Thứ năm, 16/5/2019, 12:49 (GMT+7)

Cát Tường ủng hộ Thảo Trang gửi con trai cho bà ngoại chăm

Vì bận rộn với nghệ thuật và kinh doanh, nữ ca sĩ 'Xấu lạ' nhờ gia đình chăm sóc con trai Alex.

Ca sĩ Thảo Trang làm khách mời chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề "Nuôi dạy con kiểu Tây, liệu có ổn", phát sóng tối 15/5. Trong cuộc trò chuyện với MC Cát Tường, Thảo Trang cho biết cô hiện làm mẹ đơn thân, tự chăm sóc con trai nhỏ. Vì bé mang hai dòng máu Việt Nam - Mỹ, cô cố gắng dung hòa văn hóa và cách chăm sóc phù hợp. Tuy nhiên, công việc đi hát bận rộn khiến Thảo Trang chỉ dành cho con nhiều nhất 50% quãng thời gian mỗi ngày. "May mắn có bà ngoại chăm cháu, tôi cố gắng hỗ trợ thêm".

Trước chia sẻ của Thảo Trang, Cát Tường bày tỏ sự ủng hộ, khi chính cô cũng từng không có thời gian nuôi dưỡng con gái, phải nhờ đến bà ngoại. "Tôi rất biết ơn bố mẹ đã dang rộng vòng tay bao bọc, phụ giúp lúc tôi phải nuôi con một mình và dành nhiều thời gian cho nghệ thuật".

MC Cát Tường và khách mời Thảo Trang.

MC Cát Tường (trái) và khách mời - ca sĩ Thảo Trang.

Ca sĩ Thảo Trang trải lòng thêm về việc nuôi dạy con. Qua tìm hiểu, cô biết người phương Tây dạy con tính tự lập, trong khi các bà mẹ Việt Nam thích giữ con bên cạnh, không rời nửa bước. "Những em bé phương Tây có thể thấy làm được rất nhiều thứ một mình, không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Tôi học hỏi cái hay của người nước ngoài, kết hợp những giá trị tốt đẹp của Việt Nam". Nữ ca sĩ đưa ra ví dụ, trong bữa ăn cô để Alex tự ăn, nhưng nếu bé làm biếng, cô trở lại cách dọn sẵn rồi đút cho con. Điều này khiến Thảo Trang yên tâm về việc chăm sóc con trai và vẫn chưa có bất đồng nào với ông bà ngoại.

Nói về cậu con trai Alex, Thảo Trang kể cậu bé kháu khỉnh và hiếu động, nên cô phải thường xuyên nghĩ cách để 'trị' con. Mỗi lúc Alex nắm đồ chơi vứt ra cửa sổ, nữ ca sĩ chỉ con rằng như thế là sai, sau đó nếu tái phạm có thể khẽ nhẹ tay hoặc yêu cầu con khoanh tay một lúc.

MC Cát Tường đồng quan điểm với việc kết hợp phương pháp nuôi dạy con. Cô cho rằng nhiều bố mẹ cũng muốn chứng tỏ mình hiện đại, học hỏi văn hóa phương Tây nhưng lại nhầm lẫn, sao chép nguyên văn, điều đó không hẳn tốt. "Nếu người Tây dạy con độc lập, Việt Nam cũng có văn hóa quây quần gia đình. Điểm này Tường thích kiểu giáo dục ở Việt Nam hơn".

Thảo Trang và con trai Alex.

Thảo Trang và con trai Alex.

Hiện Thảo Trang hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân. Mới đây, cô khai trương một shop thời trang trẻ em, sau khi tập trung nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng. Cô muốn thử sức thêm lĩnh vực kinh doanh, vừa thoả đam mê vừa trang trải cuộc sống và nuôi Alex đang đến tuổi đi học.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?