Thứ tư, 30/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Cao Minh Đạt: ‘Tôi bớt nóng tính từ khi có vợ’

Từng nóng nảy không kém Khải Duy phim ‘Tiếng sét trong mưa’, Cao Minh Đạt nói bà xã giúp anh thay đổi tính cách này.

Cao Minh Đạt đưa vợ tới dự họp báo ra mắt phim Tiếng sét trong mưa hồi tháng 9.

Cao Minh Đạt đưa vợ tới dự họp báo ra mắt phim Tiếng sét trong mưa hồi tháng 9.

- Anh từng nói không với mạng xã hội nhưng gần đây, anh mở fanpage, thỉnh thoảng còn cùng bà xã livestream giới thiệu sản phẩm tại cửa hàng của chị ấy. Sự thay đổi này đến từ đâu?

- Tôi không dùng Facebook từ xưa rồi, chuyện này trở thành thói quen thôi chứ không phải tôi ác cảm gì với mạng xã hội. Bây giờ, tôi vẫn ngại lập tài khoản riêng, nên dùng ké Facebook của vợ. Vợ tôi cũng kết bạn với đạo diễn Phương Điền, với anh chị em nghệ sĩ và rất chịu khó trả lời fan của tôi. Fanpage thì do một khán giả nữ lập, giờ giao lại cho bà xã tôi quản lý. Còn chuyện quay hình livestream, tôi nghĩ vợ làm kinh doanh thì tôi cũng nên trẻ trung hơn một chút, nghĩ thoáng hơn một chút và hỗ trợ cô ấy.

- Vai diễn Khải Duy của anh trong phim ‘Tiếng sét trong mưa’ được yêu thích rất nồng nhiệt. Bà xã anh nói gì về lần diễn xuất này của anh?

- Thấy tôi được khán giả đón nhận, bà xã cũng mừng cho tôi. Hiện giờ, cô ấy giống như quản lý của tôi vậy, thay tôi chia sẻ về phim, về công việc, trả lời bình luận của người hâm mộ trên YouTube và Facebook. Tôi vẫn thường hỏi cô ấy: "Khán giả tương tác trên mạng có tốt không em?".

- Đóng chung với rất nhiều diễn viên nữ, anh có bí quyết gì khiến bà xã tin tưởng sự chung thủy của anh và không ghen tuông?

- Lúc chúng tôi quen nhau, vợ đã biết tôi là diễn viên. Hồi đó, cô ấy tự nhận là khán giả ruột của một số phim tôi đóng như Vòng xoáy tình yêu, Tình yêu còn lại... Cô ấy đã quá hiểu cho công việc của tôi nên không nghi kỵ, ghen tuông. Quan trọng tôi ở ngoài đời không có tật lăng nhăng, trên phim chỉ là nhân vật, không phải tôi. Thỉnh thoảng tôi cũng đưa vợ tới phim trường xem tôi làm việc.

- Công việc bận rộn như vậy, anh chia sẻ việc nhà với chị thế nào?

- Vợ chồng tôi không thỏa thuận cố định chuyện này. Lúc tôi rảnh ở nhà, có việc gì tôi phụ cô ấy việc đó. Bà xã thích tự tay nấu nướng cho tôi ăn nhưng tôi hay đề nghị ăn hàng, vì công việc của cô ấy bận quá, bắt cô ấy lo thêm chuyện cơm nước, tôi thấy tội nghiệp.

- Vợ chồng anh dự định khi nào sẽ sinh con?

- Cuối năm nay là tròn 3 năm chúng tôi đám cưới. Vợ chồng tôi vẫn đang đợi có con đầu lòng.

Tài tử cùng vợ quảng cáo sản phẩm do chị kinh doanh.

Tài tử cùng vợ quảng cáo sản phẩm do chị kinh doanh.

