Cô bé khiếm thị 9 tuổi gây xúc động trong tập 1 Vietnam Idol Kids

Bé Nguyễn Đàm Minh Hiền mặc dù không thể nhìn thấy ánh sáng nhưng rất lạc quan về tinh thần. 

Thứ sáu, 5/5/2017, 23:51 (GMT+7)
co-be-khiem-thi-9-tuoi-gay-xuc-dong-trong-tap-1-vietnam-idol-kids

Trong tập 1 của Vietnam Idol Kids mùa hai, phát sóng vào tối 5/5, cô bé khiếm thị Nguyễn Đàm Minh Hiền  (9 tuổi) đã gây xúc động cho bộ ba giám khảo Văn Mai Hương, Isaac, Bích Phương về giọng hát đầy cảm xúc. Theo tiết lộ của mẹ bé, Minh Hiền vừa mới chào đời đã bị bệnh rop về mắt (bệnh võng mạc ở trẻ sinh non). Dù đã được gia đình đưa đi chữa khắp nơi nhưng cô bé vẫn không thể nhìn thấy ánh sáng. "Ban đầu cháu khá chậm so với các bạn nhưng từ khi được vào trường học, cháu hoà nhập tốt, vui vẻ với bạn bè. Cháu được tính cách lạc quan, tự tin còn hơn cả mẹ", mẹ Minh Hiền tâm sự. 

Bé khiếm thị Đàm Minh Hiền
 
 
co-be-khiem-thi-9-tuoi-gay-xuc-dong-trong-tap-1-vietnam-idol-kids-1

Ở vòng Audition ở khu vực phía Bắc, Minh Hiền đã thể hiện ca khúc 'Con yêu mẹ' rất tình cảm. Văn Mai Hương khen ngợi cô bé hát hay và có chất giọng khàn đầy cảm xúc. 

co-be-khiem-thi-9-tuoi-gay-xuc-dong-trong-tap-1-vietnam-idol-kids-2

Bộ ba đã quyết định trao tấm vé vàng cho Minh Hiền để cô bé có cơ hội thể hiện tài năng ở vòng sau. 

co-be-khiem-thi-9-tuoi-gay-xuc-dong-trong-tap-1-vietnam-idol-kids-3

Đào Mạnh Cường (13 tuổi) với tính cách lém lỉnh và biệt tài hát nhạc chế cũng là gương mặt gây ấn tượng trong tập 1. Cậu bé đùa giỡn với ban giám khảo khi lồng ghép thông tin về cuộc thi và 'đặc điểm nhận dạng' của 'chị Mai Hương, anh Tuấn Tài và cô Bích Phương' vào ca khúc 'Thật bất ngờ'. Văn Mai Hương cho rằng, cậu bé là thí sinh thú vị, Isaac khen kỹ năng biểu diễn của cậu bé gần như tuyệt hảo nhưng Bích Phương lại đánh giá, giọng hát của bé chưa xuất sắc. Dẫu vậy, với sự thông minh và tính cách đặc biệt, Mạnh Cường vẫn có được tấm vé vàng. 

Đào Mạnh Cường hát nhạc chế 'Thật bất ngờ'
 
 
Bé Lê Uyên Nhi (11 tuổi) là thí sinh đầu tiên giành được tấm vé vàng của vòng Auditon khu vực phía Bắc. Cô bé không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà còn thu hút ban giám khảo bằng giọng hát tình cảm, tự nhiên qua ca khúc Ba kể con nghe. Giọng ca của Uyên Nhi khiến Isaac liên tưởng đến nữ đồng nghiệp Bích Phương. Anh nhận xét, cô bé 11 tuổi giống giọng ca Em chưa lấy chồng ở cách xử lý tinh tế và những đoạn phiêu nhẹ. Văn Mai Hương cũng đánh giá cao Lê Uyên Nhi về cách nhả chữ, hơi thở đều, thậm chí tưởng tượng cô bé đứng trên một sân khấu lớn.

Bé Lê Uyên Nhi (11 tuổi) không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà còn thu hút ban giám khảo bằng giọng hát tình cảm, tự nhiên qua ca khúc 'Ba kể con nghe'. Giọng ca của Uyên Nhi khiến Isaac liên tưởng đến nữ đồng nghiệp Bích Phương. Anh nhận xét, cô bé 11 tuổi giống giọng ca 'Có khi nào rời xa' ở cách xử lý tinh tế và những đoạn phiêu nhẹ. Văn Mai Hương cũng đánh giá cao Lê Uyên Nhi về cách nhả chữ, hơi thở đều.

Bé Uyên Nhi hát 'Ba kể con nghe'
 
 
co-be-khiem-thi-9-tuoi-gay-xuc-dong-trong-tap-1-vietnam-idol-kids-5

Sớm được bà phát hiện và tạo điều kiện để theo học hát ca trù cùng các nghệ nhân từ năm lên 4, Nguyễn Thục Trinh đã mang đến một màu sắc âm nhạc đặc biệt cho Vòng thử giọng khu vực phía Bắc. Cho thấy khả năng hát chầu văn và ca trù xuất sắc khi thể hiện bài hát “khó nhằn” như “Cô đôi thượng ngàn”, cô bé 9 tuổi này đã làm ban giám khảo phải tròn mắt kinh ngạc và không ngần ngại trao tấm vé vàng. 

Thục Trinh hát chầu văn
 
 
Đến từ Lai Châu, cô bé dân tộc Mông Vừ Thị Linh (11 tuổi) sớm bộc lộ niềm đam mê ca hát từ khi còn bé và có thể hát mọi lúc mọi nơi. Yêu thích và tự hào vì mình biết hát, cô bé đã đến với Vietnam Idol Kids và lôi cuốn ban giám khảo bằng giọng hát trong trẻo và phong cách trình diễn tự tin trong ca khúc Đi học xa. Với âm thanh trong trẻo như tiếng suối và phát ra một cách rất tự nhiên theo lời nhận xét của Văn Mai Hương, cùng sự đồng tình và đánh giá cao của hai giám khảo còn lại, Vừ Thị Linh đã xuất sắc có trong tay chiếc vé vàng may mắn cho mình. Quá hạnh phúc và vui mừng trước cơ hội được thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ, cô bé đã bật khóc trong vòng tay siết chặt của bố

Đến từ Lai Châu, cô bé dân tộc Mông, Vừ Thị Linh (11 tuổi) bộc lộ niềm đam mê ca hát từ khi còn bé và có thể hát mọi lúc mọi nơi. Yêu thích và tự hào vì mình biết hát, cô bé đến với Vietnam Idol Kids và lôi cuốn ban giám khảo bằng giọng hát trong trẻo cùng phong cách trình diễn tự tin trong ca khúc “Đi học xa”. Văn Mai Hương nhận xét, giọng hát cô bé là “âm thanh trong trẻo như tiếng suối và phát ra một cách rất tự nhiên”. Vừ Thị Linh đã được 3 giám khảo đồng tình trao cho tấm vé vàng. Quá hạnh phúc và vui mừng trước cơ hội thực hiện “ước mơ trở thành ca sĩ”, cô bé đã bật khóc trong vòng tay siết chặt của bố.

Co bé dân tộc Mông Vừ Thị Linh hát 'Đi học xa'
 
 
Đến từ Ninh Bình, cậu bé Nguyễn Quốc Đạt lập tức gây ấn tượng với ban giám khảo không chỉ ở ngoại hình điển trai, mà còn phong cách thời trang bắt mắt. Được bố mẹ tạo điều kiện để theo học các bộ môn nghệ thuật tại Hà Nội như ca hát và nhảy múa, cậu bé 12 tuổi này dần tìm thấy niềm đam mê của mình từ đây. Tại vòng thử giọng, Quốc Đạt cho thấy sự đa tài của mình không chỉ ở giọng hát mang màu sắc riêng, khả năng beatbox mà còn ở vũ đạo rất điêu luyện. Đó cũng là lý do giúp cậu bé dễ dàng chinh phục bộ ba giám khảo.

Cậu bé Nguyễn Quốc Đạt gây ấn tượng với ban giám khảo về ngoại hình điển trai và phong cách thời trang bắt mắt. Cậu bé được bố mẹ tạo điều kiện theo học các bộ môn nghệ thuật tại Hà Nội như ca hát và nhảy múa. Tại vòng thử giọng, Quốc Đạt chứng tỏ sự đa tài về ca hát, khả năng beatbox và vũ đạo rất điêu luyện. Đó cũng là lý do giúp cậu bé dễ dàng chinh phục bộ ba giám khảo.

Quốc Đạt trổ tài beat box và nhảy
 
 
 
Dù không có được tấm vé vàng nhưng bé Nhật Mai

Dù không lọt vào vòng trong nhưng bé Nhật Mai lại khiến 3 giám khảo thích thú vì giọng nói ngọng dễ thương và vẻ hồn nhiên. Cô bé nhất quyết đòi vé vàng chứ không chịu nhận đồ chơi mà Văn Mai Hương, Bích Phương và Isaac tặng. 

Vẻ đáng yêu của bé Nhật Mai 5 tuổi
 
 

Hai anh em song sinh hần thi của Hà Trọng Vũ Hà Trọng Sáng (10 tuổi) - Thanh Hoá:

Hai anh em song sinh Hà Trọng Vũ - Hà Trọng Sáng (10 tuổi) đến từ Thanh Hoá thể hiện 'Ôi quê tôi'. Văn Mai Hương trao tấm vé vàng vì cả hai có sự ăn khớp trong việc hát bè. 

Cậu bé Hà Nguyên Vũ (

Cậu bé Hà Nguyên Vũ (12 tuổi) đến từ Hà Nội cũng là một trong những thí sinh may mắn lọt vào vòng trong. 

Ảnh: Thành Đạt

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?