Chủ nhật, 9/8/2020, 10:52 (GMT+7)

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục

TP HCMHai bé Giang Vĩ Lâm và Giang Hùng Tâm xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam là cặp anh em nhỏ tuổi nhất thăng bằng trên tay cha.

Con trai Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục
 
 

Màn biểu diễn giữ thăng bằng dài 1 phút 12 giây của con trai Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

[Caption]Theo dự kiến ban đầu, buổi xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam hạng mục Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay cha của 2 bé sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó dịch bùng phát trở lại Quốc Cơ Quốc Nghiệp cũng có dự tính là sẽ tạm ngưng việc xác lập kỷ lục cho 2 con. Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc cũng như thấy được sự nỗ lực của các con trong vòng 1 năm qua và hai bé đang có một thể lực cũng như khả năng rất tốt trong thời điểm này nên Quốc Cơ Quốc Nghiệp muốn giữ lấy giây phút tuyệt vời nhất để xác lập cho 2 con là những nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam được thăng bằng trên tay cha, vì thế Quốc Cơ Quốc Nghiệp quyết định vẫn thực hiện buổi xác lập kỷ lục và dời địa điểm tổ chức tại nơi mình đang sinh sống. Vì chương trình diễn ra trong mùa Covid nên công tác phòng chống dịch vẫn phải được chú ý: mọi người tất cả phải đeo khẩu trang (trừ các kỉ lục gia), rửa tay, phòng tập được khử trùng kĩ lưỡng

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quyết định cho các con tham gia buổi xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam, hôm 8/8. Hai bé đã tập luyện chăm chỉ cùng bố suốt một năm qua và rất tự tin, nhuần nhuyễn với các động tác giữ thăng bằng.

[Caption] Vì sao Quốc Cơ Quốc Nghiệp chọn thời điểm 3 tuổi để xác lập kỉ lục Guinness cho 2 con? Ban đầu dự kiến chỉ tập cho 2 con có thể vận động, cũng như giữ gìn truyền thống gia đình. Nhưng càng ngày các bé càng đam mê và Quốc Cơ Quốc Nghiệp biết hiện tại chưa có bé nào khả năng ba tuổi làm được điều này và mình muốn 2 con là người đầu tiên thực hiện nó. Đây cũng là món quà Cả gia đình gửi tặng đến các Bác Sĩ tuyến đầu phòng chóng dịch, các bệnh nhân đang điều trị bệnh, cũng như các bệnh nhân Covid...các cháu tuy còn bé nhưng sẽ luôn ý thức về sức khoẻ, tập luyện để cùng chung tay chống đại dịch

Quốc Cơ chia sẻ, ban đầu anh chỉ định cho con làm quen, hiểu về nghề nghiệp của bố và truyền thống của gia đình nhưng bé Bắp tỏ ra hào hứng và có năng khiếu với xiếc.

[Caption] Bắp và Hùng Tâm đã tập động tác này trong thời gian bao lâu ? Bắp và Hùng tâm đã tập luyện động tác này gần một năm rồi. Đến thời điểm hiện tại thì hai bé cũng khá nhuần nhuyễn và đặc biệt yêu thích với việc thăng bằng trên tay cha  Lúc đầu tập có khó khăn gì k? Khó khăn đầu tiên từ phía 2 mẹ của 2 cháu. Vì Hồng Phượng và Ngọc Mai thấy các cháu trong giai đoạn đầu tập luyên rất lo vì sợ các bé chưa hiểu sẽ xảy ra chấn thương, hơn ai hết Cơ và Nghiệp hiểu những chuyện đó đã làm tâm lý với vợ rất nhiều và giờ thì cả nhà đã quen và cùng ủng hộ các cháu.

Bé Hùng Tâm - con trai Quốc Nghiệp - cũng được bố cho tập xiếc từ nhỏ và có thể thực hiện nhiều động tác khó. Vĩ Lâm và Hùng Tâm mới hơn 3 tuổi. Ban đầu vợ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp không đồng ý cho con tập cùng chồng vì sợ các bé còn nhỏ, dễ chấn thương. Hai 'hoàng tử xiếc' phải giải thích và động viên rất nhiều mới thuyết phục được các bà mẹ.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vui mừng khi hai con hoàn thành xuất sắc buổi xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam, hạng mục Cặp anh em nhỏ tuổi nhất thăng bằng trên tay cha, trong thời gian 1 phút 12 giây.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vui mừng khi hai con hoàn thành xuất sắc buổi xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam, hạng mục 'Cặp anh em nhỏ tuổi nhất thăng bằng trên tay cha', trong thời gian 1 phút 12 giây.