- Trước làn sóng được yêu thích của ‘Tiếng sét trong mưa’, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Tôi không ngờ khán giả dành cho nhân vật Khải Duy của tôi nhiều sự yêu mến, quan tâm tới vậy. Ra đường, ai cũng gọi tôi là cậu ba Khải Duy, có những khán giả nữ còn nắm tay, xin chụp hình chung. Người thân, hàng xóm thì hỏi tại sao lần này tôi đóng vai ác quá, nhưng ai cũng yêu quý vai diễn. Sau Tiếng sét trong mưa, tôi tiếp tục hợp tác với đạo diễn Phương Điền trong phim Vua bánh mỳ. Tôi nhận được lời mời một phim khác nhưng từ chối vì muốn tập trung làm tốt dự án này.

- Nếu có người nhận xét ‘Tiếng sét trong mưa’  giúp Cao Minh Đạt lấy lại hào quang nghề diễn sau một thời gian dài trầm lặng, anh nghĩ sao?

- Lâu lắm rồi tôi mới có một vai diễn hay, tính cách có chiều sâu và phức tạp như vậy. Được khán giả đón nhận là hạnh phúc của tôi.

 - Anh tự thấy mình và Khải Duy có điểm nào giống nhau?

- Tôi từng nóng tính như Khải Duy. Ngày xưa, tôi ít nói và hiền lành nhưng cục tính. Sau này lấy vợ, tôi dần bớt nóng tính hơn vì bà xã tôi rất điềm đạm, cô ấy thường khuyên tôi nên kiềm chế cảm xúc.

Cao Minh Đạt được yêu thích với vai diễn cậu ba Khải Duy. 

Cao Minh Đạt được yêu thích với vai diễn cậu ba Khải Duy. 

- Với tính nóng như vậy, có bao giờ anh nổi cáu với êkíp trên trường quay hoặc mang cảm xúc của nhân vật về nhà?

- Không có đâu. Cái tôi diễn viên và cái tôi nhân vật khác nhau, cái này tôi được học từ thời sinh viên trong trường Điện ảnh. Khi lên phim, tôi là Khải Duy, lúc về nhà, tôi là Cao Minh Đạt, không có sự lẫn lộn.

Trên đoàn phim, tôi cũng không có mâu thuẫn gì với đạo diễn hay các bạn diễn. Tôi và đạo diễn Phương Điền quen nhau từ trong trường, anh Điền học diễn viên trên tôi hai khóa. Ngày trước, anh Điền là phó đạo diễn phim Lục Vân Tiên mà tôi tham gia. Chúng tôi rất hợp ý nhau, anh Điền góp ý chuyện gì là tôi hiểu liền.

Các diễn viên trẻ trong đoàn đều rất thông minh, cảm vai nhạy bén. Khi diễn chung, chúng tôi không có gì khác biệt nhiều, không có gì căng thẳng với nhau. Họ cần gì, tôi hỗ trợ. Tôi cần gì, họ cũng hỗ trợ.

- Trong phim này, Khải Duy có nhiều cảnh đánh đập, chửi mắng người khác. Một số diễn viên từng chia sẻ rất sợ mỗi khi thấy anh cầm roi đạo cụ. Còn anh thì cảm thấy thế nào mỗi lần đóng những cảnh như vậy?

- Sau mỗi một cảnh Khải Duy đánh người, tôi đều rất mệt vì tôi đâu chỉ vung roi đánh, tôi còn phải diễn tâm lý, cảm xúc, la hét. Trước khi quay, Lê Bê La, Hứa Minh Đạt, các diễn viên phụ đều được lót bìa, quấn vải trong người để bảo hộ, roi cũng chỉ là đồ giả, đạo diễn tính toán quay giả nhưng tạo sự chân thực đủ khiến khán giả tin, vì chúng tôi đặt sự an toàn của diễn viên lên hàng đầu. Nhưng ngay khi anh Điền hô "cắt", tôi đều hỏi han các bạn diễn có bị đánh trúng, bị đau, bị thương chỗ nào không.

Cao Thái Hà choáng vì bị Cao Minh Đạt tát
 
 

Một cảnh nổi nóng của Cao Minh Đạt trong Tiếng sét trong mưa

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?