Chủ nhật, 30/8/2020, 08:14 (GMT+7)

Chadwick Boseman đóng 7 phim lúc trị ung thư

Giấu bệnh ung thư, 'Black Panther' Chadwick Boseman chăm tập thể lực, tham gia 7 bộ phim với nhiều cảnh hành động.

Chadwick Boseman nhận tin dữ mắc bệnh ung thư không bao lâu sau khi anh được giao vai Black Panther trong bom tấn Avengers: Civil War năm 2016. Tuyệt nhiên giấu kín về bệnh tình của mình, anh tiếp tục tham gia bảy phim trong gần năm năm qua: Marshall (2017), Black Panther (2018), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019), 21 Bridges (2019), Da 5 Bloods (2020) và Ma Rainey's Black Bottom (2020).

Chadwick Boseman đóng vai lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam trong Da 5 Bloods.

Chadwick Boseman đóng vai lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam trong Da 5 Bloods.

Ngoại trừ Marshall Ma Rainey's Black Bottom, các phim còn lại đều thuộc thể loại hành động. Ở Black Panther và hai phần cuối của Avengers, Chadwick Boseman ngập tràn cảnh chiến đấu. Với Da 5 Bloods về đề tài chiến tranh Việt Nam, anh có nhiều cảnh bắn súng trên chiến trường, theo đoàn phim sang Việt Nam và Thái Lan ghi hình. Còn ở 21 Bridges, anh có nhiều cảnh rượt đuổi, đánh đấm lẫn bắn súng với vai diễn một cảnh sát. Đây cũng là dự án đầu tiên Chadwick thử sức làm sản xuất kiêm diễn viên chính.

Trích đoạn 21 Bridges
 
 

Chadwick Boseman trong phim 21 Bridges từng chiếu ở Việt Nam năm ngoái

Khi Chadwick Boseman qua đời vì bệnh ung thư ruột, người nhà của tài tử 43 tuổi tâm sự: "Chadwick là một chiến binh thực thụ. Anh ấy đã kiên trì vượt qua tất cả". Có những vai diễn được Chadwick thể hiện trong thời gian điều trị bệnh hoặc giữa các đợt làm hóa trị. Để chuẩn bị cho vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp - Black Panther, tài tử tập luyện cường độ cao môn võ capoeira xuất xứ châu Phi, boxing, karate, kungfu, jiu jitsu, kỹ năng chiến đấu.

Vào vai kẻ phản diện đối đầu với Black Panther trong phim cùng tên, nam diễn viên Andy Serkis ấn tượng với cảnh bị Chadwick Boseman truy đuổi và hạ gục bằng một cú tấn công bằng đầu gối vào trước ngực. Cảnh này được bấm máy ở Busan, Hàn Quốc vào tháng 3/2017. Họ thực hiện cảnh phim khoảng 30 lượt. Trong trí nhớ của Andy Serkis, dù đang trị bệnh, lại đeo mặt nạ quay lúc trời tối, Chadwick Boseman vẫn tràn đầy năng lượng, đem lại hiệu quả cao cho phim. "Ngay sau cú đánh đầu tiên, tôi cảm tưởng anh ấy đã làm tôi gãy xương sườn", Andy nhớ lại.

Chadwick Boseman nổi tiếng nhất với vai Black Panther.

Chadwick Boseman nổi tiếng nhất với vai Black Panther.

Chadwick Boseman sinh năm 1976. Anh bắt đầu sự nghiệp bằng các vai diễn nhỏ trên truyền hình và sau này nổi tiếng nhất với vai diễn Black Panther trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel. Anh qua đời hôm 28/8 sau bốn năm chiến đấu với bệnh ung thư ruột, bỏ dở bom tấn Black Panther 2 chưa kịp bấm máy. Hồi đầu năm nay, anh gây sốc khi xuất hiện với hình ảnh gầy rộc, chống gậy ra phố.

Phong Kiều (Theo Daily Mail, The Sun, Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả