Thứ hai, 18/5/2020, 12:55 (GMT+7)

Cô gái hát rong thắng American Idol 2020

Just Sam, 20 tuổi - ca sĩ chuyên hát dạo trên tàu điện ngầm ở New York để kiếm sống - đã xuất sắc trở thành quán quân trong chung kết Thần tượng Âm nhạc Mỹ tối 17/5.

Sau hai màn trình diễn tại nhà được phát trực tiếp trong đêm chung kết, Just Sam nhận được số phiếu bầu chọn nhiều nhất của khán giả. Sam vỡ òa hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng và khóc nức nở. Ở nhà một mình vì giãn cách xã hội, nghệ sĩ hát rong 20 tuổi đã gọi ngay FaceTime cho bà qua iPad để chia sẻ niềm vui.

Just Sam - Thần tượng âm nhạc mới của Mỹ.

Just Sam - Thần tượng âm nhạc mới của Mỹ.

"Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực... cảm ơn các bạn rất nhiều, nước Mỹ", Just Sam xúc động thổ lộ. "Tôi chưa từng bao giờ nghĩ đến điều này. Cảm ơn các bạn đã bầu chọn cho tôi".

Giám khảo Katy Perry chúc mừng Just Sam và chia sẻ rằng sau đêm nay, cuộc sống của cô gái nghèo sẽ bước sang một trang khác: "Bạn sẽ không bao giờ phải quay lại hát ở tàu điện ngầm nữa, trừ khi bạn muốn hoặc thích làm điều đó vì niềm vui. Cuộc đời bạn đã thay đổi".

Cô gái hát rong chiến thắng American Idol 2020
 
 

Just Sam sốc khi được xướng tên là quán quân American Idol 2020

Just Sam đã phải đi hát rong trên tàu điện ngầm ở Harlem, New York từ thời cấp hai để có tiền trang trải cuộc sống. Vì trước đây mẹ đi tù, Sam và các em được bà nuôi nấng, chăm sóc. Hai năm trước, cô từng hứa với bà rằng mình sẽ tham gia một cuộc thi âm nhạc để kiếm tiền giúp bà đỡ phải lao động khổ cực.

Sam và bà.

Sam và bà.

Khi tham gia American Idol 2020, Just Sam đã gây ấn tượng với ban giam khảo bởi chất giọng R&B mạnh mẽ và niềm đam mê ca hát cháy bỏng. Trải qua nhiều tháng thi đấu, cô gái trẻ da màu tiếp tục chinh phục khán giả khắp đất nước. Vào tháng 3 khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ, Sam cùng các thí sinh khác trở về nhà và tự luyện tập để tránh dịch. Cuộc thi khởi động lại vào cuối tháng 4 và các thí sinh phải biểu diễn trực tuyến. Sam chỉ có một mình cô đơn và căng thẳng ở nhà giữa tâm dịch New York nhưng cô vẫn nỗ lực hết mình.

Just Sam đi hát rong trên tàu điện để kiếm tiền
 
 

Just Sam khi còn hát dạo trên tàu điện ngầm ở New York

Trong đêm chung kết, Sam chọn hai ca khúc StrongerRise Up để thể hiện giọng hát đầy nội lực và cảm xúc. Cô xuất sắc vượt qua 5 thí sinh khác gồm Arthur Gunn, Dillon James, Francisco Martin và Jonny West.

Just Sam biểu diễn "Stronger" trong đêm chung kết
 
 

Just Sam biểu diễn ca khúc "Stronger" trong chung kết

Chung kết American Idol được tổ chức trực tuyến vào đêm 17/5 (sáng 18/5 theo giờ Hà Nội). Các thí sinh biểu diễn trên sân khấu dựng tạm tại nhà do ban tổ chức giúp chuẩn bị. Ba vị giám khảo Katy, Lionel Richie và Luke Bryan cũng theo dõi phần thi của các thí sinh từ nhà riêng. Đây là lần duy nhất trong lịch sử 18 năm của cuộc thi đêm chung kết phải diễn ra theo hình thức này.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao