Cố diễn viên Jang Ja Yun được bồi thường danh dự

Công ty quản lý phải trả cho gia đình cô 24 triệu won vì đã khai thác tình dục nữ diễn viên này khiến cô tự tử. 

Thứ ba, 14/10/2014, 09:09 (GMT+7)

Tòa án Seoul hôm 13/10 đưa ra phán quyết mới, khẳng định việc nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon đã bị CEO của công ty quản lý ép buộc đi "mua vui" cho nhiều nhân vật có máu mặt trong làng giải trí tại các bữa tiệc rượu, dù cô nhiều lần từ chối. 

Theo phán quyết mới đây của Tòa án tối cao Seoul, giám đốc của Contents Entertainment (công ty mà Jang Ja Yun đầu quân) phải bồi thường cho gia đình diễn viên này 24 triệu won (29.000 USD) vì đã khai thác tình dục nữ diễn viên này. Ông Kim chính là người đã nhiều lần ép buộc Jang Ja Yun "đi khách" - là những đối tác của công ty, trong đó bao gồm một số đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí cả chính trị gia. Vị này được cho là đã nhiều lần đe dọa, ăn chặn cát-xê của diễn viên họ Jang, khiến cô uất ức đến mức quyết định tìm tới cái chết. 

a11-3592-1413252054.jpg

Diễn viên Jang Ja Yun tự tử năm 2009, và 4,5 năm sau ngày cô qua đời, tòa án tối cao Seoul mới lấy lại công bằng cho cô. 

Sự việc Jang Ja Yun tự vẫn từng gây xôn xao làng giải trí Hàn, khi nữ diễn viên này treo cổ trong nhà tắm hôm 7/3 và để lại một tập di chúc gồm 7 trang giấy, trong đó viết rõ cô đã bị ông Kim, CEO của công ty quản lý ép phải ngủ với 20 người đàn ông khác nhau. 

Cuối năm 2009, cảnh sát Gyeong- gi đưa ra phán quyết rằng họ không thể buộc tội ông Kim vì thiếu những bằng chứng xác thực. Tuy nhiên, vụ việc đã được chuyển lên cấp thẩm quyền cao hơn để xét xử lại, sau những áp lực của dư luận và gia đình nạn nhân. 

Trong một điều tra được công bố mới đây của tòa án tối cao Seoul, ông Kim đã thường xuyên yêu cầu Jang Ja Yun tham gia các bữa tiệc rượu, sau đó ép cô lên hát, nhảy trước mặt các vị khách, thậm chí buông lời tục tĩu, đánh cô gái ngay trong bữa tiệc, khiến cho cô gái tủi nhục và khiếp sợ, sau đó buộc phải ngủ với khách. 

a33-JPG-3223-1413252054.jpg

Trước khi chết, Jang Ja Yun để lại thư, tố cáo giám đốc công ty quản lý ép cô hầu rượu và ngủ với 20 vị khách của công ty. 

Thời điểm trước khi chết, Jang Ja Yun là một diễn viên trẻ mới vào nghề. Sau khi cha mẹ mất trong một tai nạn xe hơi năm 1999, cô sống với chị gái và em trai tại Seoul, và bắt đầu dấn thân vào làng giải trí với vai trò người mẫu quảng cáo năm 2006. 

Jang Ja Yun không phải trường hợp duy nhất rơi vào hoàn cảnh bị ép bán dâm. Diễn viên gạo cội Kim Boo Sun cách đây ít lâu đã lên tiếng xác nhận, cô nhiều lần bị ông Kim, giám đốc Contents Entertainment gọi điện tới đề nghị đi khách, tuy nhiên, cô luôn thẳng thừng từ chối. 

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?