Thứ bảy, 21/9/2013, 10:06 (GMT+7)

Cát-xê khủng của sao Hàn tại Trung Quốc 

Song Hye Kyo, Bi Rain... nhận thù lao cao gấp ba lần với số tiền họ nhận được tại quê nhà Hàn Quốc.

 
Nghệ sĩ Hàn những năm gần đây đổ xô đến Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội. Ngoài việc có thêm lượng fan khổng lồ tại thị trường đông dân số một thế giới này, các diễn viên, ca sĩ Hàn còn kiếm thêm được những khoản cát-xê "khủng", gấp đôi, thậm chí là gấp ba số tiền mà họ được nhận nếu làm việc ở quê nhà. 
a11-7965-1379732595.jpg
Song Hye Kyo, nghệ sĩ Hàn được yêu thích tại Trung Quốc, cát-xê của cô cũng thuộc hàng top. 
 
Theo một thống kê mới đây từ tờ MoneyToday, một ca sĩ hàng đầu tại Hàn Quốc nếu sang Trung Quốc biểu diễn đôi ba lần, cũng có thu nhập khoảng 700.000 USD, bởi chỉ hát một ca khúc, họ cũng có thể bỏ túi đến 200.000 USD. Jang Geun Suk, Rain, Kangta hay Yoo Seung Jun chính là những cái tên điển hình. 
 
Theo thống kê này, hai diễn viên hiện nay nhận được thù lao lớn nhất tại thị trường Trung Quốc là Bi Rain và Song Hye Kyo. Từ mỗi hợp đồng quảng cáo, làm đại diện hình ảnh cho các thương hiệu, họ thu về khoảng 1,4 triệu USD. Năm 2011, Bi Rain ký hợp đồng trị giá 1,6 triệu USD, với tư cách là người mẫu quảng cáo cho hãng Mentholatum Trung Quốc. 
 
Tương tự, những ngôi sao khác của Hàn như Jang Dong Gun, Song Seung Hun... cũng đều được trả mức cát-xê ngất ngưởng lên đến hàng triệu USD với mỗi hợp đồng lớn, đặc biệt khi họ xuất hiện tại sự kiện của hãng ở Trung Quốc. "Giá rẻ" hơn một chút là Ahn Jae Wook, Cha Tae Hyun, Hyun Bin, nhóm này "bỏ túi" khoảng 700.000 USD cho mỗi hoạt động. Hay như nhóm nhạc 2PM cũng đạt mức thù lao hơn 600.000 USD cho mỗi lần xuất hiện. 
 
a22-1318-1379732595.jpg
Hyun Bin và Song Seung Hun, những nghệ sĩ thực lực được yêu mến tại Trung Quốc. 
 
Không chịu thua kém nghệ sĩ nam, các sao nữ cũng bỏ túi những khoản khổng lồ. Chae Rim, Lee Da Hae - hai diễn viên rất được yêu thích tại Trung Quốc có cát-xê vào khoảng 600.000 tới 700.000 USD cho mỗi hoạt động. Việc các bộ phim nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc chính là phương tiện giúp các ngôi sao Hàn trở nên nổi tiếng và được biết đến rộng rãi hơn, chính vì vậy, cát-xê của họ cũng tăng lên. Càng có tiếng tăm, việc thảo luận mức giá hợp đồng càng thuận lợi. Cũng chính vì vậy, số tiền thù lao cũng biến động thất thường, phụ thuộc vào độ "hot" của họ tại thị trường, cũng như mức độ yêu mến của khán giả dành cho họ.
 
Nguyễn Hương
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?