Thứ ba, 28/5/2019, 11:49 (GMT+7)

Bảo Yến Rosie: 'Giọng hát Việt cố tình dàn dựng để khán giả ghét tôi'

Học trò Thanh Hà cho rằng nhà sản xuất đã cắt ghép các chi tiết trong quá trình cô tập và dự thi để mọi người thấy việc cô bị loại là hợp lý.

- Lý do gì khiến chị nhất quyết yêu cầu MC Phí Linh phải gọi tên mình là Bảo Yến Rosie thì mới xuất hiện? 

- Lúc đó tôi nghĩ rằng chị MC đọc nhầm tên mình. Khi quay vòng Đối đầu thì tập thi vòng Giấu mặt chưa được phát nên tôi không biết rằng chương trình để tên mình từ đầu là Đinh Bảo Yến. Thực chất Đinh Bảo Yến cũng chỉ là nghệ danh thôi và ngay khi tham gia The Voice, tôi đã đi cúng Tổ để thay nghệ danh thành Bảo Yến Rosie rồi. Từ vòng Giấu mặt, tôi đã tự giới thiệu mình là Bảo Yến Rosie và trong bất kỳ bài phỏng vấn nào tôi cũng tự xưng là Rosie. Chính vì vậy, tôi mới nghĩ rằng chị MC nhầm và vô tình đẩy chị ấy vào tình huống bị đơ trên sân khấu. Tôi đã xin lỗi chị MC ở trên mạng rồi.

Bảo Yến chỉnh MC Phí Linh vì đọc tên thật thay vì nghệ danh
 
 

Bảo Yến Rosie không ra sân khấu vì MC Phí Linh không đọc đúng nghệ danh của mình

- Chị giải thích thế nào về chuyện bỏ tập và đi muộn ở The Voice? 

- Tôi không bỏ tập để làm việc riêng mà để quay ngoại cảnh cho tập thi của vòng Giấu mặt và có nhắn tin xin phép trên group, nhưng hình như tin nhắn bị trôi hay sao đó. Không đến được buổi tập đó nhưng tôi đã nhờ bạn Bích Tuyết lấy tông giúp và hai chị em tập cùng guitar để lấy tông rồi. 

Chuyện đến muộn cũng không phải do tôi cố tình. Chúng tôi có 2 group chat, tôi đã đọc được tin nhắn sẽ đi quay lúc 1h ở group này nhưng lại bị lỡ mất tin nhắn thông báo quay lúc 11h30 ở group kia. Vì Bích Tuyết quên gửi bài trước nên tôi không hề biết nội dung của buổi quay đó là gì. Khi tôi có mặt lúc 1h thì mọi người đã ở đó hết rồi nên ai cũng nghĩ là tôi đến trễ. Dù không cố tình, tôi vẫn tiếp nhận những lời rầy la từ chị Thanh Hà và anh Noo Phước Thịnh vì hiểu rằng mình còn nhỏ, cần phải tiếp thu để tiến bộ.

Bích Tuyết, Bảo Yến và MC Phí Linh ở vòng thi Đối đầu.

Từ trái qua: Bích Tuyết, Bảo Yến và MC Phí Linh ở vòng thi Đối đầu.

- Tâm trạng của chị thế nào sau khi tập Đối đầu - Giọng hát Việt 2019 lên sóng tối 26/5? 

- Lúc chương trình phát sóng, tôi vẫn đi diễn bình thường. Đến khi về nhà, tôi mới lên Youtube coi và thấy rất buồn. Nguyên đêm đó cho đến sáng, tôi bị tấn công và chửi rất nhiều nên cảm thấy suy sụp. Hôm qua, trong lúc tâm trạng quá tệ cộng thêm việc được quản lý yêu cầu nên đăng gì đó để giải tỏa suy nghĩ trong lòng, tôi đã đăng một video lên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi đăng video đó, tôi càng bị chửi tệ hơn nữa.

Đêm hôm kia và cả ngày hôm qua, tôi stress kinh khủng. Đến tối hôm qua, tôi mới ngủ được một chút. Sáng nay thức dậy, tinh thần và tâm trạng của tôi đã ổn hơn. Dù có thế nào tôi cũng vẫn sẽ tiếp tục con đường ca hát và nhất định không bỏ cuộc.

- Huấn luyện viên Thanh Hà chia sẻ từ khi tập thi tối 26/5 chưa phát sóng, chị ấy đã rất lo cho chị. Còn chị thì sao?

- Trước khi tập đó lên sóng, tôi không nghĩ khán giả sẽ "ném đá" mình. Ở vòng một, khán giả đã quá yêu thích tôi nên tôi nghĩ rằng nếu mình bị loại ở vòng Đối đầu thì khán giả sẽ thương mình chứ. Tôi không ngờ chương trình đã cắt ghép, làm cho tôi bị khán giả ghét như vậy. Ban tổ chức đã biến tôi trở thành con người khác trong mắt khán giả, khiến tôi khi xuất hiện trên tivi hoàn toàn khác so với thực tế ở ngoài. 

- Theo chị, tại sao chị lại bị tạo hình ảnh như vậy trong chương trình? 

- Có lẽ chương trình thấy rằng tôi đã được quá nhiều người yêu thích ở vòng một mà tự nhiên bị loại ở vòng 2 thì hơi kỳ nên đã dàn dựng như vậy để khán giả nghĩ rằng tôi xứng đáng bị loại. Chương trình có thể chỉ muốn làm cho khán giả ghét tôi nhưng vô tình đã hại tôi và vùi dập tôi quá nhiều.

Cận cảnh nhan sắc của Bảo Yến Rosie.

Bảo Yến Rosie, 24 tuổi.

- Khi ghi hình vòng Đối đầu, chị thấy thái độ của khán giả và huấn luyện viên ở trường quay với mình thế nào? 

- Tôi thực sự không biết phản ứng của khán giả và huấn luyện viên ở trường quay có thực sự đúng như khi lên hình hay không bởi vì người ta có thể lấy đoạn này ghép với đoạn kia mà. Tôi chỉ nhớ lúc đó chị Thanh Hà đã ôm tôi rất chặt. Sau khi chương trình lên sóng, có nhiều khán giả nhắn tin rằng họ thấy tiếc vì đã chứng kiến mọi chuyện ở trường quay và hiểu tôi là người thế nào.

- Chị nghĩ gì về kết quả của bản thân tại Giọng hát Việt 2019 khi phải dừng bước ở vòng Đối đầu? 

- Dĩ nhiên là tôi cảm thấy đó là kết quả không xứng đáng. Mọi người thừa biết năng lực của tôi như thế nào. Tôi không biết chuyện hậu trường mọi người quay dựng ra sao nhưng năng lực của tôi thế nào thì mọi người đều rõ vì nó thể hiện ngay ở các buổi tập.

Tôi không phục kết quả này vì cho rằng con người ta có thể run hay mất phong độ trong một khoảnh khắc nào đó, chứ còn khả năng để phát huy hay không lại là vấn đề khác. Hơn nữa, tôi cũng tự cảm nhận rằng không có sự công bằng ở sân chơi này. Sau khi tôi bị loại ở The Voice, các thí sinh trong đội đã nhắn tin an ủi tôi rất nhiều.

Noo Phước Thịnh chê trách thái độ thiếu nghiêm túc của học trò Thanh Hà
 
 

Noo Phước Thịnh chê trách thái độ của Bảo Yến và Bích Tuyết

- Chị nghĩ sao nếu ban tổ chức Giọng Hát Việt 2019 quay lưng với mình sau phát ngôn này? 

- Chương trình đưa lên những cảnh như vậy nghĩa là đã quay lưng với tôi rồi. Hiện tại, tôi đã rời khỏi cuộc thi rồi nên cũng chẳng còn gì để nói nữa. Dĩ nhiên tôi không muốn gây thù chuốc oán với ai cả và dù gì tôi cũng đã rất hot nhờ vòng Giấu mặt của The Voice nên cũng rất cám ơn chương trình. Chỉ có điều tôi rất buồn khi ban tổ chức cố tình cắt ghép, biến tôi trở thành chủ đề để mọi người chế giễu và xúc phạm.

