Thứ bảy, 31/7/2010, 11:57 (GMT+7)

Bảo Chấn trải lòng với 'Nỗi nhớ dịu êm'

'Nỗi nhớ dịu êm', đêm nhạc khắc họa chân dung, vinh danh nhạc sĩ Bảo Chấn diễn ra tối qua 30/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội với phần trình diễn của các ca sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tấn Minh, Mỹ Lệ...

Bên cạnh những sáng tác gắn liền với cái tên Bảo Chấn, trong đêm nhạc của mình, nhạc sĩ cũng đã dành thời gian để trò chuyện và trải lòng cùng khán giả Hà Nội qua những lời tâm sự, bộc bạch chân thành…

fs

Nhạc sĩ Bảo Chấn và các ca sĩ khách mời trong đêm nhạc. Ảnh: Jinn.

Nhắc đến Bảo Chấn người ta dễ dàng nghĩ ngay đến những ca khúc một thời làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc, góp phần đưa các tên tuổi như Lam Trường, Mỹ Linh, Hồng Nhung… đến gần với khán giả yêu nhạc từ hơn một thập kỷ trước và thành công đó còn theo họ cho mãi tới tận bây giờ. Nhưng đó chỉ là cái tên Bảo Chấn nhạc sĩ mà mọi người thường nhắc đến. Còn một Bảo Chấn đời thường hiền lành, nhút nhát nhưng vui tính, dễ gần, dễ mến thì hiếm khi có mấy ai biết đến. Trong đêm nhạc khắc họa chân dung của nhạc sĩ Bảo Chấn tối qua, khán giả đã có dịp được nghe chính ông bộc bạch về cuộc sống, về sự nghiệp của mình và cả những kỷ niệm, ký ức thân thương về Hà Nội, về người em trai quá cố – nhạc sĩ Bảo Phúc. Bằng những lời tâm sự, sẻ chia chân thành đôi lúc pha chút hài hước, sự xuất hiện của nhạc sĩ Bảo Chấn dường như đã kéo khán giả lại gần hơn với mình, tạo ra một không gian âm nhạc thực sự ấm cúng.

d

Nhạc sĩ Bảo Chấn tâm tình với khán giả trong đêm nhạc của mình. Ảnh: Jinn.

Khi được hỏi rằng vì sao trong các ca khúc của ông luôn thấp thoáng hình ảnh của biển, của sóng dù nhạc sĩ…không biết bơi, Bảo Chấn bày tỏ, chính vì mình không biết bơi nên biển đối với ông mới đẹp, nó như một người phụ nữ mà cả cuộc đời này ông tìm cách chinh phục mà chưa bao giờ chinh phục được, cứ mãi như là một chàng trai si tình. Vì thế các ca khúc của ông thường gắn liền với những con sóng dạt dào của biển, như là nỗi nhớ, nỗi dày vò về mối tình mà mình mãi mãi chỉ yêu chứ không bao giờ có được. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, không chỉ đối với hình ảnh biển và sóng, mà trong các ca khúc của ông cũng thường bắt gặp thấy những cơn mưa vì với ông, mỗi khi ngồi nhìn ngắm những cơn mưa là bản thân chúng ta có nhiều thời gian để suy tư hơn, nó làm ta thánh thiện hơn và như gột rửa tâm hồn mình.

9q-921586-1368187389_500x0.jpg

Hồng Nhung góp mặt trong đêm diễn với những ca khúc nồng nàn "Chiếc lá vô tình", "Về với em". Ảnh: Jinn.

Đêm nhạc tuy được chia làm hai phần nhưng diễn ra không quá dài, các ca khúc được trình diễn phần lớn đều đã quen thuộc với khán giả và chưa thực sự có điểm nhấn nhưng bằng sự gắn kết khéo léo, không gian âm nhạc gần gũi, những lời chia sẻ chân thành từ phía nhạc sĩ và các nghệ sĩ tham gia chương trình, đêm nhạc "Bảo Chấn - Nỗi nhớ dịu êm" đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả thủ đô.

>> Hình ảnh trong đêm nhạc Bảo Chấn

Minh Thư
Ảnh: Jinn


 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?