Thứ ba, 9/4/2013, 14:11 (GMT+7)

Bình Minh đóng phim khoa học viễn tưởng

Nam diễn viên thủ vai một nhà khoa học tài năng trong phim ngắn 'Mệnh lệnh liên hoàn' của đạo diễn Victor Vũ.

>> Con gái Trương Ngọc Ánh, Bình Minh thân thiết
>> Bình Minh hạnh phúc đón con gái thứ hai

Bình Minh hào hứng chia sẻ, lần đầu đóng phim khoa học viễn tưởng anh vừa thích thú vừa cảm thấy căng thẳng. "Nhân vật của tôi là người đã tìm ra phương thuốc điều trị căn bệnh quái ác sẽ xuất hiện trong tương lai loài người. Bí mật này bị lộ ra ngoài nên rất nhiều ông trùm sai các nhóm sát thủ truy đuổi tôi để cướp đi chiếc card chứa công thức điều chế bí mật ấy. Phim có nhiều tình tiết gay cấn với các pha truy tìm, rượt đuổi đến nghẹt thở...", nam diễn viên tiết lộ về vai diễn mới.

fd

Bình Minh lần đầu thủ vai nhà khoa học trẻ tài năng trong bộ phim viễn tưởng.

Đặc biệt, bộ phim được làm theo thể loại phim tương tác (Interactive movie) là dạng phim sử dụng công nghệ hiện đại, cho phép khán giả trực tiếp chọn hướng đi cho phim theo ý thích và quyết định mạch câu chuyện trong phim. Thông thường đây là kỹ thuật được dùng trong video game để điều khiển hướng đi của các nhân vật. Đạo diễn Victor Vũ là người đầu tiên thực hiện phim khoa học viễn tưởng theo công thức này tại Việt Nam.

Victor Vũ cho biết, anh hy vọng sẽ đem lại một xu hướng thưởng thức phim mới lạ cho khán giả, khi người xem đóng vai trò chủ động hơn. "Tôi luôn muốn khán giả không chỉ là người xem phim thụ động mà còn đóng vai trò đạo diễn, can thiệp được vào nội dung bộ phim và quyết định hướng đi cũng như cách kết thúc bộ phim theo ý của mình. Nói cách khác, số phận của nhân vật chính nằm trong tay người xem. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, cuối cùng ý tưởng làm phim của tôi đã trở thành hiện thực.

fd

Đạo diễn Victor Vũ làm việc cùng giám đốc hình ảnh của phim 'Mệnh lệnh liên hoàn' tại trường quay.

Ngồi trước màn ảnh xem phim, bạn theo dõi những tình tiết và chắc hẳn nhiều lần cảm thấy tức tối với sự sắp đặt của kịch bản. Nhưng bây giờ bạn không phải ước sẽ quyết định thay cho nhân vật chính mà được quyền 'chỉ đạo' họ rẽ trái thay vì rẽ phải, chọn con đường này chứ không phải con đường kia mà đi. Tôi cho đây sẽ là một trải nghiệm thú vị", Victor Vũ nói. 

Đạo diễn còn tiết lộ, màu sắc và không gian phim được dàn dựng trên phim trường chuyên nghiệp để phản ánh chân thật nhất ý tưởng ban đầu. Ngoài Bình Minh trong vai nhà khoa học trẻ, phim còn có sự tham gia của diễn viên Trương Nhi với nhân vật nữ sát thủ và người đẹp Diễm My 9x...

Phim ngắn Mệnh lệnh liên hoàn dự kiến ra mắt khán giả vào giữa tháng 4 này.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?