- Chị có định hướng thế nào cho bản thân sau khi rời cuộc thi?

- Tôi định hướng trở thành ca sĩ ngày càng hoàn thiện về giọng hát và trau chuốt ngoại hình hơn, sẽ đi lên bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Tối nay, tôi sẽ tung ra một ca khúc cover rồi sau đó sẽ có sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn cá nhân riêng mà tôi đang trong giai đoạn hoàn thành.  

- Chị sẽ xử sự thế nào nếu khán giả cho rằng chị cố tình tranh thủ scandal để PR cho sản phẩm mới? 

- Dĩ nhiên tôi có sợ chứ nhưng không sao cả, việc cần làm thì phải làm thôi. Ban đầu tôi nghĩ rằng sau khi tập Đối đầu lên sóng, mình sẽ khiến khán giả yêu thương và nuối tiếc vì bị loại. Từ đó, tôi quyết định làm một sản phẩm thay lời cảm ơn sự ủng hộ của khán giả và tranh thủ tình cảm mà mọi người dành cho mình chứ không hề nghĩ rằng mình sẽ bị chửi.  

Thế nhưng, mọi thứ không như tôi dự đoán. Nghĩ lại thì cũng chẳng sao hết, sản phẩm đã dự định ra thì phải ra thôi. Chuyện người ta yêu thương đón nhận hay chửi thì tôi cũng phải chấp nhận. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng đây là sản phẩm để cảm ơn khán giả chứ không phải PR tên tuổi vì khi chuẩn bị nó tôi đâu biết sẽ có ngày mình bị chửi như thế này. 

Huấn luyện viên Thanh Hà ôm chặt Bảo Yến Rosie tại vòng Đối đầu.

Huấn luyện viên Thanh Hà ôm chặt Bảo Yến Rosie tại vòng Đối đầu.

- Chị được huấn luyện viên Thanh Hà động viên như thế nào sau ồn ào này? 

- Sau khi tôi rời khỏi cuộc thi, chị cũng giúp đỡ tôi rất nhiều về mọi thứ. Tôi cảm thấy chị Hà rất tốt với mình. Cách đây rất lâu rồi, sau khi tập thi đó được ghi hình, chị Thanh Hà gọi tôi đến nhà và cho tôi rất nhiều lời khuyên bảo, chỉ dạy và giúp đỡ trong công việc. Chị Thanh Hà rất mong tôi có một tấm vé để trở lại chương trình nhưng format chương trình không cho phép.

Chị ấy rất thương tôi và mới đây cũng đăng status mong mọi người cho tôi một cơ hội. Qua những gì huấn luyện viên của mình viết, tôi hiểu rằng chị ấy muốn dư luận nương tay với mình vì sợ một người có năng lực bị vùi dập. Chị muốn khán giả yêu thương, đón nhận tôi vì tôi đã có sự thay đổi tích cực và tốt hơn. Tôi rất quý chị Thanh Hà và cảm ơn tất cả những gì mà chị dành cho mình.

- Tình hình nhận show của chị thế nào sau khi rời Giọng hát Việt 2019? 

- Sau vòng Giấu mặt tôi rất đắt show. Tôi hát đến mức khan tiếng và phải vừa uống thuốc vừa hát. Tôi phải bỏ lỡ nhiều show tỉnh vì chạy show ở Sài Gòn thôi đã mệt rồi. Nhiều khán giả Việt kiều ở nước ngoài về cũng tìm tôi để book show. Cát-xê của tôi cũng tăng rất nhiều. Tôi cảm thấy rất vui vì qua vòng Giấu mặt được mọi người biết đến nhiều.

- Chị nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng Bảo Yến Rosie đi lên từ scandal? 

- Tôi không thích lùm xùm kiểu này mà thích đi lên bằng thực lực của mình. Tôi tin mình có đủ thực lực để mọi người nhìn nhận. Tôi cũng thấy rằng may là mình cũng còn tí thực lực, có khả năng ca hát được mọi người công nhận nên trong scandal này, tôi bị nhiều người chửi nhưng vẫn có nhiều người khen. Tôi không biết nếu mình không có thực lực thì mọi người còn chửi mình đến mức nào nữa.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao