Thứ ba, 17/12/2019, 14:00 (GMT+7)

Cô gái hở hàm ếch khao khát sống bình thường

Nguyễn Thị Tình trải qua ba tháng phẫu thuật, chịu đau đớn về thể xác để có cơ hội sống một cách bình thường như những bạn bè xung quanh.

Cô gái sinh năm 1996 tại Thanh Hóa, Nguyễn Thị Tình hở hàm ếch bẩm sinh, đã vượt qua hơn 1000 thí sinh của chương trình "Tái sinh nhan sắc" để nhận tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 500 triệu đồng. Sau cuộc đại phẫu thuật kéo dài 3 tháng và bình phục, Tình xuất hiện trong một video tái hiện hành trình "lột xác" từ những ngày đầu tiên kéo dài hơn 90 ngày trở về gặp gia đình với gương mặt đã thay đổi, xinh đẹp, có thể cười rạng rỡ với mọi người xung quanh.

- Cộng đồng mạng đang có những bình luận tích cực đối với video "tái sinh" của bạn, có độc giả chấm cho vẻ đẹp của bạn 10 điểm. Bạn cảm thấy thế nào?

- Tôi vui vì nhận sự đồng cảm, động viên của mọi người, nhiều lời kết bạn trên trang cá nhân nhưng bản thân chỉ mong trở thành người bình thường, được bắt đầu cuộc sống mới từ con số 0 và không phải vướng bận điều gì. Tôi cảm thấy hào hứng với khởi đầu mới của mình.

Tình luôn mong có một cuộc sống bình thường.

Tình luôn mong có một cuộc sống bình thường.

- Lý do gì khiến bạn tham gia "Tái sinh nhan sắc"?

- Tôi đã trải qua hơn 20 năm sống với dị tất hở hàm ếch, cuộc sống nhiều nước mắt và nỗi buồn, có lúc tôi nghĩ tới cái chết. Khi còn đi học vì khuôn mặt mà tôi bị bạn bè xa lánh, những người sống xung quanh miệt thị, khiến bố mẹ buồn khổ. Nhưng vượt qua những thời gian đó tôi luôn tự nhủ không thể sống mãi như vậy, nên tôi tích cực tìm hiểu và cảm thấy mình may mắn khi đọc thông tin về chương trình "Tái sinh nhan sắc" năm nay đang khỏi động mùa hai.

Tôi tự tìm hiểu những thí sinh mùa trước, xem mình đủ điều kiện chưa và họ đã trải qua những gì để thay đổi diện mạo. Xem những video biến đổi, hình ảnh trước sau của các anh chị đi trước đã giúp tôi thêm động lực nộp hồ sơ tham gia chương trình.

- Quá trình Tình được chọn lựa, đi đến vòng cuối cùng đạt tấm vé 500 triệu như thế nào?

- Lúc đăng ký tôi biết có tới 1000 hồ sơ, trong lòng cảm thấy trùng xuống vì không biết mình có vượt qua hàng nghìn người không! Đến khi chương trình về quê tôi casting, tôi dậy sớm xếp hàng chờ tới lượt đăng ký, gặp trực tiếp ban tổ chức. Không ngờ tôi lọt vào vòng gặp ban giám khảo của chương trình, được trò chuyện, khám tổng quát, xét nghiệm và được hội đồng bác sĩ hội chẩn thực hiện phẫu thuật. Sau đó, các bác sĩ còn đánh giá sức khỏe khá nhiều lần vì ca phẫu thuật của tôi phức tạp và cần nhiều thời gian.

- Để có gương mặt hiện tại, bạn trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật?

-Tất cả là 2 cuộc đại phẫu và một tiểu phẫu gồm giải quyết vấn đề hàm, chỉnh hình mũi và thẩm mỹ bổ trợ. Tổng thời gian phẫu thuật là 22 giờ nhưng cả phục hồi và chờ cho ca tiếp theo là khoảng 3 tháng. Ngoài ra phần da của tôi bị nhiễm khuẩn nặng nên nhóm bác sĩ "Tái sinh nhan sắc' điều trị da mặt cho tôi. Cuộc đại phẫu đầu tôi được sửa phần hàm ếch, lần 2 sửa mũi và cắt mí, chữa da chuyên sâu.

Gương mặt của Tình trước trong thời gian thẩm mỹ.

Gương mặt của Tình trước trong thời gian thẩm mỹ.

- Bạn có cảm nhận gì sau những ca phẫu thuật?

- Đây là lần đầu tiên tôi phẫu thuật, khi bắt đầu không khỏi lo lắng tuy nhiên khi biết đơn vị tổ chức "Tái sinh nhan sắc" là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á tôi bớt sợ hơn. GS.BS Park Hyo Jin - Phó chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc trực tiếp cố vấn chuyên môn cho toàn bộ quá trình nói " trường hợp này khó vì không chỉ phẫu thuật tách môi và mũi trở lại bình thường, cần phải tái tạo mũi lại cho bệnh nhân". Vì tôi bị mất toàn bộ sống mũi, vách mũi, bình thường ăn uống, thở đều khó khăn.

Trong toàn bộ quá trình, các bác sĩ và chị y tá đều nhiệt tình, giải thích trước cho tôi ca phẫu thuật sẽ thực hiện ra làm sao, như thế nào. Vượt qua lần đầu tiên tôi đã cảm thấy thoải mái hơn chuẩn bị tinh thần thực  hiện những phẫu thuật sau. Thời gian phục hồi, tôi nhận được sự chăm sóc chu đáo của nhóm y tá giúp những ngày hậu phẫu đỡ mệt mỏi hơ nhiều.

- Ngắm mình trong gương với khuôn mặt mới, bạn cảm thấy ra sao?

- Tôi bật khóc, vì sự thay đổi hoàn toàn trên gương mặt, vì lời cầu nguyện gần 20 năm nay của mình như được ông trời nghe thấy và biến điều ước thành sự thật. Cuộc đời tôi từ xưa tới nay chưa được ai tặng quà, từ người thân đến bạn bè, nhưng với lần phẫu thuật này tôi cảm thấy đã nhận một món quà lớn gộp suốt 23 năm nay.

- Sau những điều đã trải qua, bạn có mong muốn gì?

- Vượt qua những ngày tháng này tôi cảm thấy mình nhận được nhiều may mắn. Nếu có thêm một điều ước, tôi mong những bạn bị hở hàm ếch khác cũng sẽ có cơ hội phẫu thuật trong những chương trình. Hy vọng chương trình "Tái sinh nhan sắc" sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Nguyễn Thị Tình lột xác sau gần 100 ngày phẫu thuật.

Nguyễn Thị Tình "lột xác" sau gần 100 ngày phẫu thuật.


Nhật Hạ

Tái sinh nhan sắc 2019 - Chương trình thẩm mỹ toàn diện với tổng giá trị tài trợ 23 tỷ đồng. Sau nhiều tháng casting và tìm kiếm thí sinh trên khắp cả nước, chương trình đã chọn ra 30 gương mặt may mắn. Họ là những người có hoàn cảnh khó khăn, gặp khiếm khuyết ngoại hình và chính thức nhận được cơ hội thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Chương trình được tài trợ bởi BVTM Đông Á với sự tham gia của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu và các ngôi sao nổi tiếng.

Chi tiết chương trình xem tại: https://benhvienthammydonga.vn/

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả