Thứ sáu, 4/5/2012, 15:10 (GMT+7)

Châu Kiệt Luân 'vượt mặt' Lưu Đức Hoa

Ca sĩ xứ Đài đánh bại Thiên vương Hong Kong để trở thành nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong làng giải trí, theo đánh giá của Forbes.

>> Châu Kiệt Luân hẹn hò người mẫu teen
>> Kiệt Luân dính scandal với diễn viên phim sex

be-719540-1368224868_500x0.jpg

Top 3 nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất làng giải trí Trung Quốc theo đánh giá của Forbes. Ảnh: Jay.

Tạp chí Forbes Trung Quốc vừa đưa ra bảng xếp hạng 100 nhân vật ảnh hưởng nhất làng giải trí Hoa ngữ, bao gồm nghệ sĩ ở ba khu vực Đại lục, Hong Kong và Đài Loan. Đây là hoạt động thường niên của tạp chí danh tiếng và dựa trên mức độ thu nhập, tiếng tăm của nghệ sĩ trong khoảng thời gian 1 năm (từ tháng 4/2011 đến tháng 4/2012). Nếu trong những năm trước, Forbes chỉ thống kê các nghệ sĩ Đại lục thì năm nay, các tên tuổi từ Hong Kong, Đài Loan đã được góp mặt trong "bảng vàng". Theo kết quả công bố, Châu Kiệt Luân giành vị trí đầu tiên trong Top 100, tiếp đó là Lưu Đức Hoa và nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Năm 2012 này, nhờ thành tích ra mắt album mới, tổ chức hàng loạt đêm nhạc và góp mặt trong nhiều quảng cáo "giờ vàng", tài tử xứ Đài Châu Kiệt Luân thu về khoảng 161,3 triệu NDT (25,5 triệu USD), trở thành nghệ sĩ kiếm bộn tiền nhất của làng giải trí. Đứng sau anh là Lưu Đức Hoa với thu nhập ước tính 100 triệu NDT (18,5 triệu USD). Lọt vào top 3 có sự góp mặt của một bóng hồng: Phạm Băng Băng. Là người đại diện cho 6 thương hiệu quốc tế, 50 thương hiệu Trung Quốc, mỹ nhân họ Phạm tạo dựng cho mình hình ảnh ấn tượng, đồng thời bỏ túi nguồn thu nhập đáng kể.

Bên cạnh Top 3, bảng xếp hạng ghi nhận thành công của các nghệ sĩ như Vương Phi (vị trí thứ 4), Thái Y Lâm (xếp thứ 7), Lâm Chí Linh (ở vị trí số 10... ). Đáng nói hơn cả là Dương Mịch, nếu 2011 cô chỉ đứng ở vị trí 92 thì năm nay, với tên tuổi ngày càng đình đám, cô đã leo lên nấc thứ 13 tại bảng vàng.

k

Dương Mịch xuất sắc leo hơn 70 bậc để giành vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng. Ảnh: Sina.

Cũng theo đánh giá của Forbes, nhiều gương mặt mới như Phùng Thiệu Phong, Huỳnh Hải Ba, Diêu Thần, Hồ Hạnh Nhi, Angelababy... cũng đã lần đầu tiên góp mặt tại bảng xếp hạng này.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?