Thứ sáu, 8/11/2013, 11:51 (GMT+7)

Châu Nhuận Phát dành 99% tài sản cho từ thiện 

Ngôi sao Hong Kong tuyên bố sẽ học theo Bill Gates và Warren Buffett, để lại phần lớn tài sản cho những người kém may mắn. 

Báo chí Hong Kong đưa tin, trong một cuộc trò chuyện hôm đầu tuần, Châu Nhuận Phát cho biết anh sẽ để lại 99% tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện, với hy vọng giúp đỡ những người nghèo khó. Khối tài sản của ngôi sao Kiến đảng vĩ nghiệp hiện nay vào khoảng 1 tỷ HKD (gần 130 triệu USD), do vợ anh là Trần Oải Liên quản lý. Hai người sống với nhau đã hơn 20 năm, nhưng không có con cái. Dù Châu Nhuận Phát chuyên tâm với vai trò diễn viên, nhưng người vợ tháo vát và mát tay kinh doanh của anh đã giúp tài sản của chồng tăng lên thông qua việc kinh doanh bất động sản. 

a21-9143-1383884472.jpg

Vợ chồng tài tử Châu Nhuận Phát, Trần Oải Liên. 

Trả lời phỏng vấn báo chí, Châu Nhuận Phát chia sẻ, anh muốn học theo tấm gương vì cộng đồng như những tỷ phú nước ngoài Bill Gates và Warren Buffet. 

Châu Nhuận Phát không phải nghệ sĩ Hong Kong đầu tiên công bố sẽ hiến tặng tài sản cho các tổ chức thiện nguyện. Ngôi sao phim hành động võ thuật Thành Long từng khẳng định sẽ để dành 50% số tiền mình tích lũy được nhằm giúp đỡ người nghèo. Nhiều ngôi sao lớn như Vương Phi, Thành Long, Lý Băng Băng còn hoạt động tình nguyện rất tích cực, với hy vọng chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?