Càn Long trong 'Như Ý truyện' khiến khán giả phẫn nộ

Càng về cuối phim, nam chính Càn Long càng trở nên độc đoán, ích kỷ, háo sắc, gây mất thiện cảm với khán giả.

Thứ năm, 4/10/2018, 14:44 (GMT+7)

Thuộc dòng phim cung đấu, song Như Ý truyện không đơn thuần khai thác cuộc chiến tranh giành sủng ái giữa các phi tần chốn hậu cung như các series đình đám lúc trước là Thâm cung nội chiến, Chân Hoàn truyện, Diên Hy công lược.... Bộ phim còn khắc họa tác động của hoàng đế Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đối với những mâu thuẫn này. 

Hoắc Kiến Hoa vai Càn Long và Châu Tấn vai hoàng hậu Như Ý. Ảnh: Sina

Hoắc Kiến Hoa vai Càn Long và Châu Tấn vai hoàng hậu Như Ý. Ảnh: Sina

QQ đánh giá, càng về cuối phim, vai trò của tuyến vai này càng thêm sức nặng với câu chuyện. Càn Long bộc lộ bản tính háo sắc, gặp phi tần nào cũng mê đắm, nhu nhược, tàn nhẫn, thiếu lòng tin với hoàng hậu Như Ý (Châu Tấn). Hai tình huống cao trào nhất của nhân vật này là Càn Long cùng lúc thị tẩm bốn phi tần khiến Như Ý sốc và Càn Long vì hiểu nhầm Như Ý mà ra tay tát nàng. Phẫn nộ với vai diễn này, một bộ phận cư dân mạng Trung Quốc bình luận, phim Như Ý truyện nên đổi tựa thành Long tồi truyện

Càn Long đánh Như Ý - 2
 
 

Đoạn phim Càn Long tát hoàng hậu

Trong Như Ý truyện, ngoại trừ Hải Lan (Trương Quân Ninh) sống tới cuối phim, không nhân vật nào có kết cục tốt đẹp. Ở một tập phim gần đây, vì muốn bảo vệ thanh danh cho hoàng hậu, thị vệ Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) đã dùng đao tự cung, xóa bỏ nỗi nghi kị của hoàng thượng về mối quan hệ giữa chàng và hoàng hậu. Về sau này, Như Ý bị Càn Long bỏ mặc, đau lòng tự cắt tóc rồi tự tử. Trang QQ cho rằng, kịch bản Như Ý truyện quá khốc liệt, vượt xa các phim cung đấu lúc trước.

Kinh Siêu vai Lăng Vân Triệt. Ảnh: QQ

Kinh Siêu vai Lăng Vân Triệt. Ảnh: QQ

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?