Thứ sáu, 18/9/2020, 12:55 (GMT+7)

Bão xô đổ bối cảnh phim 'Gái già lắm chiêu'

Thừa Thiên - HuếCơn bão số 5 đổ bộ vào thành phố Huế, làm bức tường và một số cây lớn trong khu vườn trị giá 2 tỷ đồng của phim 'Gái già lắm chiêu V' đổ sập.

Giọng buồn bã, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ với Ngoisao.net: "Bạch Trà Viên bị thổi bay rồi!". Vì quay "chạy" bão, đoàn phim Gái già lắm chiêu V thức tới 5h sáng ngày 18/9 để làm việc. Trưa cùng ngày, sau khi nghỉ ngơi, êkíp phát hiện bức tường dây leo bao quanh khu vườn cùng một số cây lớn bị bão xô đổ. Khu vườn này nằm trong khuôn viên cung An Định - nơi được chọn làm biệt thự Bạch Trà Viên trong phim.

Một phần bức tường của phim Gái già lắm chiêu V bị bão xô đổ.

Một phần bức tường của phim Gái già lắm chiêu V bị bão xô đổ.

Một số cây lớn nơi các diễn viên hay ngồi nghỉ bị bão làm đổ.

Một số cây lớn nơi các diễn viên hay ngồi nghỉ bị bão làm đổ.

Đạo diễn cho biết đây là bối cảnh chính của phim nên được đoàn phim đầu tư xây dựng một khu vườn phong cách châu Âu với diện tích gần 500 m2, chi phí khoảng 2 tỷ đồng. Khu vườn là nơi diễn ra các cuộc thưởng trà, trò chuyện giữa ba chị em do NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn đóng. Sau khi Gái già lắm chiêu V đóng máy, nhà sản xuất sẽ giữ lại khu vườn, tặng lại cho chính quyền thành phố Huế làm điểm tham quan.

Anh Bảo Nam - giám đốc mỹ thuật của phim - tiết lộ thêm đây vốn là khoảng sân trống phía sau cung An Định. Hơn một tháng trước ngày phim bấm máy, đội ngũ thiết kế đã tới đây trồng cây, trồng cỏ, dựng tường dây leo, bài trí bồn phun nước kiểu châu Âu để tạo nên một diện mạo khác biệt cho không gian và đáp ứng mô tả trong kịch bản. Ngoài ra, hơn 2.000 cây hoa bạch trà từ miền Bắc được vận chuyển vào Huế, bảo quản để thay phiên sử dụng bài trí cho khu vườn.

Với ảnh hưởng của bão số 5, đoàn phim Gái già lắm chiêu sẽ dựng lại bối cảnh khu vườn, trồng bổ sung cây. Nếu thuận lợi, việc này diễn ra trong vài ngày. Hiện tại, đoàn phim thay đổi lịch sản xuất, chuyển sang quay các bối cảnh khác trước. Tuy nhiên cũng do bão, sân bay Huế tạm thời đóng cửa. Vì vậy, một số diễn viên phụ ở TP HCM chưa thể bay ra để làm việc cùng êkíp.

Đoàn phim Gái già lắm chiêu V ở một góc vườn của biệt thự Bạch Trà Viên.

Đoàn phim Gái già lắm chiêu V ở một góc vườn của biệt thự Bạch Trà Viên.

Gái già lắm chiêu V xoay quanh cuộc chiến tiền tài, danh vọng và tình yêu của ba chị em nhà họ Lý thuộc giới quý tộc ở Huế. Đây dự kiến là phần phim đắt đỏ nhất trong "vũ trụ điện ảnh" Gái già lắm chiêu. Ngoài ba nữ chính, phim còn có sự góp mặt của NSND Hoàng Dũng, diễn viên trẻ Khương Lê. Phim sẽ ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2021.

Gái già lắm chiêu 5 first look
 
 

Những hình ảnh đầu tiên của Gái già lắm chiêu V

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả