Thứ sáu, 22/5/2020, 11:18 (GMT+7)

Ca sĩ Châu Ngọc Hà ở nhờ nhà Kỳ Duyên

MỹCa sĩ Châu Ngọc Hà thấy áy náy khi MC Kỳ Duyên cho cô ở nhờ 3 năm nay và còn gặp rắc rối, bị miệt thị vì nữ ca sĩ quay MV trong vườn.

Ca sĩ Châu Ngọc Hà (váy vàng) và Ngọc Ngữ (áo cam) cùng êkíp thực hiện MV vào buổi tối, trong ngôi nhà sát bờ biển mà MC Kỳ Duyên mới mua. Họ không ngờ đã gặp rắc rối khi một người đàn ông Mỹ là hàng xóm với Kỳ Duyên phản ứng gay gắt, dùng lời lẽ thô tục miệt thị suốt nhiều tiếng. Chúng tôi đã điều chỉnh âm thanh nhỏ vì đây chỉ là hát nhép để ghi hình MV. Tuy nhiên người kia vẫn ra ban  công, la hét, chửi bới, hăm dọa đủ điều, Kỳ Duyên chia sẻ. Nữ MC sau đó phải lắp máy quay, gọi cảnh sát thì sự việc mới được giải quyết.

Ca sĩ Châu Ngọc Hà (váy vàng) và Ngọc Ngữ (áo cam) cùng êkíp thực hiện MV vào buổi tối, trong khuôn viên ngôi nhà sát bờ biển mà MC Kỳ Duyên mới mua. Họ không ngờ đã gặp rắc rối khi một người đàn ông Mỹ là hàng xóm với Kỳ Duyên phản ứng gay gắt, dùng lời lẽ thô tục miệt thị suốt nhiều tiếng. 'Chúng tôi đã điều chỉnh âm thanh nhỏ vì đây chỉ là hát nhép để ghi hình MV. Tuy nhiên người kia vẫn ra ban công la hét, chửi bới, hăm dọa đủ điều', Kỳ Duyên chia sẻ. Nữ MC sau đó phải lắp máy quay, gọi cảnh sát thì sự việc mới được giải quyết.

[Caption]MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị người đàn ông Mỹ dùng lời thô tục miệt thị suốt nhiều tiếng và hăm doạ khi cô cho hai ca sĩ Ngọc Ngữ, Châu Ngọc Hà mượn sân vườn để quay MV. Nữ MC cho biết êkíp đã điều chỉnh âm thanh nhỏ, đủ nghe nhưng người đàn ông Mỹ nhà bên tỏ ra khó chịu. Anh ta liên tục ra ban công, la hét sang nhà Kỳ Duyên bằng những lời miệt thị người châu Á. Vìngôi nhàcủa Kỳ Duyên sát biển, trước nhà cô thường đậu xe. Người hàng xóm thậm chí hăm dọa đập xe của cô nếu cô không dời đi. Ban đầu, MC Kỳ Duyên chọn cách phớt lờ người hàng xóm. Song anh ta không có biểu hiện dừng chửi bới. Nữ MC quyết định dùng điện thoại quay lại và gọi cảnh sát. Khi người đó thấy Kỳ Duyên cầm điện thoại ghi hình, anh ta quay sang hướng khác và không nói gì cả. Tuy nhiên, khi thấy tôi đi vào nhà thì anh ta tiếp tục la hét như lúc đầu. Từng này đã đủ để Kỳ Duyên gọi cảnh sát, cô kể. Theo Kỳ Duyên, người hàng xóm đã vi phạm pháp luật vì cố tình quấy rối cô trong nhiều giờ. MC Kỳ Duyên. Khi cảnh sát đến, mọi việc được giải quyết, người hàng xóm cũng vào nhà. Sáng hôm sau, Kỳ Duyên thấy ban công nhà có quả trứng vỡ. Nữ MC cho rằng mình tiếp tục bị hàng xóm tấn công. Cô lập tức gọi cảnh sát lần hai. Bên cạnh đó, cô lắp đặt máy quay trong nhà, đặc biệt là các hướng qua nhà hàng xóm để bảo đảm an toàn. Người hàng xóm nhận thấy sự việc khá nghiêm trọng nên sang nhà Kỳ Duyên xin lỗi, chủ động làm hoà. Anh giải thích mình khá say vào tối đó nên có hành động không hay. Từ khi sang Mỹ sinh sống, Kỳ Duyên chưa gặp tình huống bị quấy rối như vậy. Cô chia sẻ kinh nghiệm với những ai gặp tình trạng giống mình. Để ứng phó, cô khuyên mọi người phải cứng rắn, đồng thời dùng máy quay, điện thoại ghi hình lại để làm bằng chứng gọi cảnh sát. Khi bị hành hung hoặc quấy rối, nếu đi chung vài người, một người trong nhóm nên quay hình lại. Trường hợp đi một mình, đến những nơi vắng người, quý vị có thể chạy vào chỗ có ánh sáng hay đi vào chỗ đông người. Còn nếu cảm thấy không an toàn, mình gọi cảnh sát ngay, cô nói. Ngoài ra, Kỳ Duyên khẳng định chỉ một số người Mỹ kỳ thị người châu Á, hầu hết mọi người đều thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Song cô khuyên những người bị xúc phạm hãy tự bảo vệ quyền lợi cho mình. Hãy đứng dậy, lên tiếng vì bản thân và cộng đồng nếu bị kỳ thị, cô kêu gọi.