[Caption] Khó khăn tiếp theo chính là bản thân QCQN cũng cảm thấy hơi lo sợ bởi vì chưa có bé nào thực hiện động tác này và chỉ cần mất tập trung thì sẽ không hay nhưng với kinh nghiệm của Cơ và Nghiệp đã từng bước tìm mọi cách để nương hai bé để hai bé có những điểm mạnh trên tay và để cho 2 bé có cảm giác thăng bằng trên tay của mình. Và khi nương được rồi sẽ làm như thế nào để 2 con có thể cảm thấy thoải mái vận động nhưng vẫn giữ được thăng bằng. Thời gian đầu khi chuẩn bị tập cho 2 con, Cơ Nghiệp đã phải loại bỏ cảm giác mình là diễn viên chuyên nghiệp, Nghiệp phải thăng bằng lại trên tay Cơ nhiêu lần để 2 anh em tìm điểm chung cho Bắp và Hùng Tâm.   Cơ Nghiệp đã làm thế nào để hai bé tập trung tập luyện khi còn quá nhỏ như vậy ? Thật sự để hai bé tập trung luyện tập là rất khó, vì còn bé nên khi thích thì các bé sẽ làm còn khi không thích thì sẽ không hợp tác. Nên Cơ và Nghiệp đã sử dụng kĩ thuật tâm lý cho các bé đó là vừa cho các bé chơi vừa tập luyện như thế hai bé sẽ không có cảm giác mình đang trải qua những buổi tập căng thẳng mà thay vào đó là những trò chơi rất thú vị. Đồng thời, các trò chơi này sẽ phải thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp các bé bị chán và quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý cho các bé để có thể thực hiện việc thăng bằng bất cứ lúc nào...chính vì thế, hiện tại chỉ nói là thực hiện thăng bằng cho dù đông người thế nào đi chăng thì 2 bé vẫn rất tự tin thể hiện mà không phải e dè, sợ sệt.

Hai kỷ lục gia nhí thích thú với tấm huy chương vừa nhận được. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bật mí, quá trình tập luyện, do còn nhỏ nên hai con hay bị mất tập trung. Các anh phải cho con vừa tập vừa chơi để các bé không cảm thấy chán. Hiện Vĩ Lâm và Hùng Tâm có thể biểu diễn ở bất cứ đâu, kể cả giữa đám đông mà không hề sợ sệt.

[Caption]BẮP VÀ HÙNG TÂM XÁC LẬP KỶ LỤC GUINNESS VIỆT NAM – CẶP ANH EM NHỎ TUỔI NHẤT ĐỨNG THĂNG BẰNG TRÊN TAY CHA 1 phút 12 giây Buổi xác lập kỷ lục Guinness có sự tham gia của: Ông DƯƠNG DUY LÂM VIÊN - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings. Ông HUỲNH PHAN THỤY - Trưởng Ban đề xuất Viện Kỷ lục Việt Nam Ông PHẠM DUY NGHĨA - Biên tập viên

Đại diện Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận cho bé Giang Vĩ Lâm và Giang Hùng Tâm. Năm 2016 và 2018 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng lập kỷ lục thế giới với tiết mục chồng đầu đi trên các bậc thang ở Tây Ban Nha và Italy.

Đại gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt trong ngày Vĩ Lâm, Hùng Tâm lập kỷ lục Việt Nam, trở thành những nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất ở hạng mục thăng bằng trên tay bố.

Đại gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt trong ngày Vĩ Lâm, Hùng Tâm lập kỷ lục Việt Nam, trở thành những nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất ở hạng mục thăng bằng trên tay bố.

Hùng Tâm (trái) và Vĩ Lâm sinh năm 2016. Hùng Tâm là con trai nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai còn Vĩ Lâm (tên ở nhà là Bắp) là con trai nghệ sĩ Quốc Cơ và MC Hồng Phượng.

Hùng Tâm (trái) và Vĩ Lâm sinh năm 2016. Hùng Tâm là con trai nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai còn Vĩ Lâm (tên ở nhà là Bắp) là con trai nghệ sĩ Quốc Cơ và MC Hồng Phượng.

[Caption] Việc tập luyện có ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của 2 bé k ? Việc tập luyện này không ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của hai bé bởi vì hầu hết thời gian để cho hai bé học hành, vừa học ở trường và tham gia những buổi học cùng ba mẹ ở nha. Những lúc rảnh thay vì mình chơi những trò chơi trẻ con thì mình sẽ chơi với bé bằng những trò chơi khác biệt hơn một tí. Mà 2 bé nhà này đã quen từ bé nên những trò chơi vận động bình thường các bé sẽ không thích bằng các trò chơi vận động theo truyền thống của gia đình

Hai nhóc tỳ đều yêu thích xiếc và được kỳ vọng sẽ trở thành những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng trong tương lai, nối nghiệp bố.

Ảnh: Việt Khoa

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả