Thứ sáu, 31/7/2020, 11:48 (GMT+7)

Công việc của Tiên Nguyễn tại công ty gia đình

Tiên Nguyễn hiện là giám đốc quỹ Vì cộng đồng kiêm phó tổng giám đốc phát triển thị trường thời trang cao cấp trong tập đoàn của gia đình.

Từ khi được chữa khỏi Covid-19, hot girl Tiên Nguyễn - em chồng diễn viên Tăng Thanh Hà - ở lại Việt Nam để thực hiện lời hứa tích cực làm từ thiện và giúp gia đình trong việc kinh doanh. Gần nhất, tại show Thương của NTK Hoàng Hải, cô thay mặt quỹ Vì cộng đồng của tập đoàn góp 200 triệu đồng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Số tiền này dùng để hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn vì Covid-19 và Viện Truyền nhiễm Cộng hòa Italia tại Roma để hỗ trợ chương trình phát minh vaccine ngừa nCoV.

Trước đó, hot girl tặng 500 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thông qua Hội bảo trợ quyền trẻ em TP HCM. Tiên Nguyễn còn thay mặt gia đình thuê chuyên cơ vận chuyển 750 nghìn khẩu trang và 16.500 đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp chính phủ và nhân dân nước bạn chống Covid-19.

Tiên Nguyễn cùng bố và anh trai Phillip Nguyễn trong buổi trao khẩu trang và thiết bị y tế cho Philippines.

Tiên Nguyễn cùng bố và anh trai Phillip Nguyễn trong buổi trao khẩu trang và thiết bị y tế cho Philippines.

Không chỉ là giám đốc quỹ Vì cộng đồng, Tiên Nguyễn còn đảm nhận chức phó tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp của tập đoàn. Với vị trí này, cô quản lý nhóm chuyên viên mua hàng tham gia vào việc định hướng xu hướng thời trang; tìm kiếm, lựa chọn và đàm phán để đưa các thương hiệu về Việt Nam. Bên cạnh đó, cô còn đưa ra chiến lược mua những sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng tại Việt Nam, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn. Công việc này đòi hỏi cô phải am hiểu về thị trường, sản phẩm cũng như các đối thủ để đưa ra chiến lược quay vòng sản phẩm một cách tốt nhất.

Làm phó tổng giám đốc phát triển thị trường thời trang cao cấp, Tiên Nguyễn phải di chuyển nhiều nơi trên thế giới để dự các tuần lễ thời trang hoặc xem xét các mẫu mới. Theo thông tin từ tập đoàn do bố mình làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tiên Nguyễn thuộc nhóm những khách mời được săn đón nhất tại các show thời trang hàng đầu thế giới. Cô là một trong những buyer có ảnh hưởng, thường tham gia đánh giá các bộ sưu tập sau mỗi show diễn.

Vẻ sành điệu của Tiên Nguyễn.

Vẻ sành điệu của Tiên Nguyễn.

Trọng trách này trước đây do mẹ của Tiên Nguyễn - cựu diễn viên Thủy Tiên - đảm nhận. Tuy nhiên, khối lượng công việc của tập đoàn quá nhiều nên bà Thủy Tiên đã quyết định giao hẳn cho con gái phụ trách. Không phụ lòng mẹ, Tiên Nguyễn dù bận rộn với khóa học Thạc sĩ Quản trị Hàng không tại City University of London (Anh Quốc) vẫn sắp xếp thời gian để tiếp quản công việc này.

Từ nhỏ, Tiên Nguyễn đã thừa hưởng niềm yêu thích với thời trang cao cấp từ mẹ. Lớn lên, cô sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu đồ sộ và gu thời trang được nhiều người yêu thích. Suốt nhiều năm nay, Tiên Nguyễn luôn là khách mời hàng ghế đầu của nhiều thương hiệu thời trang nổi danh thế giới. Trên Instagram, cô thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi.

Tiên Nguyễn là con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Thủy Tiên.

Tiên Nguyễn là con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Thủy Tiên.

Tiên Nguyễn là một trong những "rick kid" được nhiều người quan tâm nhất tại Việt Nam. Cô sinh ra trong gia đình danh giá với mẹ là cựu diễn viên Thủy Tiên từng nổi danh với phim Vị đắng tình yêu, chị dâu là diễn viên Tăng Thanh Hà. Bố và các anh trai của cô bao gồm Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn... cũng đều là những người nổi tiếng trong giới doanh nhân.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Tiên Nguyễn sang Anh học tiếp lên cao học. Hiện tại, cô đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản trị Hàng không (City University of London). Đầu tháng 3, Tiên Nguyễn được đưa từ Anh về bằng chuyên cơ riêng và được xác định là "bệnh nhân 32" của Việt Nam.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao