Bố mẹ bé trai 6 tuổi bị hỏng thận bán hết nhà cửa chạy chữa cho con

Lúc 3 tuổi, Tính nặng 7 kg và giờ đã 6 tuổi nhưng vóc dáng khá nhỏ bé. 

Thứ năm, 18/5/2017, 17:05 (GMT+7)
Thanh Tính hát 'Tiếng chày trên sóc Bom Bo'
 
 

Tập 2 Tiếu lâm tứ trụ nhí lên sóng tối 17/5 gây chú ý với tiết mục Tiếng chày trên sóc Bom Bo của cậu bé 6 tuổi tên Thanh Tính. Tuy giọng hát còn ngọng nghịu, nhưng Thanh Tính nhảy rất điêu luyện trên nền nhạc remix. Bé được cả 4 cặp huấn luyện viên bấm chọn, nhưng bé muốn về đội của Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ. Tuy nhiên, mẹ của bé bất ngờ chia sẻ, con trai chị chỉ đến thi cho vui, cho thỏa ước mơ được lên TV chứ không đủ sức khỏe tham gia tiếp những vòng sau. Chị cho biết, bé bị hỏng thận. Gần đây, sức khỏe bé khá hơn chút nên có thể ca hát, nhảy múa, còn những năm trước bé chỉ có thể ngồi một chỗ. Nghe lời tâm sự của mẹ bé Thanh Tính, các huấn luyện viên đều rơi nước mắt vì xúc động và cảm phục tinh thần của bé.

bo-me-be-trai-6-tuoi-bi-hong-than-ban-het-nha-cua-chay-chua-cho-con

Bé Thanh Tính khi bị sưng phù (trái) và sau khi tham gia 'Tiếu lâm tứ trụ nhí'.

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả rất quan tâm đến trường hợp của bé Thanh Tính. Mẹ của bé kể, bé phát bệnh từ năm 3 tuổi. Lúc đầu bé nặng 7 kg. Giờ Tính 6 tuổi nhưng vóc dáng nhỏ bé hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Trong thời gian bệnh, vì bụng sưng phù nên Tính chỉ có thể nằm một chỗ ở nhà (xem ảnh). Để Tính không buồn, bố mẹ mua đĩa cho bé xem. Tính đam mê ca hát, nhảy múa nên tập theo. 

Thấy Thanh Tính thích ca hát, mỗi khi có đoàn hội chợ về quê ở Tây Ninh, chị Hiền đưa Thanh Tính lên xin ban tổ chức cho bé được hát trên sân khấu. Những lúc phát bệnh thì Thanh Tính nghỉ dưỡng ở nhà, đến khi tình trạng đỡ hơn mới đi hát tiếp. 

Chị Hiền chia sẻ thêm: “Những lúc bụng Tính sưng phù, tôi rất thương bé khi bé chỉ biết nói với mẹ đau chỗ này, nhức chỗ kia. Bé rất buồn khi không được ra ngoài nên khi thấy đỡ bệnh thì tôi thường chở bé ra ngoài chơi. Khi thấy mấy chiếc xe kẹo kéo là bé chạy lại đòi xin mấy chú cho hát”.

Vợ chồng chị Hiền đều làm công nhân nên không đủ tiền để chạy chữa cho con, phải vay chỗ này mượn chỗ kia, thậm chí đã bán hết đất đai, nhà cửa. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, Thanh Tính cũng không đòi hỏi gì bố mẹ, mà luôn lạc quan vui vẻ từng ngày.

Chị Hiền tâm sự: “Khi quyết định tạm dừng chương trình tôi không cho bé biết trước vì sợ bé buồn”. Lúc chương trình phát sóng, nhìn thấy hình ảnh các bé thiếu nhi trên TV, Thanh Tính chỉ im lặng và chăm chú theo dõi. Đôi lúc mắt bé chợt buồn, nhưng lại nhanh chóng ánh lên hạnh phúc.

>> Xem thêm: Nét đáng yêu của bé Thanh Tính

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?