Thứ ba, 16/6/2020, 14:14 (GMT+7)

'Bé Lavie tăng cân, học tiến bộ khi được bảo mẫu chăm'

Trước việc bố mẹ Mai Phương bày tỏ mong muốn đưa cháu ngoại về nuôi, ca sĩ Trương Bảo Như cho biết bé Lavie được hai bảo mẫu chăm sóc tốt, tăng cân, học hành tiến bộ.

Trương Bảo Như cho biết Lavie tăng từ 18 lên 23 kg chỉ sau vài tháng, có nhiều thay đổi tích cực. Theo nữ ca sĩ, trước đây khi Lavie ở với ông bà ngoại, cô bé không được chăm sóc chu đáo. "Thật sự những lúc Phương đi diễn, phải cho ông bà chăm sóc Lavie, nó không an tâm chút nào vì không nhờ được ai khác. Lavie đi học mẫu giáo mà người hôi thối do nhiều hôm không tắm, đến nỗi cô giáo phải lên tiếng than phiền. Bây giờ, ông bà không nhìn lại xem cháu mình tròn trịa và trắng trẻo ra sao, viết chữ đẹp như thế nào? Bà có biết nó (Lavie) sợ bà đến mức nào? Nếu thật sự thương cháu mình, hãy để cho nó có tuổi thơ bình yên. Lavie đã quá thiệt thòi rồi", nữ ca sĩ nói.

Bảo Như (phải) là bạn thân của Mai Phương lúc sinh thời.

Bảo Như (phải) là bạn thân của Mai Phương lúc sinh thời.

Trương Bảo Như nói thêm, khi Mai Phương mang thai Lavie, bà Tâm (mẹ Mai Phương) quyết liệt phản đối vì con gái bầu bí trước hôn nhân. Nhiều lần, bà bỏ thuốc chuột vào thức ăn của Mai Phương nhằm phá thai, khiến cô sợ hãi, phải dọn ra ngoài ở riêng để bảo vệ con. Thông tin này cũng được Mai Phương xác nhận trong một số talkshow mà cô tham gia lúc sinh thời. "Mẹ ép tôi đến mức chuẩn bị sẵn chai thuốc diệt chuột, nói rằng hoặc tôi bỏ con, nếu không thì mẹ uống thuốc. Tôi suy sụp hoàn toàn, cảm giác bước chân vào nhà là địa ngục", Mai Phương từng kể.

Song theo Bảo Như, những chia sẻ của Mai Phương đã giản lược bớt. "Nếu kể đúng hết sự thật, mọi thứ còn tàn khốc hơn", Bảo Như nói.

Nỗi bức xúc của Trương Bảo Như bắt nguồn từ việc ông Xê và bà Tâm - bố mẹ của diễn viên Mai Phương - trao đổi với luật sư Mai Tiến Luật, bày tỏ mong muốn đưa cháu ngoại Lavie về nuôi, trong khi bé đang được bố đẻ - ca sĩ Phùng Ngọc Huy - giao hai bảo mẫu chăm sóc. Theo lời kể của ông Xê, phía hai bảo mẫu gây khó khăn cho ông bà gặp cháu, dù hai người và luật sư đến nhà trực tiếp. Hai vợ chồng không định làm lớn câu chuyện, chỉ mong sớm đón Lavie về với họ. "Tình mẫu tử của ông bà ngoại, có một đứa con (Mai Phương) và một đứa cháu (Lavie) duy nhất, bây giờ chúng tôi bị bố cháu (Phùng Ngọc Huy) phản đối nuôi Lavie. Nhưng thực tế, Huy bỏ bê con tôi từ ngày sinh con. Một tay chúng tôi nuôi bé và dạy dỗ nên người. Những ai sống ở đường Trần Quang Khải, quận 1 đều chứng kiến điều đó", ông Xê giãi bày.

Bố mẹ Mai Phương phản đối Phùng Ngọc Huy giành nuôi Lavie
 
 

Trích đoạn bố mẹ Mai Phương làm việc với luật sư Mai Tiến Luật

Luật sư Mai Tiến Luật - người làm việc với ông Xê, bà Tâm - khẳng định việc Phùng Ngọc Huy ủy quyền cho hai bảo mẫu chăm sóc Lavie qua email là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Trong thời gian này, nam ca sĩ chưa thể đưa Lavie sang Mỹ sống cùng, do đó việc ông bà ngoại thăm hỏi hay đón cháu về nuôi, bù đắp tình cảm là điều hợp tình hợp lý. Chưa kể, quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông bà và cháu được quy định tại Điều 53 Nghị định 167 năm 2013, Điều 104 Luật Hôn nhân và gia đình.

