Thứ sáu, 16/5/2014, 11:00 (GMT+7)

Chuyện 'sao' dạy con

Jennifer Phạm, Chiều Xuân hay Thanh Thảo Hugo đều khuyến khích và cùng con chơi những trò vận động, sáng tạo.

Dạy con từ những ngày còn thơ để con hình thành nhân cách và phát triển kỹ năng sống luôn được các mẹ quan tâm và chọn lựa phương pháp. Một trong những cách dạy để con dễ tiếp cận và khám phá thế giới xung quanh mà nhiều mẹ chọn là vừa chơi vừa học cùng con. Thanh Thảo Hugo chia sẻ, chị thường xuyên bày những trò chơi như nặn đất sét màu, thả diều hay vẽ tranh cùng bé Dâu, cô con gái nhỏ vừa tròn 4 tuổi. Đây là những trò đơn giản, giúp bé rèn luyện đôi tay khéo léo, trí tưởng tượng bay bổng, khả năng quan sát, được vận động thoải mái. Mỗi lần chơi với con xong, chị lại phát hiện con đã lớn hơn nhiều trong suy nghĩ.

image001.jpg

Thanh Thảo và bé Dâu chơi trò “Thú cưng đá cuội” trong Kho tàng trò chơi tại đây. Những giây phút lấm lem màu vẽ này giúp Thảo phát hiện năng khiếu, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con gái

Giống Thanh Thảo Hugo, Jennifer Phạm cũng là một trong những mẹ “sao” khuyến khích con trai Bảo Nam kết bạn, năng động hơn trong những trò chơi ngoài trời vì đó là cách tốt nhất để bé phát triển kỹ năng giao tiếp, có tinh thần đồng đội. “Bảo Nam rất yêu trò đá bóng. Sau một thời gian gắn bó, bé đã biết phối hợp với các đồng đội, giữ bình tĩnh khi bị giành bóng và lúc nào cũng có sức vì quen chạy nhảy nhiều rồi. Tuy chơi xong là quần áo lấm bùn đất đấy nhưng mẹ lại thấy vui vì cái tôi muốn thì con đã học được”, Hoa hậu nói.

image003.jpg

Hoa hậu Jennifer Phạm luôn khuyến khích, động viên con vui chơi ngoài trời tuy lấm lem bùn đất nhưng rất vui và bé phát triển được nhiều kỹ năng

So với Thanh Thảo Hugo và Jennifer, Chiều Xuân thuộc thế hệ đàn chị không chỉ ở tuổi nghề mà còn bởi chị đã có hai con gái đang tuổi ăn tuổi lớn. Hồng Khanh, nàng út cưng cũng được chị khuyến khích chơi để học thật nhiều như nặn pháo đất, trồng cây trồng hoa, làm tổ dế... Những buổi chơi tuy mệt và thấm đầy mồ hôi nhưng giúp bé thêm gần gũi, hiểu biết về thế giới tự nhiên và môi trường sống xung quanh mình.

Nếu sắp xếp được khoảng thời gian để vui chơi cùng con, mẹ và con dễ dàng xóa tan khoảng cách thế hệ, tình cảm thêm khắng khít hơn. Chiều Xuân thường trò chuyện cùng con trong suốt quãng đường đạp xe ở quê hay những lúc chơi đùa thỏa thích ở công viên. Chị chia sẻ: “Hồng Khanh rất hiếu động, thích chơi những trò chơi ngoài trời… nhưng cũng rất hiểu chuyện, biết quan tâm đến mọi người. Vì vậy, mỗi khi chơi cùng con, thế giới của chúng tôi là một và trong đó, hai mẹ con là bạn thân, chia sẻ được mọi điều”.

image002.jpg

Chiều Xuân dạy con chơi trò “Ném pháo đất” trong Kho tàng hơn 70 trò chơi quốc tế và dân gian. Tuy dính đầy bùn đất nhưng bé lại học được khả năng tập trung, khéo kéo. Đặc biệt bé còn biết được trò chơi gắn liền tuổi thơ mẹ

Động viên và không tiếc lời khen ngợi con trong các trò chơi từ những nét vẽ nghệch ngoạc trên giấy, nặn một con vật bằng đất sét đến sút bóng vào lưới đội bạn... đều khuyến khích bé tiếp tục chơi đùa thoải mái. Hoa hậu Jennifer Phạm cho rằng việc cổ vũ khi chơi cùng con chính là cách giúp con cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm và gắn bó mà mẹ dành cho con. “Mỗi khi Bảo Nam đá bóng, tôi đứng bên ngoài vỗ tay tiếp thêm hào hứng cho con. Con vui vì có mẹ bên cạnh khiến mình vui lây”, Jennifer cho biết.

Phương Thảo

Kho tàng trò chơi của OMO chào đón mẹ và bé với 70 trò chơi theo tiêu chuẩn quốc tế và các trò chơi dân gian Việt Nam giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn và cơ hội nhận gói chụp hình ngoài trời trị giá 10 triệu đồng cho cả gia đình. Tìm hiểu về Kho tàng trò chơi OMO tại đây
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?