Chiêu quảng cáo tại lễ trao giải Oscar

Coca-Cola giao pizza tận khán phòng, các ngôi sao cùng chụp ảnh bằng điện thoại Samsung là những chiêu quảng cáo gây ấn tượng tại lễ trao giải Oscar lần thứ 86.

Thứ hai, 3/3/2014, 17:14 (GMT+7)
Video quảng cáo tại Oscar 2014

Sự kiện điện ảnh được chú ý nhất trong năm trở thành cơ hội không thể bỏ qua của các nhà quảng cáo. Ngay đầu lễ trao giải, MC Ellen DeGeneres đã gây chú ý khi lôi kéo dàn sao hàng đâu như Angelina Jolie - Brad Pitt, Jennifer Lawrence, Bradley Cooper, Jared Leto, Meryl Streep… ra chụp ảnh giứa khán phòng bằng chiếc điện thoại Samsung.

tumblr-n1ubfhMIjv1r5zq6ao1-400-6468-1393

Các diễn viên cùng nhau cùng hình bằng chiếc Galaxy Note 3 của Samsung.

Samsung đã chi tổng cộng 24 triệu USD cho lễ trao giải từ năm 2009 đến 2013. Năm nay, Samsung mua thời lượng 5 phút trên sóng trực tiếp và hiện diện khắp nơi, từ quảng cáo smartphone mới Galaxy S5. Trong căn phòng hậu trường có bức tường video khổng lồ được kết từ 86 tivi, smartphone và máy tính bảng.

la-lh-academy-awards-green-roo-6171-5633

Căn phòng xanh đặc trưng của Samsung.

Tới nửa sau, Ellen lại cùng người giao bánh pizza xuống tận chỗ ngồi các sao và mời ăn bánh. Nữ MC này lấy cớ rằng chắc hẳn mọi người trong khán phòng đều đói bụng và những hộp pizza in logo Coca-Cola trở nên hết sức hấp dẫn. Kết quả là tại Oscar lần này, có rất nhiều hình ảnh ngôi sao đang ăn bánh ngay dưới sân khấu trao giải.

pizza-8254-1393836497.jpg

MC Ellen (tóc vàng) phát bánh pizza đến một số người dự lễ Oscar. Ảnh: AFP

Hiện thông tin về mức giá mà các hãng phải trả cho những chiêu trò độc đáo này, nhưng riêng mức giá để phát quảng cáo trong chương trình, theo thông báo trước đó, lên tới 1,8 triệu USD cho 30 giây. Con số này tăng khoảng 10% so với năm ngoái 2013.

Doanh thu mà các nhà tổ chức thu được từ quảng cáo tại sự kiện Oscar năm nay được ước khoảng 88,3 triệu USD, nhỉnh hơn con số 67,2 triệu USD của giải Grammy và trở thành một trong những sự kiện (ngoài thể thao) đắt đỏ nhất hành tinh.

Năm nay, PepsoCo soán ngôi Coca-Cola để trở thành nhà tài trợ nước uống không cồn lớn nhất, với video quảng cáo dài 60 giây nói về sản phẩm lon Pepsi mini mới. Từ năm 2009 đến 2013, các hãng gồm Huyndai, J.C. Penny, Coca-Cola, American Express và Samsung đều là những đơn vị chi nhiều tiền quảng cáo nhất tại Oscar, trong đó dẫn đầu là Huyndai với 56,6 triệu USD.

Khánh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?