Thứ ba, 22/1/2019, 09:24 (GMT+7)

Các sao màn ảnh Việt qua 'thử thách 10 năm'

Sau 10 năm, Ngô Thanh Vân lại làm đả nữ, Thái Hòa thành sao hạng A, Huy Khánh và Kathy Uyên đều có sự thay đổi về hình tượng.

Thử thách 10 năm (#10yearschallenge) đang là trào lưu được ưa chuộng trên mạng xã hội quốc tế. Ngay cả các ngôi sao cũng hào hứng chia sẻ hình ảnh cá nhân ở hai mốc thời gian cách biệt. Nếu áp dụng trò chơi này cho điện ảnh Việt Nam sẽ phát hiện sự trùng hợp thú vị: Ngô Thanh Vân, Thái Hòa, Huy Khánh và Kathy Uyên đều có phim ra mắt trong năm 2009 và đầu năm 2019.

Ngô Thanh Vân: từ nữ sát thủ tới người mẹ độc hành cứu con

ngo-thanh-van-bay-rong-hai-phu-8017-7521

Ngô Thanh Vân trong phim Bẫy rồng năm 2009 và phim Hai Phượng năm 2019.

Là đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt hiện nay, Ngô Thanh Vân nắm trong tay nhiều tác phẩm hành động – võ thuật của Việt Nam cũng như quốc tế. Bẫy rồng trình chiếu năm 2009 là một phim tiêu biểu của Vân, còn Hai Phượng sắp ra mắt vào ngày 22/2 dự kiến là phim cuối cùng cô vào vai đả nữ.

Trong Bẫy rồng, Ngô Thanh Vân sắm vai nữ sát thủ Phượng Hoàng. Cô có nhiều cảnh "song kiếm hợp bích" cùng Johnny Trí Nguyễn. Hai người chia sẻ thời lượng cho các phân đoạn đánh đấm, bắn súng, rượt đuổi...

Trailer Bẫy rồng
 
 

Ngô Thanh Vân san sẻ đất diễn với nhiều nam diễn viên trong Bẫy rồng

Hai Phượng đánh dấu sự trở lại của Ngô Thanh Vân trong hình tượng đả nữ tại thị trường nội địa, kể từ phim Lửa Phật năm 2013. Không còn san sẻ tuyến chính với các bạn diễn khác như những phim trước, nữ diễn viên sinh năm 1979 sẽ là trụ cột duy nhất của bộ phim này.

Cô đích thân thực hiện nhiều cảnh hành động mạo hiểm như đấu võ trên nóc tàu hỏa, rượt đuổi bằng xe máy, bật nhảy giữa các ghe thuyền... Hóa thân thành người mẹ đi tìm con gái bị bắt cóc, một mình cô đối đầu với đám đàn ông lực lưỡng của băng nhóm buôn bán trẻ em.

Trailer Hai Phượng
 
 

Ngô Thanh Vân một mình đấu tay đôi với nhóm tội phạm trong Hai Phượng

Thái Hòa: từ vai phụ côn đồ tới ngôi sao phòng vé

thai-hoa-huyen-thoai-bat-tu-ho-8659-6311

Thái Hòa trong phim Huyền thoại bất tử năm 2009 và trong phim Hồn papa, da con gái năm 2019.

Quen thuộc với hình ảnh Thái Hòa giả gái hoặc khù khờ trên phim, nhiều người chắc sẽ khó tin khi biết nam diễn viên này từng vào vai côn đồ bặm trợn. Đó là một tuyến phụ trong bộ phim Huyền thoại bất tử công chiếu năm 2009. Trong phim, Thái Hòa có một số cảnh đánh nhau với nam chính Dustin Nguyễn.

Thái Hòa trong Huyền thoại bất tử
 
 

Thái Hòa đánh nhau với Dustin Nguyễn trong Huyền thoại bất tử

Mười năm vừa qua là hành trình nhiều dấu ấn của Thái Hòa trên màn ảnh rộng, gắn liền với danh xưng vua phòng vé. Tới cuối năm 2018 - đầu năm 2019, anh ghi dấu một bước đi mới khi cùng lúc đóng hai nhân vật người cha và cô con gái trong phim Hồn papa, da con gái. Hài hước với bộ dạng ông bố bê tha bao nhiêu, Thái Hòa tiết chế chất hài, thể hiện phong thái nghiêm túc bấy nhiêu khi nhập vai cô con gái kỹ tính, già trước tuổi.

Thái Hòa Hồn papa, da con gái
 
 

Thái Hòa "hồi teen" trong Hồn papa, da con gái

Huy Khánh: từ mọt sách tới ông thầy vui nhộn

huy-khanh-chuyen-tinh-xa-xu-ho-3832-3592

Huy Khánh trong phim Chuyện tình xa xứ năm 2009Hồn papa, da con gái năm 2019.

Mười năm trước, Huy Khánh đóng chính phim Chuyện tình xa xứ, vào vai một chàng thư sinh đeo kính. Mười năm sau, Huy Khánh góp mặt trong Hồn papa, da con gái với nhân vật thầy thể dục khó tính, thích ăn vặt.

Đóng được đa dạng vai, song nam diễn viên không thực sự phù hợp với hình tượng hiền lành, ham học như trong Chuyện tình xa xứ. Trái lại, kiểu vai hài hước như trong Hồn papa, da con gái được anh truyền tải khá mượt mà.

Trailer Hồn papa, da con gái
 
 

Huy Khánh trong phim Hồn papa, da con gái

Kathy Uyên: nữ cảnh sát Việt kiều & quái nữ chốn công sở

Kathy Uyên trong Chuyện tình xa xứ năm 2009 và Hồn papa, da con gái năm 2019.

Kathy Uyên trong Chuyện tình xa xứ năm 2009 Hồn papa, da con gái năm 2019.

Trong phim Chuyện tình xa xứ chiếu năm 2009, Kathy Uyên đóng vai một nữ cảnh sát gốc Việt tại Mỹ, đồng thời là một bà mẹ đơn thân. Cô khắc họa vẻ nữ tính xen lẫn mạnh mẽ, hiện đại của nhân vật, làm nên tuyến vai được yêu thích nhất của phim và giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại lễ trao giải Cánh diều vàng.

Còn với phim Hồn papa, da con gái của 10 năm sau, Kathy Uyên bung tỏa phong cách diễn hài khoa trương khi vào vai Nhung – đối thủ nhiều tham vọng của Hải (Thái Hòa) tại công ty.

Kathy Uyên phim Chuyện tình xa xứ
 
 

Kathy Uyên trong Chuyện tình xa xứ

Kathy Uyên Hồn papa da con gái
 
 

Kathy Uyên trong Hồn papa, da con gái

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?