Thứ sáu, 30/8/2019, 00:06 (GMT+7)

Cảnh đại chiến trong 'Endgame' trước và sau kỹ xảo

Đại cảnh chiến đấu cuối cùng trong 'Avengers: Endgame' được ghi hình trong trường quay và hoàn thiện chủ yếu bằng công nghệ kỹ xảo. 

Cảnh đại chiến trong 'Endgame' trước và sau kỹ xảo
 
 

Hậu trường dựng cảnh đại chiến trong phim Avengers: Endgame

Avengers: Endgame đi đến hồi kết với trận đại chiến giữa đội siêu anh hùng và đại ác nhân Thanos (Josh Brolin đóng). Video hậu trường cảnh phim này gần đây được hé lộ, cho thấy phần lớn các nhân vật mang trang phục, được hóa trang theo tạo hình chiếu đấu, một số người khác như Người Nhện (Tom Holland đóng), người khổng lồ Hulk (Mark Ruffalo đóng)... mặc bộ đồ đặc biệt phục vụ cho việc ghép hình trên bàn dựng. Đa số quái vật vũ trụ, vũ khí... đều là đồ vật giả phủ vải xanh, sau đó được ghép hình ở khâu hậu kỳ. Không gian với các đám cháy nổ cũng được tạo ra tương tự. 

Endgame là phần cuối trong series phim Avengers, viết nên lời từ biệt của ba siêu anh hùng mang tính biểu tượng trên màn ảnh rộng: Captain America (Chris Evans đóng), IronMan (Robert Downey Jr. đóng) và Black Widow (Scarlett Johansson đóng).

Từ trái qua: IronMan Robert Downey Jr., Black Widow Scarlett Johansson và Captain America Chris Evans. 

Từ trái qua: "IronMan" Robert Downey Jr., "Black Widow" Scarlett Johansson và "Captain America" Chris Evans. 

Đây là phim siêu anh hùng đầu tiên được phát hành hai lần ngoài rạp với hai phiên bản khác biệt một số cảnh quay. Phim thu về tổng cộng hơn 2,796 tỷ USD, vượt mặt bom tấn Avatar của 10 năm trước (2,79 tỷ USD), thống lĩnh phòng vé toàn cầu. Sau bộ phim này, hai hãng sản xuất Marvel và Disney bắt tay thực hiện loạt phim trong giai đoạn mới của "vũ trụ điện ảnh Marvel".

Phong Kiều (Theo Guru VFX)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả