Thứ năm, 23/5/2019, 15:26 (GMT+7)

Chương Tử Di khóc khi nhắc về 'người đàn ông đặc biệt'

Nữ diễn viên tiết lộ đạo diễn Vương Gia Vệ không chỉ có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, mà còn là người quan trọng trong cuộc sống của cô. 

Hôm 22/5, Chương Tử Di có buổi trò chuyện với các nhà báo trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes, Pháp, với tư cách một ngôi sao của Trung Quốc từng có nhiều dự án phim chất lượng phục vụ cho Liên hoan phim trong nhiều năm. 

Xuất hiện tại sự kiện với trang phục lịch thiệp, tóc buông xõa, ngôi sao Thập diện mai phục được cánh ký giả quan tâm, chú ý. Cô nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến công việc, các mối quan hệ trong giới giải trí, những kế hoạch hợp tác thời gian tới... 

Chương Tử Di tại sự kiện giao lưu ở Cannes hôm 22/5. 

Chương Tử Di tại sự kiện giao lưu ở Cannes hôm 22/5. 

Chương Tử Di đã đề cập đến vị đạo diễn mà cô quý mến - Vương Gia Vệ. Nữ diễn viên tâm sự, không chỉ coi vị đạo diễn như một người dìu dắt quan trọng trong sự nghiệp, mà ông là một người bạn lớn, một người đàn ông đặc biệt trong đời. Nữ diễn viên kể: "Lần đầu khi tôi làm việc với Gia Vệ, tôi còn rất trẻ. Những năm tháng đó, khi đến trường quay, tôi còn không dám nhìn vào mắt anh ấy. Đó là nỗi sợ rất thuần túy của những diễn viên trẻ, những năm mới đôi mươi".

Ngôi sao Hoa ngữ thừa nhận, khi gia nhập đoàn phim, từng có lúc cô sợ tất cả: sợ môi trường studio, sợ những người nói tiếng Quảng Đông mà cô không hiểu nổi, sợ cả vai diễn của mình. "Tôi giống như cỏ dại bị đốt cháy đến kiệt cùng, cuối cùng cũng sống sót trong môi trường khắc nghiệt. Tôi học cách không suy nghĩ quá nhiều. Sau đó, lần đầu tiên tôi thấy Vương Gia Vệ khi anh ấy tháo kính ra, và nhìn vào mắt anh ấy, tôi biết rằng mình không nhất thiết phải sợ hãi đến vậy".

Chương Tử Di và đạo diễn Vương Gia Vệ. 

Chương Tử Di và đạo diễn Vương Gia Vệ. 

Vương Gia Vệ là đạo diễn hiểu Chương Tử Di nhất, cô xác nhận: "Thời gian đóng Nhất đại tông sư, có lúc tôi stress, buồn phiền, lo lắng. Đó là lúc sự nghiệp của tôi đang rơi vào điểm trũng. Một ngày, tôi đến và nói với Gia Vệ: Anh cho tôi tạm nghỉ được không? Bạn biết rồi đấy, đang quay mà diễn viên nghỉ một ngày là tốn rất nhiều chi phí sản xuất. Nhưng anh ấy đồng ý. Anh ấy ôm tôi, nói rằng sẽ đợi tôi quay lại". Kể đến đây, Tử Di khóc. 

Chương Tử Di coi Gia Vệ hơn cả một người bạn bình thường, anh còn là người thân của cô. Nữ diễn viên nói, năm đến Mỹ tham gia Met Gala, khi đó cô mang thai 5 tháng, và Gia Vệ là người đầu tiên cô tiết lộ thông tin đó sau chồng, khi hai người gặp nhau tại một khách sạn ở New York.  

Ngoài đề cập đến sức ảnh hưởng của đạo diễn Vương Gia Vệ tới sự nghiệp, cuộc sống của mình, Chương Tử Di còn chia sẻ về quá trình cộng tác với nhiều đạo diễn tên tuổi khác, ví dụ như Lý An, khi cô đóng Ngọa hổ tàng long. Những tâm sự của cô về nghề, về công việc và cuộc sống hiện tại cũng như mơ ước cho tương lai nhận được nhiều tràng vỗ tay khích lệ, chia sẻ của người nghe.

Chương Tử Di đóng Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ. 

Chương Tử Di đóng "Nhất đại tông sư" của Vương Gia Vệ. 

Một trong những câu hỏi đề cập đến sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp giải trí, có phải các nghệ sĩ ở Đại lục như Chương Tử Di, Triệu Vy, Lý Băng Băng... sẽ luôn cạnh tranh nhau để có vai diễn hay không? Nữ diễn viên vui vẻ chia sẻ: "Tôi thực sự không quan tâm đến chuyện này cho lắm. Tôi đã 40 tuổi. Thế hệ diễn viên trẻ hiện nay có nhiều em còn đang ở tuổi teen, nhưng nhiều người đã có sức ảnh hưởng rất lớn. Điều mà tôi có thể làm chính là luôn làm tốt những công việc của mình". Rồi cô quay sang hỏi vị đạo diễn ngồi cạnh: "Như thế thỏa đáng phải không?", mọi người đã cười ồ lên thích thú.

Chương Tử Di tại buổi công bố làm chủ tịch LHP Tokyo 2019.

Chương Tử Di tại buổi công bố làm chủ tịch LHP Tokyo 2019 - diễn ra vào tháng 10 tại Nhật Bản.

Chương Tử Di Cannes 2019
 
 

Chương Tử Di ở Cannes 2019

Nguyễn Hương (Ảnh: News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao