế hoàng hậu (Châu Tấn). Sau này, Cao quý phi bại trong tay Kế hoàng hậu-người luôn bị cô bắt nạt.

Trong Diên Hy công lược, Đàm Trác (trái) vào vai Cao quý phi độc ác, ngang ngược hống hách. Ỷ vào sự sủng ái của Càn Long, cô luôn chống đối Phú Sát hoàng hậu và bắt nạt các phi tần khác.

Đồng Dao là mỹ nhân đảm nhận vai Cao quý phi trong Như Ý truyện. Nhân vật này được vua sủng ái vì sự nho nhã, biết điều và có gia tộc trung thành. Sau này, cô gia nhập “bè cánh” của Phú Sát hoàng hậu (Đổng Khiết), nhiều lần lập mưu tính kế hãm hại Kế hoàng hậu (Châu Tấn). Sau này, Cao quý phi bại trong tay Kế hoàng hậu - người luôn bị cô bắt nạt.

Cũng là một nhân vật phản diện gây không ít sóng gió trong hậu cung, Gia phi trong Diên Hy công lược do nữ diễn viên trẻ Phạm Thời Thất đảm nhận. Cô là trợ thủ đắc lực của Cao quý phi, từng nhiều lần bày mưu để lật đổ hoàng hậu và các phi tần khác. Vì muốn đoạt lại con từ tay Nhàn phi, Gia Phi từng hãm hại cả chính vị a ca ruột do mình đẻ ra. Sau này, cô bị Nhàn Phi giết chết do ngang ngược. Trong Như Ý truyện, Tân Chỉ Lôi đóng vai Gia Phi  nhiều thủ đoạn, không ngại giết hại các phi tần và con cái của hoàng thượng. Sau khi tội bị Càn Long phát hiện, Gia Phi phải chịu kết cục thảm vì chính những tội ác cô gây ra.

Cũng là một nhân vật phản diện gây không ít sóng gió trong hậu cung, Gia phi trong Diên Hy công lược do nữ diễn viên trẻ Phạm Thời Thất (trái) đảm nhận. Cô là trợ thủ đắc lực của Cao quý phi, từng nhiều lần bày mưu để lật đổ hoàng hậu và các phi tần khác. Vì muốn đoạt lại con từ tay Nhàn phi, Gia Phi từng hãm hại cả chính vị a ca ruột do mình đẻ ra. Sau này, cô bị Nhàn Phi giết chết do ngang ngược.

Trong Như Ý truyện, Tân Chỉ Lôi đóng vai Gia Phi nhiều thủ đoạn, không ngại giết hại các phi tần và con cái của hoàng thượng. Sau khi tội lỗi bị Càn Long phát hiện, Gia Phi phải chịu kết cục thảm vì chính những tội ác cô gây ra.

Nhân vật Thuần phi trong Diên Hy công lược do gương mặt mới Vương Viện Khả đảm nhận. Cô là người có tâm tư sâu xa, thông minh nhưng không tham gia vào cuộc đua tranh sủng. Thuần Phi luôn hết mực trung thành và bảo vệ Phú Sát hoàng hậu và từng bị nghi ngờ yêu đồng tính. Nhưng sau này Thuần phi cũng thay đổi và bị cuốn vào những tranh giành ở hậu cung. Trong Như Ý truyện, nhân vật này do Hồ Khả đóng và được miêu tả là một người ham quyền lực. Ngay sau khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, liền nịnh nọt hoàng thượng phong con trai làm thái tử. Sau này, bị Càn Long chán ghét nên sinh tâm bệnh rồi qua đời.

Nhân vật Thuần phi trong Diên Hy công lược do gương mặt mới Vương Viện Khả (trái) đảm nhận. Cô là người có tâm tư sâu xa, thông minh nhưng không tham gia vào cuộc đua tranh sủng. Thuần Phi luôn hết mực trung thành và bảo vệ Phú Sát hoàng hậu, còn từng bị nghi ngờ “yêu đồng tính”. Nhưng sau này Thuần phi cũng thay đổi và bị cuốn vào những tranh giành ở hậu cung.

Trong Như Ý truyện, nhân vật này do Hồ Khả đóng và được miêu tả là một người ham quyền lực. Ngay sau khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, Thuần phi nịnh nọt hoàng thượng phong con trai làm thái tử. Sau này, vị này bị Càn Long chán ghét nên sinh tâm bệnh rồi qua đời.

Trương Gia Nghê hóa thân thành Thuận tần trong Diên Hy công lược. Nhân vật này sẽ được hé lộ ở những tập sau và được dự đoán là gương mặt có hưởng lớn tới hậu cung. Trong Như Ý truyện, Thuận tần được chuyển tên thành Dung phi và do Lý Thấm đóng. Dung phi được miêu tả là mỹ nhân xinh đẹp, thẳng thắn, có gì nói nấy. Vì không muốn rơi vào cuộc đua tranh sủng nên cô tự nguyện uống thuốc tránh thai.

Trương Gia Nghê (trái) hóa thân thành Thuận tần trong Diên Hy công lược. Nhân vật này sẽ được hé lộ ở những tập sau và được dự đoán là gương mặt có ảnh hưởng lớn tới hậu cung.

Trong Như Ý truyện, Thuận tần được chuyển tên thành Dung phi và do Lý Thấm đóng. Dung phi được miêu tả là mỹ nhân xinh đẹp, thẳng thắn, có gì nói nấy. Vì không muốn rơi vào cuộc đua tranh sủng nên cô tự nguyện uống thuốc tránh thai.

Thư Phi trong Diên Hy công lược do nữ diễn viên mới Lý Xuân Viện đảm nhận. Trong phim nhân vật này vì ham muốn sự sủng ái từ hoàng thượng nên đã về phe Cao quý phi. Cô nhiều lần bày mưu hãm hại Lệnh phi nhưng đều bị gậy ông đập lưng ông. Thư phi Trần Hạo Vũ thể hiện trong Như Ý truyện là người có nhan sắc diễm lệ, cư xử mẫu mực và hết lòng yêu thương Càn Long. Nhưng vì cô là người do Thái hậu đề bạt nên bị vua cảnh giác và ngầm cho uống thuốc tránh thai.

Thư Phi trong Diên Hy công lược do nữ diễn viên mới Lý Xuân Viện (trái) đảm nhận. Trong phim nhân vật này vì ham muốn sự sủng ái từ hoàng thượng nên đã về phe Cao quý phi. Cô nhiều lần bày mưu hãm hại Lệnh phi nhưng đều bị “gậy ông đập lưng ông”.

Thư phi Trần Hạo Vũ thể hiện trong Như Ý truyện là người có nhan sắc diễm lệ, cư xử mẫu mực và hết lòng yêu thương Càn Long. Nhưng vì cô là người do Thái hậu đề bạt nên bị vua cảnh giác và ngầm cho uống thuốc tránh thai.

Thanh Huyền 
Ảnh: Sina

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả