Thứ bảy, 2/11/2019, 10:33 (GMT+7)

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời

Hạnh An, 20 tuổi, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành, trút hơi thở cuối cùng sáng 2/11 tại Singapore sau hai năm chống chọi bệnh ung thư máu.

Con gái đạo diễn Đỗ Thức Thành qua đời ở tuổi 20

Khi còn sống, Hạnh An là cô bé yêu đời và vô tư. 

Đạo diễn Đỗ Đức Thành thông báo với Ngoisao.net, con gái anh qua đời lúc 7h39 sáng nay (giờ địa phương) tại bệnh viện ở Singapore. Anh đang lo thủ tục và chờ người nhà sang tiễn biệt Hạnh An.

Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cho biết gia đình sẽ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore, nơi cô bé điều trị ung thư máu suốt 2 năm qua. 

Hơn một tháng nay, Hạnh An tiến hành ghép tủy 2 lần. Lần ghép tủy cuối tháng 9 không thành công khiến Hạnh An phải ghép lần nữa ngày 30/10.

Hôm 1/11, người cha đạo diễn chia sẻ: "11h ngày 30/10, con ghép tủy 3-4 tiếng sau không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy, lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ổn".

Hạnh An sinh năm 1997, chuẩn bị du học sau khi tốt nghiệp THPT thì phát hiện ung thư máu năm 2017. Đạo diễn Đỗ Đức Thành cho con điều trị tại Việt Nam 6 tháng rồi sang Singapore. Tại đây, các bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị tiên tiến và gần nhất là phương pháp mới của Mỹ. Hạnh An trải qua 3 lần ghép tủy, một lần vào tháng 6/2018, một lần vào tháng 9/2019 nhưng thất bại nên phải tiến hành lại vào 30/10 vừa qua. 

Sau lần ghép đầu tiên, cô bé khỏe lại và được về Việt Nam nhưng sau đó bệnh tái phát. Ở lần ghép tủy cuối tháng 10, Hạnh An được bố hiến tủy (lần tháng 6/2018 là em trai hiến). Tuy nhiên, tình trạng của Hạnh An diễn biến xấu, bị suy thận, phù nề, mê man rồi qua đời. 

Suốt hai năm chiến đấu với con, đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" luôn lạc quan dù tổng chi phí lên tới 15 tỷ đồng, phải bán gần hết tài sản. Bố con anh sống trong căn hộ gần bệnh viện trong thời gian ở Singapore điều trị. Người cha tự tay chăm con từ những điều nhỏ nhất, luôn nhắc Hạnh An kiên cường chiến đấu với bệnh tật còn chuyện tiền bạc để bố lo.

Hạnh An dũng cảm trong cả giai đoạn khó khăn nhất. Em hát để quên nỗi đau và gắng ăn dù miệng đắng ngắt để mong có thêm sức lực. Hạnh An coi bố là người hùng còn Đỗ Đức Thành thấy mình nhỏ bé trước con gái. Sáng nay, sau hành trình dài, anh chia sẻ với giọng bình tĩnh: "Cháu mất rồi. Để anh lo nốt việc cho cháu nhé".

Đỗ Đức Thành là đạo diễn của nhiều bộ phim truyền hình được yêu thích: Những ngọn nến trong đêm, Gió qua miền tối sáng, Những giấc mơ dài...

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao