Thứ bảy, 6/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Ca sĩ Thái Vũ từng bị gia đình cấm ca hát

Vũ khóc khi nhận được bức thư của cha qua chương trình 'Ghế không tựa', thừa nhận ông sai lầm khi cấm con theo nghiệp cầm ca.

Thái Vũ bắt đầu được chú ý trong giới indie tại Việt Nam từ cuối năm 2016 với các ca khúc Đông kiếm em, Lạ lùng, Mùa mưa ngâu nằm cạnh, Chuyện người yêu xa... Năm 2017, anh có 2 đêm diễn riêng mang tên Xin phép (được) cô đơn tạo tiếng vang lớn khi bán cháy vé chỉ trong vài giờ đồng hồ. Thái Vũ cũng là gương mặt được đề cử ở hai hạng mục là Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng Cống hiến 2019

Ca sĩ Thái Vũ trong chương trình Ghế không tựa.

Ca sĩ Thái Vũ trong chương trình 'Ghế không tựa'.

Trước khi có được thành công như hiện tại, Thái Vũ từng có thời gian bị gia đình phản đối việc theo đuổi nghệ thuật. Ở chương trình Ghế không tựa sẽ phát sóng trên VTV6 tối 5/4, nam ca sĩ lần đầu chia sẻ về việc này. Vừa giở bức thư được gửi đến chương trình, Thái Vũ rơi nước mắt khi nhận ra nét chữ của cha. Trong thư, người cha tự nhận mình là một người lính vụng về, không giỏi giao tiếp. Ông quyết định mượn thư này để cùng con tâm sự. 

Thái Vũ khóc trước khán giả khi đọc thư bố
 
 

Thái Vũ khóc trong 'Ghế không tựa'

Từ khi Thái Vũ là một cậu bé, bố đã muốn anh theo đuổi con đường binh nghiệp theo truyền thống gia đình. Nhìn thấy tài năng âm nhạc ở con trai nhưng ông chưa bao giờ công nhận điều đó. Vì tôn trọng cha, Thái Vũ chấp nhận nhập ngũ. Thế nhưng, sau tất cả, anh vẫn quyết định nghe theo tiếng gọi con tim. "Ngày cầm quyết định ra quân, bố nhìn thấy trong mắt con thứ ánh sáng rực rỡ của sự kiên định và nụ cười mà lâu rồi bố không nhìn thấy trên môi con. Và bố biết là con đã đúng", bố Thái Vũ viết cho con.

Thái Vũ khóc khi đọc thư tay của bố.

Thái Vũ khóc khi đọc thư tay của bố.

Đọc những dòng chữ của bố, Thái Vũ khóc đỏ mắt và nhớ lại những năm tháng khó khăn vì bị gia đình cấm cản theo đuổi con đường âm nhạc. Dù từng trách cứ bố mẹ, anh vẫn thấy 6 năm trong quân ngũ rất tuyệt vời vì đã mang cho mình nhiều trải nghiệm đáng quý. Trước hàng trăm khán giả, Thái Vũ hứa kiên định theo đuổi con đường mà mình đã chọn, đó là âm nhạc. "Vì không thể quay lại được nữa nên tôi sẽ bước đến tương lai, sẽ luôn đi theo những gì mình đã chọn và phải vì nó mà đấu tranh trong quá khứ", anh nói khi nhìn lại bộ quân phục và chiếc biển tên đã gắn bó với mình suốt 5 năm. Nam ca sĩ cũng cảm ơn bố vì đã luôn sát cánh bên mình. 

Ngoài những câu chuyện về cuộc đời và con đường âm nhạc do Thái Vũ tâm sự, chương trình còn có sự tham gia của khách mời đặc biệt là nhạc sĩ Quốc Trung. Tác giả Sao chưa về với em là người có ảnh hưởng lớn trong con đường âm nhạc của Vũ. Nhạc sĩ khẳng định sẽ luôn ủng hộ âm nhạc của Vũ. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Quốc Trung cùng những món quà bất ngờ của anh đã khiến Thái Vũ vỡ òa vì hạnh phúc. 

Nhạc sĩ Quốc Trung (giữa) khẳng định luôn ủng hộ âm nhạc của Thái Vũ.

Nhạc sĩ Quốc Trung (giữa) khẳng định luôn ủng hộ âm nhạc của Thái Vũ.

Thái Vũ tên đầy đủ Hoàng Thái Vũ, sinh năm 1995 trong gia đình có bố là quân nhân và mẹ là giáo viên. Trước khi nổi tiếng, anh thường chia sẻ các sáng tác của mình trên Soundcloud. Sở trường của anh là nhạc pop acoustic nhẹ nhàng, dễ nghe và dễ ngấm. Trước khi đi hát, Thái Vũ từng gia nhập quân ngũ và làm giảng viên tiếng Anh tại một trường quân sự. Đây cũng chính là khoảng thời gian anh sáng tác các ca khúc như Lạ lùng, Đông kiếm em...

Ca sĩ Thái Vũ hát 'Lạ lùng'
 
 

"Lạ lùng" - Vũ

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao