Thứ năm, 3/8/2017, 00:06 (GMT+7)

Các sao Hollywood tỏa sáng từ những vai diễn cát-xê bèo bọt

Vì đam mê diễn xuất, Brad Pitt, Jennifer Lawrence... từng nhận lời tham gia những bộ phim mà tiền thù lao không đủ để trả bảo hiểm.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot

Năm 1999, Tom Cruise sẵn sàng nhận lời đóng phim "Magnolia" với cát-xê 100.000 USD. Con số này quá ít ỏi so với hàng chục triệu USD mà nam diễn viên từng nhận khi đóng các phim như "Mission: Impossible" (1996), "Jerry Maguire" (1996)... Quá mê kịch bản của "Magnolia", Tom nói với đạo diễn rằng anh không bận tâm tới tiền bạc. Kết quả là bộ phim đã giúp Tom Cruise rinh về giải Quả cầu vàng danh giá.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-1

Năm 1991, Brad Pitt thủ vai chính trong bộ phim "Thelma & Louise" của đạo diễn Ridley Scott. Diễn xuất ấn tượng trong tác phẩm này đã giúp anh trở thành gương mặt gây chú ý ở Hollywood. Sự thật là, Brad chỉ nhận 6.000 USD cho vai diễn nhưng cát-xê của anh sau đó đã tăng vọt. Tài tử từng được trả 30 triệu USD khi đóng phim "Ocean’s Eleven" năm 2001.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-2

Sau thành công rực rỡ của "The Notebook" năm 2004, Ryan Gosling bất ngờ đồng ý tham gia bộ phim kinh phí thấp "Half Nelson" năm 2006 chỉ với 1.000 USD mỗi tuần quay. Nhưng đổi lại, Ryan đã kiếm được một đề cử Oscar cho vai diễn thầy giáo trong bộ phim tâm lý này.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-3

Nhà sản xuất phim "Boys Don’t Cry" (1999) đã đánh giá cao quyết định của Hilary Swank khi cô chấp nhận đóng phim với cát-xê 3.000 USD. Số tiền này không đủ để nữ diễn viên trả tiền bảo hiểm y tế. Tâm sức của Hilary Swank dành cho bộ phim đã được đền đáp: diễn xuất tỏa sáng của cô mang về một giải Oscar. Và bộ phim sau đó, "The Affair of the Necklace" năm 2001, Swank được trả thù lao 3 triệu USD.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-4

Năm 2010, Jennifer Lawrence chỉ được trả 3.000 USD khi tham gia bộ phim "Winter’s Bone". Nhưng diễn xuất của J.Law đã được các nhà phê bình khen ngợi hết lời và mang về cho cô đề cử Oscar khi mới 17 tuổi. Sự nghiệp của Jennifer từ đó lên như diều gặp gió và chỉ vài năm sau, cô đã trở thành một trong những nữ diễn viên kiếm tiền nhiều nhất Hollywood. Năm 2016, J.Law từng được nhận 20 triệu USD khi đóng phim "Passengers".

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-5

Bộ phim "The Graduate" năm 1967 từng được coi là một trong những phim thành công nhất về mặt thương mại vào thời đó. Tuy nhiên, nam diễn viên chính Dustin Hoffman chỉ được nhận thù lao 17.000 USD - khoản tiền không đủ để anh trả nợ. Nhưng cũng từ đây, sự nghiệp của Dustin cất cánh. 5 năm sau, cát-xê của anh đã lên đến tiền triệu đô với bộ phim "Papillon".

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-6

Có tin đồn cho rằng Harrison Ford từng suýt từ chối vai diễn Han Solo trong "Star Wars" phần đầu tiên vì anh chỉ được trả 10.000 USD trong 1 tuần làm việc. Vào phút chót, Harrison Ford đã nhận lời tham gia. Thành công của bộ phim đã giúp tài tử kiếm được bộn tiền ở những phần sau đó như "Star Wars 5" (1983) - 500.000 USD, "Star Wars 7" (2015) - 25 triệu USD.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-7

Bill Murray nhận số tiền 9.000 USD khi đóng phim "Rushmore" năm 1998 - con số quá bèo bọt so với 10 triệu USD thù lao khi anh đóng phim "Groundhog Day" trước đó 5 năm. Không uổng công sức của Bill Murray, bộ phim đã mang về cho tài tử đề cử Quả cầu càng dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc.

cac-sao-hollywood-toa-sang-tu-nhung-vai-dien-cat-xe-beo-bot-8

Nam diễn viên hài Jonah Hill không một chút do dự khi nhận lời tham gia bộ phim "The Wolf of Wall Street" chỉ với 60.000 USD. Trong khi đó, cát-xê của Leonardo DiCaprio trong phim này lên tới 25 triệu USD. Không ngờ, vai diễn của Jonah Hill đã giúp anh nhận được đề cử Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?