Góc sân vườn nhà Kỳ Duyên - nơi Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ quay MV 'Chiều thương đô thị'. Kỳ Duyên và Châu Ngọc Hà mới dọn về đây sống được hơn một tuần.

[ Là người trong cuộc của sự việc này, ca sỹ Châu Ngọc Hà bộc bạch: Hà và chị Kỳ Duyên là chị em vô cùng thân thiết, mới đây khi hai chị em dọn sang căn nhà mới bên bờ biển rất nên thơ Hà đã nghĩ ngay đến việc sẽ quay MV ngay chính ngôi nhà này. Nội, ngoại thất của ngôi nhà rất đẹp, đặc biệt là khu vườn trước nhà. Nói là làm ngay, hai chị em bắt tay cùng ê-kíp để thực hiện MV xông đất nhà mới nhưng không ngờ lại xảy ra phiền phức không đáng có mà mọi người cũng đã biết. Đây là lần đầu Hà gặp phải sự cố xung đột với người bản địa trên đất Mỹ. Cũng may là chị Kỳ Duyên với kinh nghiệm và bản lĩnh đã xử lý sự việc nhanh chóng, gọn gàng. Nữ ca sỹ Châu Ngọc Hà cũng chính là người được MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên lần đầu thử sức làm đạo diễn cho MV Mưa Lạnh Tàn Canh của cô trước đây và nữ MC nhận được không ít lời khen ngợi, khích lệ từ giới chuyên môn cũng như công chúng. Hit Chuyến Xe Lam Chiều trong lần đầu chào sân Paris by Night 116 vào năm vào 2016 đã mang Châu Ngọc Hà đến gần hơn với khán giả hải ngoại. Hiện bản hit Chuyến Xe Lam Chiều này đạt hơn 4,6 triệu lượt nghe trên kênh YouTube của Thúy Nga.

Châu Ngọc Hà chia sẻ, cô có mối quan hệ thân thiết như chị em với MC Kỳ Duyên. 'Do ngôi nhà mới hai chị em đang sống rất đẹp nên chúng tôi nảy ra ý tưởng quay MV tại đây, không ngờ lại gặp phiền phức như vậy. May là chị Kỳ Duyên có kinh nghiệm và bản lĩnh đã xử lý mọi việc nhanh chóng, gọn gàng', nữ ca sĩ nói.

[Caption] Đây là lần đầu Hà gặp phải sự cố xung đột với người bản địa trên đất Mỹ. Cũng may là chị Kỳ Duyên với kinh nghiệm và bản lĩnh đã xử lý sự việc nhanh chóng, gọn gàng. Nữ ca sỹ Châu Ngọc Hà cũng chính là người được MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên lần đầu thử sức làm đạo diễn cho MV Mưa Lạnh Tàn Canh của cô trước đây và nữ MC nhận được không ít lời khen ngợi, khích lệ từ giới chuyên môn cũng như công chúng. Hit Chuyến Xe Lam Chiều trong lần đầu chào sân Paris by Night 116 vào năm vào 2016 đã mang Châu Ngọc Hà đến gần hơn với khán giả hải ngoại. Hiện bản hit Chuyến Xe Lam Chiều này đạt hơn 4,6 triệu lượt nghe trên kênh YouTube của Thúy Nga.

Kỳ Duyên sống cùng nhà với Châu Ngọc Hà 3 năm nay. Khi mới từ Việt Nam qua Mỹ, Châu Ngọc Hà không có người thân bên cạnh nên nữ MC thấy thương đã cưu mang, mời cô về ở chung. 'Chị Duyên kêu tôi về ở vì nhà chỉ có ba mẹ con. Không riêng tôi được chị giúp đỡ mà nhiều ca sĩ trẻ khi qua bên đây đều ít nhiều được chị hỗ trợ, chỉ dạy nhiều điều hay, lẽ phải', Châu Ngọc Hà nói. Ngoài cho đàn em ở nhờ, Kỳ Duyên còn từng làm đạo diễn cho MV 'Mưa lạnh tàn canh' của Châu Ngọc Hà. Ở sản phẩm mới thực hiện, nữ MC đóng vai trò stylist hỗ trợ hình ảnh, trang phục cho hai ca sĩ.

[Caption] Huongohvậy hảthanks em nhé Chuyện dài dòng nhưng túm lại e mới qua Mỹ ko có người thân , chị D thấy tội kêu về nhà chị ở đi vì nhà chị chỉ có 2 đứa con gái và Hoàng Nhung cũng hoàn cảnh giống eNè chi Hà nóiChi KD cuu mang may ban ca si tre moi qua do Huonghoàng nhung là aicho chị tí background của châu ngọc hà nhé, kiểu châu ngọc hà sinh năm bao nhiêu ca hát từ lúc nào...có giải thưởng hay tham gia cuộc thi hát gì chưa

Khi rảnh rỗi nữ MC và giọng ca sinh năm 1988 hay rủ nhau đi ăn, uống cà phê, mua sắm và chụp ảnh selfie thân thiết. Kỳ Duyên khen Châu Ngọc Hà có thực lực, sống chân thành, hài hước. 'Trong mùa dịch mà ngày nào cũng được nghe em ấy hát tôi cảm thấy thật bình yên. Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ là hai giọng ca tiêu biểu cho thế hệ tiếp nối, tạo nên diện mạo âm nhạc Việt tại hải ngoại hiện nay', Kỳ Duyên chia sẻ.

Châu Ngọc Hà cảm thấy ấm lòng vì ở nơi đất khách quê người cô được đàn chị nổi tiếng bao bọc.

Châu Ngọc Hà cảm thấy ấm lòng vì ở nơi đất khách quê người cô được đàn chị nổi tiếng bao bọc.

Sống cùng Kỳ Duyên, nữ ca sĩ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, làm hành trang trong cuộc sống và công việc. Kỳ Duyên hiện có kênh YouTube riêng và thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm cá nhân thú vị với khán giả.

Sống cùng Kỳ Duyên, nữ ca sĩ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, làm hành trang trong cuộc sống và công việc. Kỳ Duyên hiện có kênh YouTube riêng và thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm cá nhân thú vị với khán giả.

[Caption] MV gây nên trận sóng gió cho MC Kỳ Duyên vừa qua cũng vừa mới phát hành trên kênh YouTube chính thức của Trung tâm Thúy Nga. MV Chiều Thương Đô Thị, một sáng tác của nhạc sĩ Song Ngọc và Hoài Linh. Thật thú vị, trùng hợp là cái tên Song Ngọc cũng chính là tên ghép lại của hai ca sĩ Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ, một làn gió mới mẽ, một cặp đôi song ca của Trung tâm Thúy Nga đang khá hot và nhận được sự mến mộ của khán giả trong thời gian gần đây. Chiều Thương Đô Thị là một ca khúc quen thuộc của dòng nhạc bolero từng được nhiều ca sỹ nổi tiếng, cũng như cây cao bóng cả của thể loại này thể hiện. Tuy vậy, trong bản phối của Đồng Sơn mà Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ thể hiện, cặp đôi đã thổi hồn quê vào ca khúc một luồng sinh khí mới mà vẫn giữ được cái hồn của dòng nhạc quê hương. Châu Ngọc Hà có giọng hát trong trẻo, giàu biểu cảm, chất giọng đặc trưng, cách nhã âm tròn vành rõ chữ cùng tư duy xử lý bài hát thông minh hòa quyện cùng giọng hát trầm ấm, phong trần, nam tính của Ngọc Ngữ tạo nên một bản tình khúc dạt dào xúc cảm. Đôi song ca đã thả hồn vào chiều sâu nội dung của nhạc phẩm để chạm đến trái tim người nghe sự rung cảm tinh tế nhất.

Kỳ Duyên và Châu Ngọc Hà nắm tay nhau dạo chơi trên đường phố Mỹ. Nữ MC được khen trẻ trung, đầy năng lượng ở tuổi ngoài 50.

[Caption]MV được quay theo hình thức hát mộc mạc với ban nhạc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả khi phát hành trên kênh YouTube chính thức của Thúy Nga khi nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi. Khán giả tỏ ra thích thú với sự tiếp tục song kiếm hợp bích lần này của Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ kể từ sau lần đầu kết duyên qua ca khúc Cô Nữ Sinh Gia Long chào sân tại Paris by Night 125 – Chiều Mưa Biên Giới vào năm trước 2018 cũng như sau đó MV Tà Áo Đêm Noel vào năm ngoái 2019. Ở sản phẩm âm nhạc Chiều Thương Đô Thị lần này của cặp đôi Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn tiếp tục nhúng tay ở vai trò stylist chăm lo về phần hình ảnh và phục trang. Nhận xét về ca sĩ Châu Ngọc Hà, nữ MC hải ngoại viết trên trang Facebook cá nhân: Hà là một giọng ca có thực lực, là một người em gái rất thân thương của Kỳ Duyên trong nhà. Em có lối sống chân thành và hài hước. Ở trong mùa dịch Covid-19 mà lúc nào cũng có tiếng hát vang vang bên tai cho Kỳ Duyên một cảm giác thật bình yên. Có thể nói, cả Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ là hai giọng ca tiêu biểu cho thế hệ tiếp nối tạo nên diện mạo âm nhạc Việt tại hải ngoại hiện nay.

Châu Ngọc Hà rất vui khi hợp tác với Ngọc Ngữ trong MV 'Chiều thương đô thị'. Năm 2018 cả hai từng song ca 'Cô nữ sinh Gia Long' trên sân khấu Paris by Night và thực hiện chung MV 'Tà áo đêm Noel' năm 2019.

MV Chiều thương đô thị của Châu Ngọc Hà
 
 

MV 'Chiều thương đô thị' của Châu Ngọc Hà và Ngọc Ngữ

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả