Thứ tư, 4/7/2012, 11:25 (GMT+7)

Cổ Thiên Lạc âm thầm làm việc nghĩa

Trong vòng 3 năm, tài tử Hong Kong đã quyên góp xây dựng 49 trường học, 50 hầm nước, 20 trung tâm y tế cộng đồng.

>> Cổ Thiên Lạc chống nạng đi dự tiệc
>> Nụ hôn dưới mưa của Cổ Thiên Lạc

Nổi tiếng là một ngôi sao hào hoa nhưng Cổ Thiên Lạc cho thấy anh không chỉ có thế. Suốt ba năm qua, anh dành một phần không nhỏ trong nguồn thu nhập của mình để hỗ trợ những người nghèo khó. Từ năm 2009, quỹ từ thiện mang tên anh "Louis Koo Charitable Foundation" đã được thành lập nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Tứ Xuyên có mái ấm, trường học.

d

Tài tử Hong Kong Cổ Thiên Lạc. Ảnh: Sina.

Bằng tấm lòng của mình, Cổ Thiên Lạc không ngừng mở rộng hoạt động của Quỹ từ thiện anh đứng tên. Mỗi tháng, đại diện của tổ chức sẽ đến thăm các vùng, miền nghèo khác nhau của Trung Quốc, sau đó là gửi đồ cứu trợ và xây dựng cơ sở vật chất. Tính đến nay, 49 trường học, 50 hầm chứa nước cùng 20 trung tâm y tế cộng đồng đã được mở ra.

Tấm lòng chân thành của Cổ Thiên Lạc chỉ được biết đến vào năm 2010, khi anh tham gia chương trình "Happy Camp" của đài Hồ Nam. Hai sinh viên học dưới mái trường mà Cổ Thiên Lạc xây dựng đã góp mặt trong show này và lên phát biểu, cảm ơn ngôi sao Hong Kong. Nam diễn viên này còn nhận được một món quà rất ý nghĩa từ địa phương, đó là một chai… mật ong rừng. Nói về việc làm từ thiện, Cổ Thiên Lạc tâm niệm: "Tôi sẽ còn tiếp tục cống hiến, nếu có khả năng. Nhưng tốt hơn hết là không nên nhắc về điều đó…".

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?