Con trai luôn ăn tối cùng nghệ sĩ Thanh Hoàng từ khi anh bệnh nặng

Tuấn Khôi, 18 tuổi, được ba dạy nhiều bài học về cuộc sống qua những lần trò chuyện.

Thứ sáu, 27/7/2018, 15:57 (GMT+7)

Chiều 26/7, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55 vì căn bệnh ung thư vòm họng. Linh cữu của anh được đặt tại nhà tang lễ trên đường Lê Quý Đôn, quận 3 để người thân, bạn bè đến thắp nén nhang tiễn biệt. 

Con trai út Tuấn Khôi bên lĩnh cửu của ba - nghệ sĩ Thanh Hoàng.

Con trai út Tuấn Khôi của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng.

Túc trực bên linh cữu cha, Tuấn Khôi - cậu con trai út của nghệ sĩ Thanh Hoàng - trông khá bình tĩnh. Năm nay 18 tuổi, Tuấn Khôi sở hữu dáng người to cao, gương mặt giống hệt người cha quá cố. Trong trí nhớ của Tuấn Khôi, nghệ sĩ Thanh Hoàng là một người ba tận tụy, luôn yêu thương và truyền đạt những kinh nghiệm cuộc sống cho con cái. "Hai ba con tôi chỉ nói chuyện về những vấn đề thời sự, hiếm khi tâm sự tình cảm. Nhưng ba luôn dạy tôi nhiều bài học cuộc sống và đó là những điều tôi không bao giờ quên được", Tuấn Khôi chia sẻ.

Từ lúc biết ba bị bệnh, Tuấn Khôi luôn ý thức cần dành thời gian để ở nhà nhiều hơn. Suốt nhiều tháng qua, cậu luôn ăn tối cùng và chăm sóc ba để ba bớt đau đớn. Khi nghệ sĩ Thanh Hoàng từ giã cõi đời, dù rất buồn, Tuấn Khôi cố gắng mạnh mẽ, thay mẹ và anh trai lo mọi việc để ba ra đi bình yên. Đó cũng là lợi dặn dò của anh trai Tuấn Khương đang du học bên Mỹ dành cho Tuấn Khôi. Sáng mai, 28/7, Tuấn Khương mới về đến Việt Nam để chịu tang cha.

Tuấn Khôi kể, ba anh là một người rất lo lắng chuyện học hành của các con. Ông muốn cả hai cậu con trai sẽ đi du học. Tiếp bước anh trai, Tuấn Khôi cũng đang hoàn tất thủ tục để chuẩn bị để lên đường du học tại bang Ohio (Mỹ) vào ngày 14/8. Ngoài việc động viên con út sớm du học, nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm con cả bên Mỹ. "Lúc còn sống, ba dặn dù có chuyện gì, con cũng phải đi học. Nên giờ tuy tôi lo cho mẹ lắm nhưng sẽ cố gắng sắp xếp lên đường theo đúng ý nguyện của ba. Mẹ sẽ ở cùng dì nên tôi cũng phần nào yên tâm", Tuấn Khôi quả quyết.

Con trai nghệ sĩ Thanh Hoàng: Em luôn ăn tối cùng từ khi ba bệnh nặng - 1

Chị Phương Đào - vợ nghệ sĩ Thanh Hoàng - không kìm được xúc động khi người thân, bạn bè đến viếng.

Khác với sự mạnh mẽ của con trai, chị Phương Đào - vợ của nghệ sĩ Thanh Hoàng - nhiều lần rưng rưng nước mắt. Thỉnh thoảng, chị lặng lẽ tiến gần đến quan tài, ngắm nhìn người chồng quá cố hay tận tay chỉnh sửa khăn tang cho con trai được gọn gàng. Chị tâm sự, gia đình phát hiện căn bệnh của nghệ sĩ Thanh Hoàng cách đây ba năm nhưng đến vài tháng trước bệnh bất ngờ trở nặng.

Đám tang nghệ sĩ Thanh Hoàng
 
 

 Vợ nghệ sĩ Thanh Hoàng khóc nức nở bên diễn viên Ngọc Trinh

Vợ chồng Thanh Hoàng đã sống bên nhau hơn 20 năm. Thuở thanh xuân, chị gặp chồng trong một dịp đi ngang qua sân khấu kịch 5B - nơi anh công tác. "Lần đó, anh xin địa chỉ nơi tôi ở trọ nhưng khi tìm đến thì không gặp. Sau đó, tôi lại gặp anh ở sân khấu 5B và anh chủ động theo đuổi. Chúng tôi dần gắn kết qua những lần tôi đến xem kịch." 

Chị Phương Đào kể thêm, nghệ sĩ Thanh Hoàng là hình mẫu đàn ông chị thích vì đẹp trai, cao ráo. Rồi chị thương anh vì cái tính hiền lành, tuy có chút cộc tính nhưng lại hài hước. Thế nên, thời điểm hai người đang tìm hiểu nhau, có một người đàn ông Hàn Quốc quyết liệt theo đuổi nhưng chị Phương Đào kiên quyết từ chối và cố gắng trình bày với gia đình về chuyện tình cảm với nghệ sĩ Thanh Hoàng. Đến khi lấy nhau, thời gian đầu Phương Đào lo lắng chuyện chồng đi sớm về khuya vì tính chất công việc, chưa kể vây quanh anh lại toàn người hâm mộ là phụ nữ. Càng về sau này, chị càng tin tưởng anh, chỉ lo cho sức khoẻ của anh.

Con trai nghệ sĩ Thanh Hoàng: Em luôn ăn tối cùng từ khi ba bệnh nặng - 2

Hai mẹ con luôn chăm sóc nhau tại tang lễ.

Trong cuộc sống, nghệ sĩ Thanh Hoàng và vợ luôn quán triệt quan điểm dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cả hai cố gắng đóng cửa bảo nhau, tìm cách giải quyết tránh ảnh hưởng đến con cái. Dù bận rộn công việc, anh luôn quan tâm, dạy dỗ con cái bằng tất cả tình yêu thương, lắng nghe, thấu hiểu. Vì thế, các con rất gần gũi, nghe lời ba mẹ. Trước lúc mất, anh dặn đi dặn lại chị cố gắng lo cho con đi du học, không được để chuyện buồn của anh mà cản trở việc học hành của các con. 

Thương vợ thương con, nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng không than thở về đau đớn bệnh tật. Anh cố xua đi mệt mỏi, ngồi sáng tác, viết kịch bản để kiếm tiền xoay xở cho cuộc sống gia đình. "Anh ấy bảo anh thương vợ, không muốn vợ gánh áp lực kinh tế khi anh bệnh và các con du học. Ngay cả lúc sắp mất, anh cố dặn dò tôi không được khóc. Tôi thấy mình thật may mắn khi có anh và hai con trai trong cuộc đời", chị Phương Đào xúc động chia sẻ.

Thanh Hoàng trong phim 'Lẵng hoa tình yêu'
 
 

Nghệ sĩ Thanh Hoàng trong phim "Lẵng hoa tình yêu"

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?