Thứ năm, 29/9/2011, 10:29 (GMT+7)

Chiếc váy may mắn của Vietnam's Next Top Model

Những chiếc váy ban tổ chức chuẩn bị cho các thí sinh khi họ không có trang phục phù hợp đều đem lại may mắn. Thí sinh 15 tuổi vẫn tự tin dự thi hay câu chuyện lựa chọn giữa công việc và tình cảm là những điều hấp dẫn của vòng casting cuộc thi Vietnam's Next Top Model.
>> Giám khảo Next Top Model bỏ 'ghế nóng' vì xung đột
>> Các thí sinh đặc biệt của Vietnam's Next Top Model

Chiếc váy may mắn

Rút kinh nghiệm ở vòng casting ở TP HCM, xảy ra trường hợp nhiều thí sinh... quên mang đồ diễn hoặc trang phục không phù hợp và phải vừa khóc vừa năn nỉ mượn quần áo từ các bạn, đến vòng casting Hà Nội, ban tổ chức đã chủ động chuẩn bị sẵn một số trang phục và bikini, điều thú vị là các bộ trang phục này mang lại rất nhiều may mắn cho người mặc.

Trong đó, chiếc váy đen ôm sát và váy ngắn đỏ, quai chéo không chỉ là "phao cứu sinh" mà còn như thần may mắn khi hễ thí sinh nào mặc là được ban giám khảo cho ngay vào vòng trong.

Hai thí sinh này được cho vào vòng trong sau khi mượn chiếc váy đen ôm sát thân hình của ban tổ chức.

Hai thí sinh này được cho vào vòng trong sau khi mượn chiếc váy đen ôm sát thân hình của ban tổ chức.

Váy ngắn đỏ, quai chéo không chỉ là "phao cứu sinh"

Váy ngắn đỏ, quai chéo không chỉ là "phao cứu sinh" mà còn mang lại rất nhiều may mắn cho các cô gái.

Thí sinh nhí

Mặc dù theo quy định, cuộc thi chỉ tuyển những thí sinh nằm trong độ tuổi 18 đến 25, nhưng có một cô bé học trò 15 tuổi cũng xin được ứng thi. Trước sự tự tin và bản lĩnh của Đinh Thu Hằng, giám khảo Xuân Lan cho cô bé một cơ hội được thử sức với sàn catwalk và cô bé 15 tuổi người Hà Nội đã khiến mọi người bất ngờ và trầm trồ về khả năng cũng như vóc dáng chuẩn của cô. Hằng còn khoe, cô đến thẳng địa điểm casting từ trường học, do vậy trang phục cũng chỉ là bộ đồng phục học sinh THPT.

Đinh Thu Hằng đến điểm casting ngay sau khi tan học.

Đinh Thu Hằng đến điểm casting ngay sau giờ tan học.

Siêu mẫu Xuân Lan rất thích thú với phần dự thi của thí sinh nhí này nhưng cũng phải đánh trượt, vì cô bé không đáp ứng được độ tuổi. Nữ giám khảo duy nhất của chương trình cũng hy vọng sẽ gặp lại ứng viên tiềm năng này vào 3 năm sau.

"Em sẵn sàng xa chồng 5, 10 năm để theo nghề người mẫu"

Không như nhiều cuộc thi người mẫu khác, Vietnam's Next Top Model không có quy định về tình trạng kết hôn hay độc thân của thí sinh, chỉ cần là các công dân nữ trong độ tuổi từ 18 đến 25, cao trên 168 cm và chưa qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Chính vì thế, không ít thí sinh dù đã lấy chồng nhưng vẫn đăng ký casting. Trong đó, nổi trội có Lê Thị Phương - cô gái đến từ Thanh Hóa.

Phương thu hút nhanh chóng gây được ấn tượng với ban giám khảo đến các thí sinh khác không phải ở khả năng catwalk hay diễn xuất trước ống kính, mà bởi sự hồn nhiên, có phần... ngố của mình. Chẳng hạn như khi trình diễn catwalk trong trang phục bikini với sàn diễn bắc ngang qua hồ bơi, cô vừa đi vừa ngó nghiêng hai bên như đang đi... dạo phố. Nhìn thấy cảnh này, giám khảo Xuân Lan cũng không nhịn được cười và hỏi rằng: "Em đi thi hay đi ngắm cảnh vậy. Bộ giám khảo chúng tôi không đẹp hay sao mà em toàn nhìn phong cảnh đẹp vậy. Em nói đi, giám khảo đẹp hay phong cảnh đẹp?". Và Phương khiến bộ tứ giám khảo "bó tay" khi vẫn thật thà trả lời là "em thấy cảnh đẹp".

Thí sinh Lê Thị Phượng tuy đã lấy chồng nhưng vẫn còn khá... tồ.

Thí sinh Lê Thị Phượng tuy đã lấy chồng nhưng vẫn còn khá... tồ.

Tuy vậy, ngoại hình cân đối với chiều cao 1m73 và tính cách hồn nhiên giúp cô tạo được ấn tượng với giám khảo.

Tuy vậy, ngoại hình cân đối với chiều cao 1m73 và tính cách hồn nhiên giúp cô tạo được ấn tượng với giám khảo.

Nhưng Lê Thị Phương là thí sinh thể hiện được quyết tâm theo đuổi nghề người mẫu đến cùng. Trước câu hỏi: "Nếu được lựa chọn vào vòng trong, em sẽ phải xa chồng mấy tháng, em có làm được không?". Phương trả lời ngay rằng: "Khi đã tham gia cuộc thi này, theo nghề này, em đã xác định là có thể xa chồng 5 năm, 10 năm nên không ngại gì cả, chồng em cũng ủng hộ chuyện ấy". Chưa biết số phận của cô gái thế nào, nhưng chắc chắn cô đã gây được ấn tượng với giám khảo.

Việc phải đứng trước lựa chọn giữa người yêu và nghề người mẫu cũng được giám khảo đặt ra cho khá nhiều thí sinh và đa phần các cô gái đều chọn lựa câu trả lời sẽ theo nghề người mẫu với sự ủng hộ của bạn trai. Riêng thí sinh Bùi Thị Bảo Yến ở vòng casting TP HCM đã thật thà trả lời: "Em chọn bạn em". Cuối cùng, cô bị đánh trượt. Một vị giám khảo cho biết, thí sinh nữ này chưa thể hiện được niềm đam mê, khát khao thành công của mình.

Clip vui nhộn của Vietnam's Next Top Model ở vòng casting Hà Nội

Quân Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao