Thứ ba, 24/3/2020, 12:12 (GMT+7)

Các sao đi hiến máu

Hà NộiChiều 23/3, hoa hậu Ngọc Hân cùng diễn viên Đan Lê, Hồng Diễm và MC Phan Anh đến hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Viện Huyết học  - Truyền máu Trung ương cần lượng máu lớn để dự trữ nên các nghệ sĩ rủ nhau đi đăng ký hiến máu.

Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người ngại ra ngoài, hạn chế tham gia các hoạt động xã hội nên số người tình nguyện hiến máu giảm đáng kể, khiến lượng máu dự trữ tại các bệnh viện cạn dần. Biết được điều này, nhiều nghệ sĩ bao gồm hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh, diễn viên Hồng Diễm và Đan Lê (từ trái sang) rủ nhau đi đăng ký hiến máu.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, cô được MC Phan Anh rủ tham gia chương trình và hào hứng. Đây là lần thứ bảy hiến máu nhưng cảm giác rất khác những lần trước vì lần này rất là vắng, ai cũng sợ đến nơi đông người, bệnh nhân bệnh viện lâm vào tình trạng khan hiếm máu, cần có trách nhiệm chung tay lan toả những điều tích cực. Khi đến viện đều được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, để đảm bảo sức khoẻ. mong vừa bảo vệ an toàn cho mình vừa giúp đỡ được cộng đồng.

Chia sẻ với Ngoisao.net, hoa hậu Ngọc Hân cho biết được MC Phan Anh rủ rê, cô hào hứng tham gia chương trình ngay lập tức.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 14

Khi đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào chiều qua, cô còn gặp cả diễn viên Hồng Diễm (đứng) và MC - diễn viên Đan Lê (áo đen). Giống như những người khác tham gia chương trình, các nghệ sĩ được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế để phòng ngừa nCoV.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 8

Hoa hậu Ngọc Hân cùng Đan Lê đăng ký hiến 250 ml máu.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 4

Ngọc Hân chia sẻ đây là lần thứ bảy cô tham gia hiến máu nhân đạo nhưng cảm xúc rất đặc biệt. Nếu như những lần trước, cô đều gặp rất đông học sinh, sinh viên, các chiến sĩ... cùng đăng ký thì lần này, số lượng người có mặt ít hơn hẳn. Cô hiểu rằng mọi người vì sợ lây nCoV nên mới thận trọng như vậy.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 20

Hoa hậu Việt Nam 2010 tin rằng sức khoẻ của bản thân và những người tham gia hiến máu đều được các y bác sĩ đảm bảo với quy trình y tế cẩn thận, nghiêm ngặt. Người đẹp cũng mong nhiều người hiểu điều này để cùng nhau giúp đỡ các bệnh nhân và bệnh viện.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 16

Bà mẹ hai con Đan Lê gác lại nhiều công việc gia đình để cùng các đồng nghiệp đi hiến máu.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 22

Các sao đều mong muốn lan toả những điều tích cực, cùng toàn xã hội vượt qua tình hình khó khăn vì Covid-19.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 18

Họ hào hứng ghi lại những bức ảnh kỷ niệm khi hội ngộ.

Ngọc Hân, Đan Lê hiến máu chống Covid-19 - 10

Ngọc Hân cùng mọi người được phục vụ bữa ăn nhẹ để không bị choáng sau khi hiến máu.
Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Tuấn Hưng, Hoàng Bách... cũng tình nguyện hiến máu khi biết thông tin ngân hàng máu ở các bệnh viện thiếu hụt nghiêm trọng giữa Covid-19.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả