Brad Pitt: 'Tôi hiện là một nông dân'

Tài tử 50 tuổi chia sẻ đam mê trồng nho và làm rượu vang cùng bạn đời Angelina Jolie.

Thứ bảy, 31/5/2014, 08:39 (GMT+7)
brad2-9335-1401496880.jpg

Brad Pitt trên mảnh đất trồng rượu nho của anh ở Pháp.

Brad Pitt không chỉ có niềm say mê lớn với diễn xuất, làm phim cũng như nhiếp ảnh, kiến trúc và môi trường mà anh còn cực kỳ hứng thú với nghề sản xuất rượu vang. Nam diễn viên Hollywood đã biến điền trang quanh lâu đài Chateau Miraval miền nam nước Pháp của anh và Jolie thành những cánh đồng nho lớn và là nơi chế biến rượu. Năm ngoái, 6.000 chai rượu Miraval Rose của cặp đôi đã bán hết veo chỉ trong 5 giờ đồng hồ.

Trên tạp chí Wine Spectator, Brad Pitt chia sẻ về công việc làm rượu của anh và hôn thê: "Giờ tôi là một nông dân. Tôi thích tìm hiểu về đất và những cánh đồng nào phù hợp với nho hay nghệ thuật gieo trồng vào tháng 9, tháng 10. Chúng tôi trăn trở về những công việc nhà nông như: Hôm nay có nên cuốc đất hay không? Nơi nào có đủ chất? Độ axit ra sao? Trời có sắp mưa không?. Đó là trường học nghề của tôi. Trong vài tháng, tôi say sưa dọn sạch rừng hoang và đi dọc trên mảnh đất của mình".

brad3-8557-1401496880.jpg

Lâu đài của Jolie-Pitt ở Provence.

Ước mơ của tài tử Mỹ là làm được loại rượu vang hảo hạng ở Provence: "Tại sao chúng ta không thể làm rượu vang đẳng cấp thế giới ở Provence? Cũng như giống làm một bộ phim, hãy để chúng tôi có thể tự hào về loại rượu của mình và để mọi người có thể thưởng thức. Chúng tôi đã mường tượng tới loại vang đỏ Provence tuyệt hảo. Hãy cho chúng tôi 7 năm".

Brad có niềm tin để thực hiện giấc mơ của anh. Năm ngoái, loại rượu Rose của anh và Jolie (kết hợp với nhà sản xuất Perrin) từng được bầu chọn ở vị trí thứ 83 trong danh sách 100 hãng rượu ngon nhất thế giới trên tạp chí Wine Spectator.

brad1-5690-1401496880.jpg

Rượu vang của cặp minh tinh rất đắt hàng.

Lâu đài Chateau Miraval 60 triệu USD ở Provence là mảnh đất mà Brad cực kỳ ưng ý bởi nơi đây không chỉ mang đến loại nho ngon hảo hạng mà còn giúp gia đình anh thỏa sức trồng trọt, chăn nuôi và nghỉ dưỡng. Brad tâm sự: "Chúng tôi ngày càng yêu mảnh đất này, nơi có thể sản xuất rượu, cung cấp thức ăn cho chúng tôi và trở thành nơi các nghệ sĩ có thể tụ hợp và chia sẻ các ý tưởng. Mảnh đất vô cùng bình yên và đối lập hoàn toàn với cuộc sống ở Hollywood".

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
Brad Pitt

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?