Thứ bảy, 6/4/2019, 00:08 (GMT+7)

Bi kịch thời niên thiếu của con trai Pierce Brosnan

Sean Brosnan mồ côi mẹ từ nhỏ, nghiện rượu, ma túy sau tai nạn suýt chết và định tự tử hai lần.

Nam diễn viên Sean Brosnan - con trai của tài tử Điệp viên 007 Pierce Brosnan với người vợ đầu Cassandra Harris - đã trải qua một thời tuổi trẻ sóng gió. Những ngày tháng đau buồn bắt đầu đến lúc Sean chỉ mới 8 tuổi khi mẹ qua đời vì ung thư buồng trứng.

Sean Brosnan (bên trái) và bố - tài tử Pierce Brosnan.

Sean Brosnan (bên trái) và bố - tài tử Pierce Brosnan.

"Tôi nhớ vài ngày sau Giáng sinh, bố nói với tôi rằng mẹ đã qua đời", Sean hồi tưởng trong talkshow với bác sĩ Barbara Van Dahlen ngày 4/4. "Bố đã bật khóc nhưng tôi không thể khóc. Cậu bé 8 tuổi là tôi đã cố gắng an ủi bố. Nhưng đến 6 tháng sau đó, trong khi ở trường, tôi nhận ra rằng mẹ sẽ không bao giờ trở về nữa. Mọi thứ đã chuyển đổi thành nỗi giận dữ trong tôi".

Giữa những năm cấp 2 ở Somerset, Anh, Sean bắt đầu thử dùng ma túy. Thời điểm đó bố anh đang là ngôi sao trong loạt phim Điệp viên 007. Sean kể: "Từ chỗ hòa đồng với mọi người, tôi tự thu mình như một kẻ bị ruồng bỏ. Trong hai năm đầu, tôi không kết bạn nhiều và hầu như đơn độc".

Sean thuở bé (đứng giữa) là con chung duy nhất của Pierce Brosnan với người vợ đầu tiên - nữ diễn viên Cassandra Harris. Cassandra có hai con riêng Charlotte (bên trái) và Christopher (bên phải) với người chồng đầu.

Sean thuở bé (đứng giữa) là con chung duy nhất của Pierce Brosnan với người vợ đầu tiên - nữ diễn viên Cassandra Harris. Cassandra có hai con riêng Charlotte (bên trái) và Christopher (bên phải) với người chồng đầu.

Ở tuổi 16, Sean Brosnan bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến anh bắt đầu nghiện thuốc giảm đau. Tháng 4/1997, chiếc xe hơi chở Sean và bốn thanh niên khác rơi xuống vách đá ở Malibu. Con trai Pierce thoát chết nhưng bị thương nặng. "Chúng tôi từ bữa tiệc trở về, anh tài xế đã uống hai cốc bia và lái xe vượt tốc độ. Anh ấy phải đi tù một năm. Tôi bị gẫy lưng, vỡ xương sống, xương chậu ở 5 chỗ và xương đùi trái. Sau đó, tôi phải học cách đi lại lần nữa. Tôi nếm thuốc giảm đau opioid lần đầu tiên trong đời ở bệnh viện".

Sau tai nạn, Sean trở thành người lạm dụng thuốc giảm đau, ma túy và rượu. "Tôi từng là một kẻ sành ma túy dù chưa bao giờ bị mắc kẹt vào nó", Sean thú nhận. "Cocaine rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua từ nhiều đối tượng. Sau khi tan học, tôi đến lớp kịch và ở đó thì còn tuyệt hơn vì chuyện uống rượu và dùng ma túy hoàn toàn được chấp nhận".

Sean Brosnan đã tốt nghiệp trường diễn thuyết và kịch nói, sau đó vào công ty British Shakespeare nối gót cha theo công việc diễn xuất. Từ đây, anh bắt đầu có ý thức cai nghiện để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng với chàng trai trẻ: "Tôi đã cố gắng tỉnh táo lần đầu tiên vào năm 25 tuổi hoặc trẻ hơn một chút. Nhưng nó giống như một tiếng kêu cứu nhiều hơn. Tôi định tử tự hai lần. Lần đầu tiên, tôi tự tử nửa vời vì muốn cầu cứu sự giúp đỡ. Sau đó tôi thử lần thứ hai".

Cùng với cuộc đấu tranh chống lại những cám dỗ tăm tối của chính bản thân, Sean Brosnan đã nỗ lực làm việc qua nhiều vai diễn, trong đó có phim truyền hình Dubplate Drama (2005), phim A West Texas Children Story (2007) đóng cùng tài tử Val Kilmer...

Năm 2013, Sean gặp thêm một cú sốc tâm lý khác khiến anh quay lại với rượu - chị gái cùng mẹ khác cha qua đời ở tuổi 41 vì ung thư buồng trứng. Anh kể: "Sau khi chị Charlotte mất, tôi đã uống rượu trên máy bay. Điều khủng khiếp là tôi tự cho mình cái cớ được uống rượu mà không ai có thể trách cả".

Sean Brosnan chỉ bắt đầu thay đổi cuộc đời vào năm 2014 khi anh gặp gỡ và kết hôn với nhà sản xuất phim Sanja Banic. "Có vô số những điều kỳ diệu xảy ra trong năm đó, bắt đầu từ khoảng thời gian tôi cố gắng tự hàn gắn tổn thương, sau đó vợ tôi xuất hiện, chúng tôi kết hôn và lái xe đi khắp nước Mỹ. Mọi thứ thật tự do", Sean kể.

Sean và vợ.

Sean và vợ.

Năm 2015, thêm một bước ngoặt khác trong cuộc sống của Sean là khi vợ chồng anh chào đón con đầu lòng Marley. Trở thành một người chồng, người cha khiến anh sống lành mạnh và có trách nhiệm. Sean đã hoàn toàn rũ bỏ nghiện ngập, tìm thấy nhiều niềm vui khác trong cuộc sống. Anh giải nghệ phim ảnh, chuyển sang làm việc trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Sean Brosnan hiện là cố vấn tại một trung tâm điều trị và mong muốn trở thành một nhà tâm lý học.

Hoài Vũ (Theo MSN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao