Thứ tư, 15/5/2019, 00:00 (GMT+7)

Cảnh thực sơ sài của bom tấn 'Avengers: Endgame'

Trước khi lên phim với kỹ xảo hoành tráng, tập cuối của 'Avengers' được ghi hình trong trường quay, trên phông xanh và một vài phối cảnh giả đơn giản. 

"Nhấn chìm" Titanic để trở thành phim ăn khách thứ 2 mọi thời đại với gần 2,5 tỷ USD, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) đang là bom tấn thành công nhất của năm. Ngoài việc khép lại hành trình 11 năm của Iron Man, Captain America, phim còn chinh phục người hâm mộ bằng các đại cảnh hùng tráng và xúc động. Thực tế, các cảnh phim này được tạo ra chủ yếu bằng kỹ xảo điện ảnh, còn hình ảnh thực tế khi quay khá đơn giản. 

Dàn sao nam của của Avengers: Endgame trên trường quay. 

Dàn sao nam của Avengers: Endgame trên trường quay. 

Phim ghi hình bên trong studio, trên nền phông xanh và một vài phối cảnh giả mô phỏng đất đá. Chris Evans vai Captain America, Robert Downey Jr. vai Iron Man, Chris Hemsworth vai Thor và nhiều diễn viên khác mặc trang phục của nhân vật, thể hiện các động tác đánh nhau, được hỗ trợ bởi dây cáp bảo hiểm. Đại cảnh chiến đấu lên phim gian nan và hào hùng là vậy, hình ảnh thực tế trên trường quay lại khá nhẹ nhàng và vui nhộn.

BTS Endgame
 
 

Hậu trường cảnh đại chiến với Thanos trong Avengers: Endgame

Trong khi đó, diện mạo của đại ác nhân Thanos được tạo nên hoàn toàn trên bàn dựng, do đó nam diễn viên Josh Brolin đóng mặc đồ phục vụ kỹ xảo trong suốt thời gian đóng phim. Tom Holland vai SpiderMan, Jeremy Renner vai Hawkeye, Mark Ruffalo vai Hulk trong một số cảnh cũng mặc trang phục tương tự. 

Josh Brolin vai Thanos  mặc trang phục đặc biệt và vẽ chấm trên mặt phục vụ cho việc làm kỹ xảo. 

Josh Brolin vai Thanos mặc trang phục đặc biệt và vẽ chấm trên mặt phục vụ cho việc làm kỹ xảo. 

Jeremy Renner vai Hawkeye mặc đồ kỹ xảo khi quay.

Jeremy Renner vai Hawkeye mặc đồ kỹ xảo khi quay.

BTS SpiderMan gặp lại Iron Man Endgame
 
 

Hậu trường cảnh phim SpiderMan gặp lại Iron Man 

Cuối tập phim hé lộ hình ảnh của Captain America khi về già. Ngoại hình già nua trên phim của Chris Evans là sự kết hợp của hóa trang và kỹ xảo hình ảnh. Tài tử chủ động hạ tông giọng để phù hợp với nhân vật.

Tạo hình người già của Captain America.

Tạo hình người già của Captain America.

Phong Kiều (Theo Collider, Screen Rant, Cheatsheet)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao