Chủ nhật, 22/3/2020, 10:18 (GMT+7)

Con trai Chi Bảo cách ly khi về Việt Nam

Gia Cát, con trai diễn viên Chi Bảo, tuân thủ lệnh cách ly để phòng Covid-19 sau khi đáp chuyến bay từ London, Anh về Cần Thơ sáng 22/3.

Chi Bảo cho biết con trai anh hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ và đang chờ di chuyển tới địa điểm cách ly. Gia đình Chi Bảo muốn cho con cách ly tự trả phí nhưng cậu bé được áp dụng chế độ theo quy định của nhà nước. Có ba địa điểm lưu trú Gia Cát được lựa chọn: gần Cần Thơ, cách Cần Thơ 200 km và một chỗ xa trung tâm. Cậu bé quyết định tuân theo sự điều phối của ban phòng dịch nên bảo bố: "Người ta đưa đi đâu thì con đi đó". 

Chi Bảo (trái) và con trai.

Chi Bảo (trái) và con trai.

Sau hành trình dài, Gia Cát thèm canh chua, thịt kho. Chi Bảo sốt ruột, lo lắng cho con suốt chuyến bay và giữ liên lạc thường xuyên để theo sát tình hình. Trước đó, anh đặt vé máy bay hạng thương gia cho con thay vì loại phổ thông như mọi khi để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, vì một số sự cố nên cậu bé phải di chuyển về nhà bằng ghế thường.

Tháng 9/2019, Gia Cát sang London du học. "Như tuổi con bây giờ, ba cũng khăn gói lên Sài Gòn học, bước vào cuộc sống xa nhà, vậy là con đi xa hơn ba rồi đó. Trong suốt những năm tháng sống xa quê và mãi về sau này, có một điều ba luôn nghĩ đến: ba sợ, lỡ có làm điều gì đó mà nội sẽ buồn", Chi Bảo từng nhắn nhủ tới con trai 18 tuổi trong ngày đầu cậu bé xa nhà.

Hôm 19/3, Chi Bảo bày tỏ tâm trạng rối bời khi chính phủ Anh chuẩn bị cho quân đội cách ly London. Anh trấn an con trai: "Cuộc sống luôn thế, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch ứng phó như một chiến binh dũng cảm, cứ lo nhưng đừng sợ sệt. Thương và tin cậy". Khi ấy Gia Cát cũng trong tâm thế sẵn sàng cách ly; mua nước đóng chai, mỳ gói, giấy vệ sinh..., sắp xếp gọn gàng trong phòng ký túc. Tuy nhiên, vì trường St Edward's của Gia Cát tại Oxford đóng cửa tới hết tháng 9/2020 nên cậu bé quyết định trở về Việt Nam.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao