Các phim trường ở Hong Kong tan hoang vì bão Mangkhut

Đài TVB và một số phim trường khác đều bị gió bão làm cho hư hại nặng nề. 

Thứ ba, 18/9/2018, 08:23 (GMT+7)

Bão Mangkhut càn quét qua nhiều nước châu Á và kết thúc tại Hong Kong, Macau hôm 17/9 đã gây ra thiệt hại đáng kể. Mạng xã hội liên tục cập nhật nhiều hình ảnh nơi cơn bão đi qua, làm cây cối bị đốn đổ, cửa sổ của các căn nhà bị gẫy, nhiều tòa nhà chao đảo.

Nhiều phim trường tại Hong Kong bị tàn phá nghiêm trọng. Nơi quay một cảnh trong phim King of Comedy mà Trương Bá Chi và Châu Tinh Trì từng đóng trở nên tan hoang, nhà đổ sập, chỉ còn thân cây là sót lại. Người dân ở đây kể, khoảng 10h sáng ngày 17/9, căn nhà đổ sập do bão. 

Quang cảnh hoang tàn của phim trường sau bão. 

Quang cảnh hoang tàn của một phim trường sau bão. 

Nằm ở khu vực Tseung Kwan O, phim trường TVB cũng bị thiệt hại, chủ yếu là phim trường ngoại cảnh. Cây cối to bị gẫy rạp, các bảng, đèn, banner nằm la liệt khắp nơi, bốt điện thoại đổ chỏng chơ. 

Quay trở về đài TVB sau ngày nghỉ tránh bão, Âu Thụy Vĩ nói rằng giao thông trên đường anh đi làm bị tê liệt, nhiều tuyến đường bị đóng, nhiều phương tiện công cộng dừng khai thác. Anh phải đi sớm 2 tiếng so với lệ thường để đến được đài TVB. 

Diễn viên Cao Hải Ninh cũng tiếp tục quay trở lại phim trường TVB để đóng phim Killer và chịu cảnh như Âu Thụy Vĩ. Cô nói cô rất sợ vì tiếng gió rít.  

Phim trường TVB bị gió bão càn quét. 
Phim trường TVB bị gió bão càn quét.

Phim trường TVB bị gió bão càn quét.

Nam diễn viên Lý Trị Đình viết trên trang cá nhân, anh đã phải bắt vít các cửa sổ lại khi thấy gió quá mạnh: "Đây không phải cơn bão bình thường, mà là "bão mẹ". Những bản lề như muốn long ra. Tôi phải "trực chiến" đề phòng vỡ cửa kính". 

Stylist Thái Nhất Phụng cũng chia sẻ video cho thấy nhà cô ở Macau ngập nước: "Nhà tôi ở ngay gần biển, mưa nặng hạt, nước vào nhà, cửa sổ bị bật bung ra do gió quá lớn. Rất may là mọi người phát hiện và xử lý". 

Lý Trị Đình tìm cách bảo vệ các cửa kính trong nhà để chống bão. 

Lý Trị Đình tìm cách bảo vệ các cửa kính trong nhà để chống bão. 

Trên trang cá nhân, diễn viên Trương Bá Chi, hiện ở Hong Kong cũng nói rằng cô sẽ nỗ lực hỗ trợ mọi người khắc phục hậu quả cơn bão. 

Ảnh: HK01

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?