Thứ sáu, 11/9/2020, 00:06 (GMT+7)

'Bond girl' Diana Rigg qua đời ở tuổi 82

AnhDiana Rigg - nữ diễn viên đóng vợ của Điệp viên 007 trong 'On Her Majesty's Secret Service' hay Nữ hoàng Olenna Tyrell trong 'Games of Thrones' - từ biệt cõi đời vào ngày 10/9 tại nhà riêng.

Minh tinh người Anh Diana Rigg mất sau nửa năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, người đại diện của bà chia sẻ. Diana ra đi bình yên giữa vòng tay của những người thân yêu tại nhà của bà ở London.

Nữ minh tinh  Diana Rigg.

Nữ minh tinh Diana Rigg.

"Diana là một người nhân hậu, xinh đẹp và hào phóng, đã nâng đỡ cuộc sống của biết bao người. Diana cũng là một diễn viên tuyệt vời. Cô ấy ra đi để lại khoảng trống lớn trong trái tim tôi", Lionel Larner - người bạn lâu năm kiêm quản lý tài năng của Diana Rigg chia sẻ.

Các đồng nghiệp bày tỏ nỗi buồn và tri ân Diana Rigg trên mạng xã hội khi nghe tin. Diana được nhớ đến trong lòng mọi người như một "biểu tượng của sân khấu, điện ảnh và truyền hình".

Diana Rigg thời trẻ trong phim Điệp viên 007.

Diana Rigg thời trẻ trong phim "Điệp viên 007".

Sinh năm 1938 tại Yorkshire, Anh, Diana Rigg trải qua thời thơ ấu ở Ấn Độ sau đó được đào tạo trở thành một diễn viên chuyên nghiệp ở trường Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia từ năm 1955 đến 1957. Bà từng là thành viên của công ty kịch Royal Shakespeare, đi lưu diễn khắp châu Âu và Mỹ vào thập niên 1960. Diana giành giải Tony (giải thưởng danh giá nhất lĩnh vực sân khấu) với vai diễn trong vở kịch Medea.

Ở lĩnh vực phim ảnh, Diana bắt đầu nổi tiếng khi đóng vai nữ đặc vụ Emma Peel trong loạt phim truyền hình The Avengers từ năm 1965 đến 1968. Người đẹp Anh tiếp tục gây ấn tượng với vai Bond girl Teresa di Vicenzo trong phim On Her Majesty's Secret Service năm 1969. Trong lịch sử bộ phim về James Bond, Teresa là người vợ duy nhất của điệp viên huyền thoại này. Diana đã thể hiện hình ảnh một Bond girl mạnh mẽ mà quý phái.

Diana vào vai vợ của James Bond trong On Her Majestys Secret Service.

Diana vào vai vợ của James Bond trong "On Her Majesty's Secret Service".

Diana Riggs đã cống hiến hơn 5 thập kỷ cho niềm đam mê nghệ thuật diễn xuất. Bà tham gia hàng chục bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh, giành chiến thắng tại các lễ trao giải BAFTA, Emmy và được Nữ hoàng Anh trao danh hiệu Phu nhân (Dame). Những năm gần đây, Diana được khán giả truyền hình yêu mến với vai Nữ hoàng Thorns trong phim truyền hình Game of Thrones từ năm 2013 đến 2017.

Diana Riggs trong phim Game of Thrones.

Diana Riggs trong phim "Game of Thrones".

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Diana Rigg

Gửi email cho tác giả