Mới đây, chị Họa Mi - một trong hai bảo mẫu của Lavie - gửi đơn tố cáo luật sư Mai Tiến Luật vì có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư. Họa Mi cho rằng những chia sẻ của bà Tâm liên quan đến cô, gồm: cố ý giữ Lavie trong thời gian Mai Phương bị bệnh, ngăn cản ông bà thăm nom cháu, lấy tiền và xe của Mai Phương... đều là thông tin một chiều, chưa được kiểm chứng.

Trong video được phát trên kênh YouTube của mình, luật sư Mai Tiến Luật đã đăng tải những thông tin trên, kèm khẳng định chị Họa Mi ngăn cản quyền thăm nom của ông bà ngoại đối với Lavie. Cô nghi vấn vị luật sư này đăng video nhằm mục đích tạo sự chú ý, quảng bá bản thân và văn phòng luật sư của mình. "Là một luật sư, ông Mai Tiến Luật phải biết tôn trọng sự thật khách quan, không tiết lộ thông tin vụ việc khi hành nghề. Điều này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc hành nghề, chuẩn mực của luật sư". 

Ngoài ra, chị Họa Mi cho rằng ông Mai Tiến Luật tự ý quay video khi đến nhà cô, quay cuộc trò chuyện với mẹ của cô khi chưa được bà đồng ý. Do đó, Họa Mi mong muốn các cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cô và gia đình, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của luật sư Mai Tiến Luật.

Trong lần lên tiếng này, chị Họa Mi cho biết vào tháng 9/2019, Mai Phương trở bệnh nặng, đối diện "cửa tử" nhưng may mắn vượt qua được. Sau khi tỉnh dậy, nữ diễn viên gọi Họa Mi vào gặp, bảo muốn gửi Lavie cho Họa Mi: "Phương nói với tôi hãy yêu thương, chăm sóc Lavie". Hiểu được nguyện vọng cuối đời của bạn, Họa Mi cố gắng chịu đựng mọi vất vả, giúp Lavie có cuộc sống tốt nhất.

Cuối cùng, Họa Mi nhắn gửi đến bố mẹ Mai Phương: "Xin hãy để con bé được bình yên, sống đúng với tuổi thơ của con, chờ ngày ba Huy về đón. Đừng làm con thêm sợ hãi. Tôi thật sự cầu xin ông bà nếu có chút lương tâm hãy hiểu và chấm dứt những hành động làm tổn thương đến Lavie".

Chị Bảo Trân (trái) bên mẹ con Mai Phương trong một chuyến du lịch.

Chị Họa Mi (trái) bên mẹ con Mai Phương trong một chuyến du lịch.

Thời gian qua, câu chuyện giành quyền nuôi bé Lavie sau khi mẹ bé - diễn viên Mai Phương qua đời - gây nhiều ồn ào. Ở góc độ pháp lý, quyền chăm sóc, nuôi dưỡng bé thuộc về Phùng Ngọc Huy hay ông bà ngoại là vấn đề được quan tâm. Hôm 7/4, Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Vì chưa thể về Việt Nam nên anh gửi con ở chỗ hai cô bảo mẫu và nhờ bố mẹ đẻ lui tới thăm hỏi. "Tôi muốn giữ cho cuộc sống của bé không bị xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc", anh chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết tình cảm giữa hai cô với Lavie rất yêu thương và gắn bó.

Phùng Ngọc Huy dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. "Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương", anh chia sẻ.

Anh Minh Nhựt - quản lý cũ của Mai Phương - cũng xác nhận tình trạng của bé Lavie tốt hơn sau khi được bên nội và hai bảo mẫu chăm sóc. "Chỉ có tình thương mới có thể giữ chân hai em đến ngày hôm nay cùng mọi người với mục đích chung là bảo vệ, chăm lo Lavie bằng những gì tốt nhất. Nhìn Lavie hồn nhiên, vui tươi và mũm mĩm là hiểu được cách chăm sóc của hai cô lẫn bên nội như thế nào", Minh Nhựt cho hay.

Tuy nhiên, thạc sĩ Lê Thị Mận - giảng viên môn Luật Hôn nhân và Gia đình, Đại học Luật TP HCM - phân tích: Ông Xê và bà Tâm đã chăm sóc bé trên thực tế, đồng thời cũng có quyền chăm sóc, nuôi dưỡng Lavie trong trường hợp cha cháu không có điều kiện chăm nuôi con theo Điều 104 Luật Hôn nhân và gia đình (xét theo thứ tự ưu tiên, quyền nuôi dưỡng cháu của ông bà xếp ở hàng thứ ba). Do vậy, Phùng Ngọc Huy cần thỏa thuận với ông bà ngoại của Lavie để đón bé trở về.

Hoàng Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao