Thứ năm, 23/5/2013, 15:44 (GMT+7)

Brad Pitt mắc chứng mù khả năng nhận diện

Tài tử Hollywood tiết lộ rằng, anh bị nhiều người ghét vì không nhớ nổi khuôn mặt họ.

>> Brad Pitt hạnh phúc viên mãn bên gia đình
>> Brad Pitt khâm phục Jolie khi cắt bỏ bầu ngực

Tài tử Brad Pitt.

Tài tử Brad Pitt.

Đừng trách Brad Pitt nếu anh ấy không nhận ra bạn sau một, hai lần gặp gỡ. Nam diễn viên vừa thú nhận rằng, anh rất khó nhớ gương mặt ai đó. Brad nghĩ anh mắc hội chứng prosopagnosia hay face blindness - bệnh mù khả năng nhận diện.

Nam diễn viên 49 tuổi tâm sự: "Rất nhiều người ghét tôi vì họ nghĩ rằng tôi không tôn trọng họ. Xin thề với Chúa, suốt một năm nay tôi luôn phải nói câu 'Chúng ta đã gặp nhau ở đâu nhỉ?'. Điều này chỉ càng khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn và làm mọi người bị tổn thương hơn".

"Khi họ gợi lại hoàn cảnh gặp gỡ, tôi nói: 'Cảm ơn bạn đã giúp tôi'. Tuy nhiên họ lại cảm thấy bị chọc giận thêm. Họ nói rằng tôi là người tự kiêu, tự đại. Thú thực căn bệnh này vẫn là một bí ẩn với tôi. Tôi không thể nắm bắt được khuôn mặt ai đó. Tôi đang định đi kiểm tra bệnh tình của mình".

Brad Pitt thổ lộ, khả năng nhớ mặt kém đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống xã hội của anh. "Đó là lý do vì sao tôi chỉ muốn ở nhà", nam diễn viên tâm sự.

Chứng mù mặt là một căn bệnh xảy ra do chấn thương vùng não phải, bị lão hóa, di truyền hoặc cũng có khi là rối loạn gen. Nhiều người nổi tiếng mắc bệnh này như nam diễn viên Pháp Thierry Lhermitte, nhà nghiên cứu động vật học Jane Goodall, họa sĩ Chuck Close, nhà thần kinh học Oliver Sacks...

Xem thêm: Brad Pitt chụp ảnh lưu lại vẻ đẹp đời thường quyến rũ của Angelina

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?