Thứ sáu, 31/7/2020, 00:00 (GMT+7)

Chiêu trị tiểu tam, tiểu nhân của '30 chưa phải là hết'

Nữ chính Cố Giai của phim '30 chưa phải là hết' tung chiêu xử đẹp 'tiểu tam' đeo bám chồng và kẻ tiểu nhân bạo hành con trai, khiến người xem tán thưởng.

Đồng Dao thể hiện vai Cố Giai sắc sảo trong phim 30 chưa phải là hết.

Đồng Dao thể hiện vai Cố Giai sắc sảo trong phim 30 chưa phải là hết.

Bằng sự nhạy bén của mình, Cố Giai (Đồng Dao đóng) sớm nhận ra nguy cơ rạn vỡ gia đình từ một cô nhân viên tên Lý Khả tại công ty của chồng, từ những tập đầu của 30 chưa phải là hết. Một lần, Lý Khả mời Huyễn Sơn - chồng của Cố Giai một trái quýt. Liếc qua nhãn dán trên đó, Cố Giai tìm tới nơi bán và phát hiện đó là loại trái cây đắt tiền, không thể là món ăn thường ngày của một nhân viên mới như Lý Khả. Chỉ một tiểu tiết như vậy, Cố Giai "đọc thấu" tình ý của Lý Khả dành cho chồng mình.

Cố Giai hiểu đó chỉ là tâm tình đơn phương từ cô nhân viên, trong khi chồng cô hoàn toàn vô tư với chuyện này. Rất nhẹ nhàng, cô tới thăm công ty, mua loại quýt đắt tiền kia để mời mọi người. Cố Giai cố ý chuyện trò riêng với Lý Khả, bằng giọng điệu bà chủ quan tâm cấp dưới. Lời khuyên "tập trung vào công việc mới mau tăng lương" nghe thì đơn giản, nhưng chứa hàm ý dằn mặt thâm sâu.

Mặc dù Cố Giai đã cho Lý Khả cơ hội sửa sai, cô nhân viên này vẫn không biết thân biết phận. Điều khiến Cố Giai tức giận nhất không phải Lý Khả tiếp cận Huyễn Sơn, mà là cô nhân viên này ở bên kích động tâm lý tiêu cực của anh, khiến anh trở mặt với khách hàng lớn. Đối với chuyện ảnh hưởng việc làm ăn của công ty, Cố Giai không thể dung tha Lý Khả thêm lần nữa. Cô thay chồng ra mặt giáo huấn cô nhân viên trẻ, ép Lý Khả ký vào đơn thôi việc đã được soạn sẵn.

Không cần đánh ghen ầm ĩ, không cần cạnh tranh khốc liệt, Cố Giai chọn cách xử trí "mềm nắn rắn buông" với "tiểu tam", có lý lẽ, nhân văn nhưng không dễ dãi. Là một phụ nữ khôn khéo, lại tự biết mình ở địa vị cao hơn hẳn "tình địch", Cố Giai không thích và cảm thấy không cần thiết phải làm lớn chuyện.

Cố Giai tống tiễn tiểu tam - 30 chưa phải là hết
 
 

Cố Giai trị "tiểu tam"

So với "tiểu tam" đeo bám chồng mình, Cố Giai mạnh tay hơn nữa với kẻ tiểu nhân bắt nạt con trai cô. Ở trường mẫu giáo của giới nhà giàu mà con trai theo học, Cố Giai trở thành cái gai trong mắt của trưởng hội phụ huynh. Dù vậy, cô nhẫn nhịn trước những lời đe dọa của người phụ nữ này. Cho tới một lần, vị phụ huynh kia tự ý đưa con trai của Cố Giai về nhà cô ta, rồi nhốt bé ở trong phòng kín, sự việc như giọt nước tràn ly khiến Cố Giai không thể tiếp tục an phận.

Nhìn con trai nước mắt giàn giụa, kêu khóc thảm thiết vì hoảng sợ, người làm mẹ đau lòng nhưng vẫn giữ bình tĩnh để trấn an con. Đưa con ra ngoài, Cố Giai bình tĩnh quay trở lại, cởi giày, tháo vòng tay rồi kéo hai phụ huynh nhốt con mình vào phòng, tay không đánh họ bầm mặt. Cảnh phim được chia sẻ rất nhiều tại Việt Nam và Trung Quốc, mang lại cảm giác hả hê và tạo làn sóng yêu thích đối với vai diễn Cố Giai đầy bản lĩnh. Dù vậy trên mạng xã hội xứ Trung, một bộ phận khán giả bình luận trái chiều, cho rằng tình huống phụ huynh mượn con trẻ để trả thù nhau quá khoa trương, không thực tế.

Cố Giai đánh tiểu nhân - 30 chưa phải là hết
 
 

Cố Giai trừng trị kẻ bắt nạt con trai mình

Trước đó, nhân vật trưởng hội phụ huynh từng gây sóng gió tại trường mẫu giáo, khi kêu gọi các phụ huynh đề nghị nhà trường đuổi học một em nhỏ mắc chứng động kinh. Chính Cố Giai là người lên tiếng phản đối và công khai đứng về phía đứa trẻ bị tẩy chay. Trong bộ phim về đề tài phụ nữ tuổi 30, đây chỉ là những lát cắt nho nhỏ nhưng đủ để vén màn những điều xấu xí trong môi trường giáo dục, khi những ích kỷ, ngạo mạn của người lớn ảnh hưởng tới con trẻ.

Một vài lát cắt trong môi trường giáo dục mầm non được đưa vào phim.

Một vài lát cắt trong môi trường giáo dục mầm non được đưa vào phim.

Đảm nhận vai Cố Giai trong 30 chưa phải là hết là nữ diễn viên Đồng Dao. Cô từng được biết đến với vai phi tần Cao Hy Nguyệt trong phim cung đấu Như Ý truyện. Khắc họa hình tượng Cố Giai dịu dàng, khéo léo nhưng không dễ bắt nạt, Đồng Dao ghi điểm cho lối diễn tự nhiên. Sau khi phim chiếu, tên của nữ diễn viên và nhân vật của cô liên tục lọt top tìm kiếm tại Trung Quốc.

30 chưa phải là hết là câu chuyện về cuộc sống, tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp của ba cô gái trẻ: Mạn Ni tháo vát (Giang Sơ Ảnh đóng), Cố Giai dịu dàng nhưng sắc sảo (Đồng Dao đóng) và Hiểu Cần ngây thơ (Mao Hiểu Đồng đóng) khi gần chạm ngưỡng 30. Thành phố Thượng Hải hiện đại và hào nhoáng gợi lên trong trái tim họ những ước vọng riêng và cũng tạo cho họ niềm tin lẫn áp lực trên con đường chinh phục ước vọng ấy.

Phim quy tụ các diễn viên Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng, Lý Trạch Phong... Sau một tuần phát sóng, phim nhận số điểm trung bình 8/10 do người xem bình chọn trên diễn đàn bình phim Douban, có hàng chục hashtag liên quan thu hút thảo luận trên mạng xã hội, được đánh giá là series thành công của năm. Phim dài 43 tập, ra mới từng tập mỗi tối.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao