Thứ ba, 21/1/2020, 00:07 (GMT+7)

Bố siêu mẫu Quỳnh Hoa muốn con gái bỏ nghề

Trong mỗi cuộc điện thoại, bố của Quỳnh Hoa luôn hỏi con khi nào rời showbiz và đề nghị xin cho cô công việc văn phòng nhàn hạ sáng đi, tối về.

- Với Quỳnh Hoa, Tết bắt đầu từ ngày nào?

- Cách đây hai năm lúc tôi chưa vào TP HCM lập nghiệp thì khoảng 27 tháng Chạp sẽ cùng gia đình xuống phố sắm Tết. Kể từ lúc Nam tiến, tôi tất bật với lịch chạy show nên đúng hôm 30 mới bay ra Hà Nội để kịp đón giao thừa. Càng lớn, Tết trong tôi càng mất đi sự ấm cúng vì nhiều thói quen thú vị trước đó dần dần không còn nữa. Khi bà ngoại chưa qua đời, năm nào bà cũng gói bánh chưng và luộc bánh trước sân, tôi cùng các anh chị em quây quần vừa chơi trò chơi, vừa trông bánh.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa.

- Nhiều nghệ sĩ chạy show thông Tết, chị thì sao?

- Tôi chỉ nhận diễn đến ngày 30 vì sau đó muốn về Hà Nội đoàn tụ gia đình. Tôi đã đi làm cả năm rồi và suốt thời gian ấy luôn chăm chỉ, cần mẫn với công việc. Tết là lúc sum họp, hưởng không khí đoàn viên và nhìn lại một năm đã qua với cả những buồn, vui. Kể từ khi vào TP HCM, tôi ý thức được thời gian gần gũi bên bố mẹ không còn nhiều, nhất là sau này lúc có gia đình riêng, nên muốn tận dụng từng phút chăm sóc, báo hiếu công dưỡng dục.

- Chị hay nhận được những câu thăm hỏi thế nào từ họ hàng sau một năm sống và làm việc xa nhà?

- Mọi người hay hỏi "dạo này làm ăn được không?", "thu nhập thế nào?" rồi "có bạn trai chưa?", "khi nào lấy chồng?". Tôi cho rằng những câu hỏi xuất phát từ sự quan tâm nên chỉ cười dù đôi lúc cảm thấy hơi khó xử. May mắn có chị gái tôi là "đồng minh" nên tôi không phải một mình đối diện với những câu hỏi đó.

Họ hàng tò mò vậy thôi còn bố mẹ tôi không bao giờ hỏi thế. Nhà tôi có hai chị em đều đi làm xa. Đến Tết, chỉ cần các con về nhà đông đủ đón xuân bên nhau là các cụ vui rồi. 

- Bố mẹ chị kỳ vọng điều gì ở con cái?

- Riêng tôi, bố chỉ muốn con gái út ra Hà Nội để sống gần gia đình. Thú thực, bố là người duy nhất trong nhà không ủng hộ tôi theo nghệ thuật. Trước đây, tôi phải thuyết phục rất nhiều để được bố cho phép đi học catwalk và thử sức công việc người mẫu. Sau này, ngay cả khi tôi giành giải vàng siêu mẫu, ông vẫn không nguôi ý định "dụ" con ra Hà Nội để chọn một công việc bình thường. Trong mỗi cuộc điện thoại, bố đều bảo "bao giờ con ra Bắc, để bố xin việc cho". Ông sợ tôi vất vả đua tranh trong showbiz. Theo ông, phụ nữ nên dành nhiều thời gian cho gia đình.

- Chị có cảm nhận rằng dù không nói ra song bố chị mong con sớm yên bề gia thất?

- Có lẽ vậy, nhưng tôi sẽ không vội đâu. Tôi thấy mình còn trẻ và tự đặt ra nhiều mục tiêu để theo đuổi trong công việc cũng như cuộc sống. Hôn nhân không phải rào cản trên con đường sự nghiệp nhưng nó khiến tôi không tự tin nếu lấy chồng mà trong tay không có gì cả. Tôi muốn tự chủ mọi thứ để có thể lo lắng cho tổ ấm của mình trong tương lai.

- Theo chị, khi nào là thời điểm phù hợp để kết hôn?

- Tôi nghĩ tuổi tác không phải thước đo chính xác trong việc lập gia đình. Chỉ khi bản thân thấy sẵn sàng thì kết hôn mới hạnh phúc được. Tôi cần thời gian xây dựng nguồn tài chính vững vàng từ cả kinh doanh và đi diễn. Về suy nghĩ, tính cách cũng cần hoàn thiện để phù hợp với cuộc sống gia đình. Hiện, tôi thu nhập ổn và có thể nói là dư dả để lo cho bản thân lẫn đầu tư vào nghệ thuật. Nhưng để không bị phụ thuộc kinh tế vào chồng và lo lắng cho tương lai con cái sau khi kết hôn thì cần thêm thời gian phấn đấu.

Vẻ đẹp của Quỳnh Hoa ở tuổi 21.

Quỳnh Hoa ở tuổi 22.

- Nếu gặp người đàn ông tâm đầu ý hợp ngay lúc này, chị 'phá lệ' hay kiên quyết giữ suy nghĩ bao giờ dư dả tài chính mới lấy chồng?

- Bật mí rằng tôi từng nhận được lời cầu hôn rồi đấy, nhưng như đã chia sẻ, tôi không lên xe hoa quá sớm đâu nên lập tức từ chối. Với tôi, đám cưới không thể hiện mức độ gắn bó. Nếu anh ấy thực lòng yêu tôi sẽ sẵn sàng chờ đợi còn ai đó vội rời đi, hẳn họ chỉ muốn sở hữu chứ không dành nhiều tình cảm. 

- Chị thích người đàn ông thế nào?

- Tôi thích người trưởng thành, chịu lắng nghe và hiểu những điều tôi chưa nói. Là con gái ai cũng muốn được nhỏ bé trước người yêu của mình nên hy vọng người ấy có thể trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho tôi.

Quỳnh Hoa sinh năm 1998 tại Hà Nội trong gia đình có bố làm nghề báo. Cô tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ; sở hữu chiều cao 173 cm và số đo 79-62-86. Quỳnh Hoa từng thử sức ở một số cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 nhưng chưa đạt thành tích. Chỉ đến khi tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2018 mới bứt phá và giành giải vàng.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao